Thứ Năm, 2 tháng 1, 2014

khôn bẩm sinh hay khốn nạn do đào tạo

Một số bạn nhà báo này,
Mình không biết các bạn khôn bẩm sinh hay khốn nạn do đào tạo, nhưng đến năm sinh của Kim Jong Un là 83 hay 84 các bạn còn chưa chốt được mà biết họ thả 120 con chó ra giết ông chú thì rõ là các bạn thạo chuyện chó hơn chuyện người rồi. 

Các bạn ranh ma và hung hãn thật, những cái 'said to be' các bạn dịch thành khẳng định, bây giờ đến những cái đồn đoán vô bằng vô cứ trên các diễn đàn, các bạn cũng lấy làm nguồn tin cho được. 
Nhưng cái làm mình khó hiểu nhất là: Kim Jong Un nó mâu thuẫn với Mỹ, với Hàn, với Nhật, và có nữa là với Tàu, chứ động ** gì đến VN, mà các bạn thâm thù nó thế? Nó cướp đất cướp đảo, nó ném bom rải thảm, nhổ lúa trồng đay nhà các bạn à? Nó đưa lính đánh thuê sang giết dân bạn à? Thế mà trong khi chả có tờ báo tiếng Trung lẫn tiếng Anh tử tế nào đăng cái tin ấy, thì chỉ có mình các bạn hóng hớt bệ lên. Và bất cứ cái gì tồi tệ nhất, lố bịch nhất, vô căn cứ nhất hóng được từ báo Hàn, các bạn cũng đưa lên một cách vô cùng hả hê, thoả mãn. Hay các bạn khát máu và thèm được tin là có xứ nào đó man rợ dị mọ hơn mình?
Mình có thể thông cảm rằng trong bối cảnh Bờ Bờ Cờ Tờ Vờ cũng được coi là nguồn breaking news cho lắm nhà báo VN, không phải ai cũng đủ khả năng để tiếp cận và hiểu những gì diễn ra ở tầng elite. Nhưng với cái gì mình không biết rõ, mình nghĩ tốt nhất là nên im đi, đời sẽ khen bạn là người có liêm sỉ.
Copy của FB Gấu tham ăn