Thứ Sáu, 3 tháng 10, 2014

GẠCMA

COPY TỪ FB Lê Hữu Thảo. Lưu làm tư liệu và tuyệt đối ko bình luận gì.
Gửi Thiếu tướng Lê Mã Lương.
Anh là người mà thế hệ chúng tôi kính trọng và noi gương một thời,không những thành tích chiến đấu trên mặt trận mà anh còn nổi tiếng với câu nói " Cuộc đời đẹp nhất của tuổi thanh niên là trên mặt trận diệt quân thù" tôi chỉ nhớ nôm na là vậy.
Thưa Thiếu tướng,tôi đã có vinh dự gặp anh tại Thanh Hóa ,ngày mà con cháu họ Lê khắp nước trở về Vinh quy bái Tổ họ lê,nhân ngày khu di tích Lam Sơn được đón nhận là di tích đặc biệt của quốc gia.
Anh Lê Mã Lương,tôi thấy bài báo đăng và kèm theo một đoạn clip,trong một buổi hội thảo về Biển Đông.Anh đang say sưa nói về trận bi hùng Gạc Ma 1988.
Riêng đoạn anh phát biểu trên đó quá ngắn,tuy không có gì đúng nhưng cũng chẳng sao cả vì anh cũng chỉ là người nghe kể qua những lời kể.
Tuy tôi không được nghe toàn bộ và nghe trực tiếp lời anh phát biểu,nhưng với cái tiêu đề của bài báo mà một số người chia sẻ cho tôi,họ rất băn khoăn,và phân vân lo lắng.
Tôi cảm thấy lo lắng cho anh,bởi như cái tiêu đề này thì vấn đề không còn là chuyện nhỏ nữa.
Tôi là người tham gia trực tiếp trong trận Gạc Ma năm đó,và tôi là người cầm súng chỉ huy bảo vệ cờ của Tổ quốc,bản thân tôi chưa được nghe và chưa nhận một mệnh lệnh nào là không được nổ súng.
Tất cả đồng đội tôi trong lúc đang chuẩn bị,một số người đã vào vị trí chiến đấu ,có cả B40. B41,Đại liên và 12 ,7 mm,còn một số đồng đội đang lau dầu mỡ,và chuyển vũ khí từ dưới hầm tàu lên.
Lý do là vũ khí mới nên dầu mỡ nhiều,và trong một hành trình mưa bão nên vũ khí để dưới hầm tàu cho an toàn,công việc triển khai chiến đấu bị chậm chuyện này có 2 yếu tố,cả khách quan và chủ quan.
Chuyện đánh chiếm Gạc Ma không phải là bắt đầu,vì trước đó chúng đã chiếm một số bãi đá ngầm như Châu Viên ,Chữ Thập...và có tranh chấp,giành giật bằng tay không với đồng đội tôi.Vấn đề này nếu mổ xẻ và phân tích,chứng minh còn rất dài,tôi không tiện đưa ra ở đây.
Nếu dòng stt này may mắn mà anh đọc được ,xin hãy tham khảo qua tôi theo số điện thoại 0984099080.
Tôi rất mong đọc được lời phát biểu chính thức của anh,không thể phát biểu vô trách nhiệm làm cho tình hình thêm phức tạp .
Kính chúc anh sức khỏe.