Thứ Ba, 6 tháng 5, 2014

CÁI GÌ KHẨN CẤP HƠN

1.
Chiều lòng quá nhiều bạn muốn biết nội tình vụ bắt  blogger Ba Sàm, Beo viết mấy dòng đáp ứng thỏa chí tò mò. Riêng Beo, lâu rồi ko quan tâm không đọc về nhân vật nửa chó nửa mèo này nữa.
(Giải thích nghĩa: cắn càn sủa bậy phát xong lại ngoan ngoãn nép mình dưới nách cớm)
Ba Sàm, nguyên là cựu cháu rể của bộ trưởng bộ CA Lê Minh Hương. Và đây chính là gốc rễ để Sàm mở được công ty vệ sĩ nhưng trưng biển công ty thám tử tư, khi nhà nước chưa cho phép dịch vụ này.
Ba Sàm còn làm một dịch vụ khác là tổng hợp tin tức để bán cho các công ty, đặc biệt là các công ty liên doanh cần  nghiên cứu về dư luận xã hội hay người tiêu dùng. Blog Ba Sàm thời gian đầu sử dụng những nguồn này, chỉ viết thêm lời bình. Bản thân Ba Sàm ko biết bất cứ ngoại ngữ nào.
(Những chuyện này rất cũ vì đã viết trên blog Beo quãng 3 năm trước).
Dừng lại ở đó, thì blog Ba Sàm rất đáng đọc.
Dĩ nhiên dừng lại ở đó thì có gì để nói nữa.
Ba Sàm đã tiến thêm một bước, can dự vào chính trường, làm tay sai cho cả phản động quốc ngoại (lấy tiền) và băng nhóm quốc nội (lấy dù chống lưng).
Khi quốc ngoại chi tiền đậm, ko chỉ dừng lại ở blog,  Sàm buộc phải có những hoạt động cụ thể khác chống phá mang tính tổ chức đáp ứng,  mới nhất là âm mưu thành lập đảng đối lập. 
Đương nhiên, chống gì cũng chừa cái dù chống lưng Sàm.
Tội danh, sẽ không khác Nhất-Đào, nhưng tính chất vượt một cái đầu, bởi Ba Sàm còn là cầu nối nội- ngoại ở cấp cao.
2.
Tại sao chúng ta lại phải quan tâm đến thế về cái thằng mặt chuột kẹp, quân hầu đầy tớ trong bóng tối của một đám chính trị lưu manh mà chúng ta khinh bỉ.
Trong khi, ngoài khơi, giàn khoan Tàu với sự bảo trợ của tàu chiến, đang uy hiếp cả hải quân ta. Trên bàn ngoại giao, Tàu trưng cả bằng chứng lãnh thổ với thế giới.
Chính phủ sẽ làm gì để bảo vệ lãnh thổ ?
Tin Beo đi, tất cả những người đang to mồm nhất lên án chính phủ bất lực hay đớn hèn, đều tuyệt đối không biết chính phủ đang và sẽ làm gì.
Beo đang nghĩ, chúng ta có nên cùng xuống đường, biểu lộ sự đồng lòng sát cánh của chúng ta với chính phủ, trong cuộc trường chinh chống Tàu này không?
Đó mới chính là sự khẩn cấp, từ trái tim và cái đầu sáng suốt của chúng ta.