Thứ Hai, 20 tháng 5, 2013

TUỔI TRẺ VIẾT SAI BÉTTìm trên Gúc, cơ man nào là bài viết về cảnh khốn cùng của nhà văn Lê Lựu, tác giả cuốn sách nổi nênh tên tuổi sự nghiệp ông: Thời xa vắng.

Lấy tạm một bài tiêu biểu của tờ báo tiêu biểu và tờ báo mạng dùng lại bài cũng tiêu biểu luôn, để dẫn chứng: http://vietnamnet.vn/vn/van-hoa/120736/nha-van-le-luu--xa-vang-mot-doi-nguoi.html

Sự thật thế nào?

Lê Lựu hiện không chỉ sống bằng lương hưu của một vị  hàm đại tá ( suy từ Dédé nhà Beo thì quãng 11 triệu/ tháng), ông còn có 2 căn nhà cho thuê, 1500m2 đất và hơn 5 tỷ tiền tươi thóc thật gửi ngân hàng.

Chưa hết. Ông đang tranh giành đất với bà vợ đầu ở quê. Mảnh đất ông bà được cấp từ...cải cách ruộng đất, khi ông lấy bà Hai lên HN sống, bà Cả và cô con gái ở từ bấy đến nay. Khi bà Cả làm sổ đỏ, thì nảy ra chuyện. Cô con gái đầu, một cô giáo vốn dĩ cực kì hiếu thảo với ông, nay gần như không muốn nhìn mặt ông, là vì vậy.

Lại cũng chưa hết. Hai con của người vợ hai cư xử với ông cũng không hề tệ bạc. Họ đều khá giả và thỉnh thoảng vẫn đến thăm nom ông. Hiện ông thuê đến 2 người phục vụ mình hàng ngày.

Trung tâm văn hóa doanh nhân là đơn vị hạch toán độc lập, trực thuộc Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam. Lê Lựu là người khai sinh ra trung tâm này và ông có công xin thành phố cho Trung tâm căn nhà 360 m2 hiện ông đang tạm trú.

Không biết vì lẽ gì mà báo chí bi thảm hóa cuộc đời Lê Lựu đến vậy?. Câu này viết cho ra sì-tai ngây thơ, chứ Beo, đương nhiên biết thừa.

Nói thêm cho rõ: Các số liệu trên trích từ hồ sơ chứng minh tài chính gửi Bộ Nội vụ nhằm xin thành lập Quỹ Lê Lựu.