Thứ Hai, 3 tháng 6, 2013

MỘT NGÀY CỦA ÁO ẤM BIÊN CƯƠNG


Đoàn từ thiện Áo ấm biên cương dừng chân viếng Nghĩa Trang Liệt sĩ Vị Xuyên, một nghi lễ không th thiếu của tất cả các đoàn lên Hà Giang.

Bữa sáng, nấu nh tại trạm biên phòng.


Sau lễ chào cờ trên đỉnh Lũng Cú, mấy đứa xinh xinh tranh thủ tạo dáng chụp hình và ngay tắp lự post lên facebook, đua nhau like.
 Vào mục đích chính của chuyến đi, tặng quà cho trẻ mầm non và tiểu học Xéo Lủng. Xóm giáp biên này từng 2 lần bị dân Trung Quốc sang đốt nhà.


 Mượn chcủa MTHải: Thượng tá Nguyễn Hải Lý, Đồn trưởng BP Lũng Cú (Đồng Văn, Hà Giang) và Thượng úy Nguyễn Vũ Quỳnh, Trạm trưởng Trạm Kiểm soát BP Lũng Cú thừa nhận: "Các thành viên AABC là Đoàn thứ 5, đi đến được mốc 428 - chính xác địa đầu Tổ quốc!". 
Gần 7 tiếng đồng hồ, xuống mốc dưới sông Nho Quế và lên lại, chỉ gần 10 km (cả đi lẫn về), để càng thấm thía: Những nơi xa xôi, khó khăn không ai đến được thì chúng mình sẽ cố gắng tìm đến!.
 Trên đường xuống mốc sâu nhất, 428, cách sông Nho Quế 600m. Lúc này còn tươi hơn hớn. Chđến khi leo lên, mình mới thấm thía cần phải hết sức  lđộ với thời gian, thanh xuân như chúng nó mà mặt mày còn xanh xám...

  Để leo lên con đường dốc ngược kia, dân đi làm nương thường túm đuôi cho ngựa kéo lên. Mai Thanh Hải bẻ một nhánh cây, mình túm vào một đầu  nó kéo một đầu. Dòng nước xanh ngắt giữa hai chân núi  là sông Nho Quế. Đất nước mình đẹp thật.

 Có thế này, mới thật gần với biên cương, các em nhỉ?.