Thứ Ba, 12 tháng 11, 2013

CÒN ĐÔNG ÔNG CHẤN LẮM-TIỀP
Mình thấy cái vụ cảnh sát Thụy điển chơi trò hai cô gái với Julian Assange nó hèn hạ và khó hiểu. Một đất nước văn minh như vậy, đáng lý ra người ta phải hiểu rõ cái gì vi phạm pháp luật, cái gì không chứ. Đẹp trai cỡ Julian Assange lại còn có tài thiếu gì gái mê mà phải dở trò hãm hiếp ai. Chưa kể tới việc cô gái kia lại chấp nhận làm bạn gái của anh ấy. Mình nhớ không lầm cái lý mà cô ta công bố là "Lúc quan hệ cô ấy muốn Julian Assange đeo bao cao su mà Julian Assange không làm theo".
Một đất nước như Thụy điển đáng lý ra chẳng cần sử dụng trò hèn hạ ấy. Luật pháp có qui định khi quan hệ không đeo bao trái ý với phụ nữ là hiếp dâm cũng thấy nó chẳng hợp tình, không logic chút nào cả.
Bây giờ thì Julian Assange vẫn đang bị giam lỏng trong sứ quán Ecuador tại London. Chính quyền Anh tuyên bố sẽ bắt bằng mọi giá, kể cả hủy quyền bất khả xâm phạm của các xe công vụ sứ quán Ecuador, nếu có Julian Assange ngồi trong đó. Điều đó có nghĩa rằng, theo thông lệ luật ngoại giao quốc tế, khi xe sứ quán một nước cắm cờ và đeo biển ngoại giao thì không ai có quyền kiểm tra, ở Anh không có giá trị.
Chuyện lại nhớ về một vụ án ngày xửa ngày xưa do một viên quan xử hiếp dâm, nội dung mình không nhớ kỹ, nhưng có thể thêm thắt ra thành thế này:
"Một cô nàng vốn bản tính õng ẹo lả lơi, về chiều cao cân nặng, các điểm nhấn đều hơn người, thậm chí nhiều người đàn ông thua nàng cả cái đầu. Thêm vào đó ăn mặc thời phong kiến đã khiến cho nhiều người ngứa mắt. Khổ cái là đàn ông sinh ra chẳng có cái dại nào giống cái dại nào, 10 người nhìn qua thì thích cả mười. Thế rồi vì lý do gì không biết, cũng có một chàng trai được nàng để mắt tới. Đương nhiên việc họ ăn cơm trước kẻng hồi ấy là chuyện cấm kỵ. Và rồi một ngày kia hai người trở mặt, nàng kiện lên quan rằng chàng hãm hiếp nàng.
Hôm xử án quan cầm một chiếc kim, đưa cho nàng sợi chỉ và nói hãy xỏ chỉ vào kim. Trong lúc nàng cầm sợi chỉ thì quan cứ lắc cây kim hết bên trái tới bên phải khiến cho nàng phải chịu. Viên quan quay sang hỏi "Nếu cô không muốn thì cái anh chàng bé nhỏ kia có làm gì được cô không?" rồi xử phạt cô gái tội vu khống 50 hèo."
COPY CỦA KAREL PHÙNG