Thứ Sáu, 20 tháng 12, 2013

AI ĐANG BẠO HÀNH AI? -kì 1


tít và stt dưới đây copy từ CỤC GẠCH
Ngồi uống nước chè với sư phụ tán gẫu chuyện đời, chuyện nghề. Sư phụ bảo: Xã hội mình đang bị lệch chuẩn hay nói đúng hơn là chẳng có chuẩn nào nên tất cả đang ra sức bạo hành lẫn nhau.
Lấy ví dụ, vụ các em bé bị 2 cô "bảo mẫu" bạo hành ở Thủ Đức. Dư luận xã hội sôi sùng sục chửi 2 cô này. 
Khi cơn giận gần hạ nhiệt thì người ta quay ra chửi đám nhà báo kền kền khi chụp ảnh 2 cô bảo mẫu. 
Chửi mấy tay phóng viên là kền kền chán, người ta quay ra chửi tay nào đã "chụp ảnh nhóm phóng viên chụp ảnh" 2 cô bảo mẫu.
Chửi bảo mẫu, chửi phóng viên, chửi báo chí, chửi người chụp ảnh... chưa hả, người ta quay ra chửi cả các vị phụ huynh của đám trẻ bị bạo hành là tại sao con bị lâu thế mà không biết, trách nhiệm làm cha, làm mẹ ở đâu?
Chửi đối tượng cụ thể chán, họ quay sang chửi cả đám đông đã chửi 2 bảo mẫu.
Và chốt lại, cái stt này cũng có ý chửi những đứa đã chửi. 
Vậy thì chúng ta chẳng đang bạo hành nhau là gì?
Đoạn này copy từ  ĐÂY
Sự căm thù không hoàn toàn gắn liền với ngu xuẩn nhưng nó luôn là thứ tốt nhất để lợi dụng đám đông ngu xuẩn
Thông thường không nhiều người có động lực hành động để thay đổi mọi thứ tốt hơn nhưng động lực của sự căm thù họ có thể bất chấp tất, làm mù cả lý trí

Đó chính là lý do nó là công cụ đặc biệt ưa thích của bất kỳ thể chế độc tài nào. Lòng căm thù không chỉ dễ lấn át lý trí mà nó đè bẹp những giá trị tốt đẹp bên trong của mỗi con người. Nó không đơn giản nằm ở chỗ lòng căm thù đó ĐÚNG hay SAI mà nó quan trọng ở chỗ bạn đang nuôi dưỡng mầm ác trong tâm hồn và có tính lan truyền mạnh mẽ (cũng giống hành vi tốt) và chắc chắn bạn sẽ gặt hái nó trong tương lai sớm
Đoạn này copy từ BÙI DZŨ
Chàng đã nghe kể nhiều chuyện về tính hung hăng, nóng nảy và sẵn sàng dùng vũ lực của một số bộ phận công quyền, trước phản kháng của bất cứ ai. Trong cái xung đột chồng chéo hiện nay được nhìn thấy ở nhiều tầng lớp, có thể nói rằng, bất cứ phản kháng nào, nếu công luận/báo chí khui ra, sự việc sẽ được đẩy lên đến mức không thể đoán định được. 
Một clip đánh người đưa lên mạng, là một thứ mồi nhử lòng phản kháng đã đè nén quá lâu trong lòng dân chúng, trước những thứ mà có thể họ vẫn nhìn thấy nhan nhản đâu đó, nhưng rồi cũng đành lựa chọn cách bất lực quay đi.