Chủ Nhật, 14 tháng 6, 2009

Vì sao Luật sư Lê Công Định bị bắt


Ngay khi Trần Huỳnh Duy Thức (chủ nhân blog Change we need) bị bắt, Lê Công Định đã xoá dữ liệu của mình trên máy nhưng không thể xoá được do IT công an chặn đường delete, và hôm qua, LCĐ đã phải ký xác nhận những tài liệu sẽ khiến cựu hoa hậu vò võ khá lâu.
Cái đáng bàn ở đây là cách thức lật đổ chính quyền  và dựng lên một minh chủ mới của  các chú này .
Tứ trụ hiện nay, 3 vị hoặc vô hại với mọi thể chế ( https://blogger.googleusercontent.com/img/proxy/AVvXsEiu3Zqe9JETIeosSmdJ8xbWsNT_cnidBp7JrebY5TqdxOg2PxTK-emfU-ho0jPg-Pt2ES2wQZgPX2Z4aQJY_osoUfdS8GffLF1W3I4M-88LSA12lXxyKD_-K7QWSnh4-emuyXwOHdwFrd_JvyXp7Hcr= ) hoặc sức khỏe không ngồi thêm được nhiệm kỳ 2011,các chú chọn đích nhắm vào  ông Ngìn cân. Ngìn cân là người quyết đoán, lại nắm kinh tế, lại có quyền điều hành trực tiếp, dễ thấy sai lầm  nhất nên các chú kích động dân chúng cũng dễ nhất. Thế là "sản phẩm " bauxite , lao động Trung Quốc, thác bản Giốc, Hoàng Sa trường Sa, dầu khí, tàu thủy ....được khuấy lên.
Có mấy loại tiền hô phát là  ủng. Chiếm số đông nhất là Cừu, chích khẽ phát vùng lên ngay dù đi đâu ta biết đi đâu ...Hai hiếm hơn,  tát nước theo mưa để hy vọng ơn mưa móc về sau và ba, cực hiếm, là mơ  2011 được dựng thành minh chủ xứ Cừu. Rảnh sẽ viết kỹ về ba khối đại đoàn kết dân tộc này, nhất là tân minh chủ của chú LCĐ, bây giờ viết về chú  luật sư LCĐ đã .
LCĐ, cùng với các luật sư Lê Quốc Quân, Nguyễn Văn Đài.... được đào tạo bài bản tại Mỹ và được 2 quỹ NED (Mỹ) và SIDA (Đan Mạch) tài trợ dưới các hình thức khác nhau. Hơn chục người  trong nhóm này đều  được vạch con đường đi vào hệ thống chính trị  qua ngả Quốc hội và lật đổ bất bạo động. Phương cách này không mới mẻ gì nếu chịu khó nhớ về Công đoàn đoàn kết của ông Walesha bên Ba Lan  hay  Ucraine khi tách khỏi LB Xôviết cũ. Có khác chăng là Cừu Tây no cơm ấm cật rồi mới thấy cần dậm dật dân chủ, Cừu ta, nói không ngoa đa phần nếu có cho dân chủ thì chỉ dùng vào việc tiểu tiện không cần vô toilet là OK. Tệ hơn thế, Cừu ta thấy chú xuất hiện  đều đều trên Bờ Bờ Cờ là "chuồn ", không dám chường ra bảo vệ chú khi lâm nạn. Có chăng thì lại ảo danh với những cái nick  nghe mà hài vãi. Chú LCĐ còn hơn những chú khác là được ăn theo vợ trên các phương tiện truyền thông của nhà nước.
Tính toán núp bóng sau những đấu đá nội bộ Bạch cung là sai lầm lớn nhất của rất đông lề trái. Nhất là trước các kỳ bầu bán. Việt Nam thời đổi mới không có chính khách đủ uy lực tự bảo vệ các quyết định của mình. Thế thì mơ gì họ bảo vệ những ý tưởng chính trị  của các chú.
   He   he, xin lỗi phải cười kiểu teen cái, một bài học vỡ lòng cho nhóc tì  6 tuổi. Ở Mỹ, chú có thể đứng một mình giữa đường chửi cả họ nhà ông Obama, không sao hết, bất quá giống người điên. Nhưng chú cứ thử viết ra một cái giấy, kêu gọi những người khác cùng lật đổ Obama, cái gì sẽ đến ...
Ví dụ tận Mỹ, để thấy rõ hơn chuyện gì xảy ra khi các chú hoạt động có tổ chức trên đất mẹ, rồi  lại còn  rủ thêm mấy chú Việt kiều ghét nước ta vào cho vui.

Trong tất cả các đời ,các loại hoa hậu Việt nam ,duy nhất Ngọc Khánh  lấy được ông chồng chữ nhiều hơn tiền. trong một lần tám chuyện, tôi thấy cô bằng lòng với những gì mình có. Trời xanh quả ghét ghen hồng nhan  ...