Thứ Bảy, 22 tháng 8, 2009

Bụi đường 2

* Các bạn tiếp viên hàng không đi nhiều bảo sân bay Sing là đẹp nhất thế giới, trong những sân bay mà tớ đã qua thì tớ bầu vị trí này cho sân bay Bruney. Nhỏ chỉ bằng ga Đà nẵng nhưng có tới 2 bức tượng của Dali nguyên bản. Toilet bọc đá hoa cương Ý design đẹp hơn bất cứ khách sạn 5 sao nào của Hà Nội.


* Hãi nhất là sân bay Mã, rất khó tìm terminal lẫn gate.


* Khác biệt nhất là kiến trúc nhà ga Denver (Colorado), như những cái lều của người du mục. Phát hiện mới nhất của tớ là tranh của Như Huy copy cảnh sắc bang này nhìn từ trên máy bay. Hèn chi mà lần đầu xem tranh Huy cảm giác ngợp vì không gian  khoáng đạt. Copy còn chừa chỗ cho sự tưởng tượng thêm của người xem

như tranh bạn Huy xứng vào bậc metre. Không sến và cũ như tranh bác Em dù rằng bác hái ra bạc tỷ.


* Vô hồn nhất là sân bay Narita, nghĩ cũng lạ, nước Nhật bao nhiêu thứ quốc hồn quốc túy đậm đà bản sắc dân tộc thế cơ mà nhỉ.


* Thú nhất là sân bay Hồng Kông và Boston, lần nào cũng tưởng máy bay hạ xuống biển.


* Bẩn nhất là sân bay Côn Minh của Tàu.


* Đông nhất lần nào cũng thấy nườm nượp người là sân bay Thái và Hàn


* Ấm áp nhất cho cảm giác là sân bay Đài loan


* Kiểm tra thực phẩm kỹ nhất là nhà ga New Zealand. Soi máy, khám trực tiếp với bất  cứ công dân  xứ nào nhập cảnh. Nhà ga này cũng có băng chuyền hành lý dài nhất để chó kiểm tra  thực phẩm nhập lần chót.


* Bình dân nhất là sân bay Lào, cho mang cả bu gà lên máy bay


* Tổng hòa những cái nhất vừa kể là Tân sơn nhất và Nội bài. Đẹp nhất vì từ tiếp viên tới nhân viên mặt đất tinh là hoa á hậu. Hãi nhất vì bày đặt cả chục cửa nhưng đi chung có một lối. Khác biệt nhất là kiểm tra an ninh lúc lên máy bay rất sơ sài nhưng  ra khỏi nhà ga lại kiểm bill gửi hành lý, chứng tỏ Cừu ta sợ bọn ăn cắp hơn bọn khủng bố. Bẩn nhất vì toilet khai ra tận cửa. Thú nhất là trưng  toàn hoa lá nhựa trong nhà ga.