Thứ Tư, 21 tháng 10, 2015

ĐÀN ÔNG MANLY RẤT ĐÔNG …

MC: Làm thế nào để sống được với một người đàn ông có nhiều vợ, người tình, và cũng ko có ý định dừng lại ở mình? 
Cô ơi, Cô dạy cho cháu đi
Cháu cũng đã yêu một nguoi đàn ông như thế, yêu một ngươi đàn ông đúng bằng tuổi bố mình. Với tất cả những gì tốt đẹp nhất của tình yêu theo đúng nghĩa. Nhưng chỉ duoc thời gian đầu, giờ thì có nhiều chuyện làm cháu đau đớn và tê tái, khi cứ thỉnh thoảng cháu lại phát hiện ra một bí mật về những nguoi đàn bà của ông ta. Cháu kinh khiếp đàn ông. Đó là lý do sau khi đọc bài của Cô vừa rồi, cháu càng yêu Cô hơn.

MC yêu quý !
Trước tiên phải nói ngay, cô quan niệm, trong lĩnh vực tình cảm riêng tư, không ai dạy được ai và cũng không ai có quyền dạy người khác. Ví như mấy bà Hội liên hiệp không con, thậm chí không cả chồng, chỉ bảo người khác phải nuôi dạy con ra sao, cô thấy nó trái đạo sao sao ấy, đạo làm người tử tế ấy. Mỗi nhà mỗi cảnh, trùm chăn rồi mới biết chăn sạch hay hôi.

Lại nữa, người khác không biết, chứ cô, hòan tòan chẳng biết rút kinh nghiệm là gì sất trong lĩnh vực này. Vấp lần đầu, lần sau vấp đúng chỗ ấy. Sau một ông trăng hoa, vớ đúng một ông trăng hoa y trang, tỏ tình 5 em cùng một lúc. Đến độ cô và một nạn nhân khác thành bạn “tâm giao”, tận giờ thi thỏang vẫn hỉ hả hi ha mang tin nhắn của nhau ra “đọ”. Ơ, em hơn chị câu “anh nhớ em” này. Thế á, chị hơn em câu “ em là người duy nhất anh muốn lấy làm vợ” nhá…
Trở lại chuyện của cháu. Kinh nghiệm từ chính cuộc đời mình, cô tự rút ra hai điều thế này.
Trăng hoa là bản tính, lọai bản tính vô phương giáo dục, thay đổi. Tuổi trẻ, nhan sắc, trí tuệ, đảm đang, hiếu thuận, kiếm tiền giỏi…phụ nữ có hội đủ tất những điều ấy cũng đừng mong mơ suy chuyển được bản tính này.
Thế nên, trước tiên, phải xem con mình có bị ảnh hưởng gì không về tất cả mọi phương diện ? Cho dù cá nhân mình có đau đớn cách mấy, nuối tiếc cách mấy thì cũng buộc phải chấm dứt ngay, nếu phạm phải vùng ưu tiên một này.
Thứ hai. Chuyện chăn gối, chính mình có còn mặn nồng hay không. Tình dục là biểu cảm cao nhất của tình yêu, nó mang nghĩa dâng hiến. Không có bất cứ bạo hành tinh thần nào khủng khiếp bằng cảm giác sợ hãi mong đêm đừng xuống, và cảm gíac bị làm nhục mỗi đêm bởi chính người mình gọi bằng chồng. 
Anh ta bẩn thỉu - mình dọn dẹp chẳng mất mấy công, anh ta sống cẩu thả - mình đi vá víu các mối quan hệ, được cả tiếng lẫn tình, anh ta không kiếm ra tiền - của vợ công chồng, chuyện nhỏ… Nhưng khi chính mình nguội lạnh chuyện gối chăn…chợt một hôm cô tự hỏi, tại sao lại phải chịu đựng thế này?
MC yêu quý!
Cô đọc tn mà thương cháu quá, nhưng…
Yêu được mới khó, chứ rũ bỏ rất dễ, cháu ạ.
Người tốt mới đáng sợ, vì mình canh cánh “món nợ” nghĩa tình không làm sao trả hết cho họ. Người xấu dễ lắm. Quay lưng đi, là hết sạch.
Chẳng có lý do gì phải kinh khiếp đàn ông. Ko có ai hòan hảo trên đời, nhưng manly đông lắm. Cứ sống thật chân thành và tử tế và cứ yêu hết mình đi, đến già vẫn không hết “thằng” xứng đáng, đến cầu hôn trước cửa. 
Tin cô đi, cháu yêu.