Thứ Sáu, 20 tháng 6, 2014

SƯ NÓI SƯ PHẢI...


Entry này Beo copy từ facebook của Khù Văn Khoằm và dàng riêng cho những vị chuyên chém phím rêu rao chính phủ Việt hèn nhát trước Tàu cộng.
Mở ngoặc là Beo tuyệt đối không bình bàn đúng sai của Sư và Vãi. He he…
1.
Tại Hội nghị lần thứ 24 của các quốc gia thành viên Công ước của LHQ về Luật Biển, diễn ra trụ sở LHQ ở New York, người đứng đầu phái đoàn Trung Quốc, phó đại diện thường trực của Trung Quốc tại LHQ Wang Min đã nhất quyết bác bỏ những cáo buộc vô căn cứ của Việt Nam và Philippines nhằm vào Trung Quốc về các vấn đề của Biển Hoa Nam
Wang Min nói, ngày 2/5, tại giàn khoan "981", thuộc các doanh nghiệp Trung Quốc, tiến hành các hoạt động khoan thăm dò ở khu vực tiếp giáp với quần đảo Sisha của Trung Quốc, Việt Nam đã huy động một số lượng lớn các tàu, bao gồm cả tàu vũ trang, và hơn 1.400 lần bằng vũ lực gây cản trở hoạt động khoan thăm dò của Trung Quốc, là vi phạm nghiêm trọng chủ quyền và quyền tài phán lãnh thổ của Trung Quốc, đi ngược lại với Công ước của LHQ về Luật Biển và các quy định khác của pháp luật quốc tế, làm suy yếu các nguyên tắc tự do và an toàn hàng hải, cũng như gây phương hại cho hòa bình và ổn định trong khu vực.
Wang Min nhấn mạnh: quần đảo Sisha - lãnh thổ xa xưa của Trung Quốc, quyền sở hữu chúng không phải là vấn đề tranh cãi. Trước năm 1974, không một chính phủ nào của Việt Nam và chưa bao giờ bày tỏ sự phản đối chủ quyền của Trung Quốc đối với quần đảo này. Còn bây giờ, chính phủ Việt Nam không giữ lời của mình và đưa ra những yêu sách về lãnh thổ đối với quần đảo Sisha. Nhưng nếu thoạt đầu Việt Nam nói thế này, còn sau đó thế kia, và đồng thời phủ nhận những gì đã nói hôm qua, thì Việt Nam sẽ có được sự tin cậy của cộng động quốc tế như thế nào và cộng đồng quốc tế liệu có thể tin vào những lời hứa của Hà Nội?
2.
Họp báo quốc tế tại Hà Nội, phóng viên một hãng thông tấn Nhật Bản: Có hay không việc Việt Nam cử lực lượng người nhái đến khu vực giàn khoan, và có hay không việc Việt Nam bố trí những vật trôi nổi trên mặt biển để ngăn cản tàu Trung Quốc?
Việt Nam bình luận gì về những hình ảnh tàu Việt Nam chủ động đâm va vào tàu Trung Quốc như trong buổi họp báo của Bộ Ngoại giao Trung Quốc công bố?
Ông Ngô Ngọc Thu: Trước hết, xin thông báo với các bạn là tôi chưa được xem clip phía Bộ Ngoại giao Trung Quốc công bố tại buổi họp báo gần đây nhất. Tuy nhiên, về việc Trung Quốc vu cho các tàu Việt Nam chủ động đâm va vào các tàu Trung Quốc hơn 1.500 lần là hoàn toàn sai trái. Thực tế, trên vùng biển có giàn khoan Hải Dương - 981 hạ đặt, chỉ có các tàu của Trung Quốc tấn công tàu Việt Nam. Việc này cũng đã được nhiều nhà báo quốc tế ghi lại và thông tin rộng rãi. Còn về sự việc Trung Quốc công bố hình ảnh mũi tàu bị móp méo và vu cho tàu Việt Nam gây ra, chúng tôi xin khẳng định vu cáo đó hoàn toàn sai sự thật. Thực tế thì chỉ có thể sử dụng mũi tàu này đâm vào mạn tàu khác chứ không thể dùng mạn tàu va hỏng mũi tàu.
Tôi cũng xin khẳng định thông tin Việt Nam sử dụng nhiều người nhái, thả nhiều lưới, nhiều vật nổi trên mặt biển để ngăn cản tàu Trung Quốc như họ vu cáo là hoàn toàn sai trái. Đến nay, phía Việt Nam chưa hề dùng bất cứ biện pháp quân sự nào tại vùng biển Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép. Còn những vật nổi như thùng phuy, thùng dầu nhớt, thùng sơn… là dụng cụ huấn luyện của lực lượng chấp pháp Việt Nam để trên boong tàu, bị vòi rồng của tàu Trung Quốc thổi bay xuống biển, họ vớt được và lấy đó là bằng chứng vu cáo cho Việt Nam là hoàn toàn sai sự thật. Bên cạnh đó, còn có lưới là của ngư dân Việt Nam đang đánh bắt thủy hải sản bị tàu Trung Quốc tấn công buộc phải bỏ chạy. Họ tiếp tục vớt lấy lưới để cáo buộc Việt Nam như trên là xảo trá.