Thứ Ba, 11 tháng 12, 2012

BẦU BÁN 2012. edit hoàn chỉnh


NHÂN VẬT CỦA NĂM 2012, BEO TRAO CHO ÔNG NGÀN CÂN NAY CÒN CÓ NICK ĐỒNG CHÍ ÍCH XỜ.

Gần như suốt năm, khi các nhân vật khác chăm chỉ rao giảng đạo đức (mình) kinh với dăm cái loa phóng thanh chí thiết kè kè, mở hết cỡ thợ mộc volume, thì Nghìn cân lẳng lặng vật lộn gồng gánh tuốt tuột từ kinh bang tế thế tới mấy mợ ăn vạ già mồm lê la Tiên lãng lê lết Văn giang.

Cái được lớn nhất về kinh tế năm 2012 chính là sản phẩm toàn ngành nông-lâm-ngư xuất được gần 27 tỷ Obama (năm 2011 là 25 tỷ).

Beo khoái cái chỉ số này nhất cũng có lí do. Beo từng chỉ bảo, ở cái xứ cắm cây gì, thả con gì xuống cũng phát ngần ngật xuất cả thế giới ăn nhậu nhòe, vậy mà không chuyên tâm chuyên chú vào nó, 30 năm vẫn mơ mộng phất ở công nghiệp, những chỗ sờ đến đâu cũng yếu và thiếu, từ điều kiện thiên nhiên, vật chất lẫn con người, nhất là con người.

Cái được lớn nhất về đối ngoại là đưa Cát dài Cát vàng vào luật biển (khí tréo ngoe nhưng khỏi diễn giải) và à ơi hai chú em Lào-Căm bớt lóa mắt trước bả phú quý của anh nhớn Tàu khựa.

Bên lề thượng đỉnh Asean tại Campuchia tháng trước, Nghìn cân làm được ối chuyện chả thấy loa phóng thanh nào rè rè tý cho thần dân nước  Tân Đại ngu  biết. Ví dụ như cuộc gặp với Obama rút được khoảng cách rất dài cho  Hiệp định đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP), vốn lằng nhằng lâu nay.
Hay như việc ép được bạn Căm đưa vài hàng Biển Đông vào thông cáo chung kết thúc hội nghị, không phải giai Phi như  dư luận được định hướng, quyết liệt nhất chính từ Nghìn cân. Dững Nghìn cân, sao không nặng kí.

Tuy nhiên, Thị Beo tôn vinh 2012 cho Nghìn cân lại phụ thuộc vào các tiêu chí rất chi liền bà của mình.
Việc kiềm chế  lạm phát xuống con số đẹp như mơ hay  chấn chỉnh hệ thống ngân hàng này nọ, Beo không quan tâm bằng việc, Nghìn cân lấy chuyện dân chuyện nước làm trọng, quyết không bỏ mẩu thời gian nào phí phạm cho việc đáp trả những chỉ trích mạt sát, dù nó tràn ngập trên các phương
tiện truyền thông và cái này mới quan trọng, nếu muốn, Nghìn cân hoàn toàn có thể …lập lại trật tự của các thể loại  phóng thanh ấy trong vòng 20 phút.

Hỏi có hạng đàn bà nào, không thần tượng những khí chất trượng phu của anh Hai Nam bộ như thế.