Thứ Ba, 19 tháng 11, 2013

VÌ SAO ĐÀN BÀ VIỆT HAY PHẢI CHỬI CHỒNG?Nhiệt liệt chào mừng ngày đàn ông vùng lên.
Không chửi thì sống sao nổi, không chửi thì cục tức chẹn họng ngạt thở chết mất xác luôn.
Chuyện trong nhà nó thế này.
Cái thói đâu leo lên xe là thon lỏn chui vô yên vị một mình, để mặc vợ loay hoay váy bướm mở mở dập dập. Mình mấy lần quê ko biết chui đâu khi một mẩu váy phất phơ ngoài cửa xe, làm mấy con bé rõ xinh chạy xe máy vừa cười cười vừa chỉ chỉ.
Lên máy bay là bật ngửa ngay ghế ngáy pho pho. Ấy vậy nhưng, hễ mà thêm con cẳng dài gầm cao nào ngồi cạnh thì, ngay ngớm thẳng thớm, mắt đung đưa thầm bảo mẹ vợ anh ngồi cạnh đấy. Mình, từng vài lần chả vờ đi toilet dồi bắt đổi chỗ, là vì thế.
Nhà cửa tinh mình trang trí bày biện, quần áo từ trong ra ngoài một tay mình mua. Mình ghé văn phòng lúc nào thì y như rằng đang hoa chân múa tay giảng giải cho nhân viên về thẩm mỹ với văn hóa sống nọ kia. Bất chợt, hỏi cái bình nào lọ nào cắm loại hoa nào, không xin kiến thức từ con bé giúp việc họa mình bé bằng con kiến.
Nói dối thành thần. Mình mà không ngầm kết liên với con bé kế toán trưởng thì kiểu gì lương mang về nộp cũng bị hao hụt. Ấy a, anh phải đóng  bão lụt, ấy a anh phải đóng  tiền lọ tiền chai...Sau này, ngay tiền mừng đám cưới ai trước khi đưa cho mình cũng phải niêm kín mít để bảo toàn số lượng.
Không biết chồng con nhà khác thế nào chứ nhà mình, công nghệ thông tin là mình tiên phong. Đến như cái thẻ ATM mình cũng phải quyết vụ bát-uốc, thẻ cho dắt ví lấy thể diện. 
Giờ sang chuyện xã hội.
Có nhẽ các nhà xử học phải xem xét lại nhận định xứ mình mẫu hệ. Mẫu hệ  sao các cụ xưa trên 2 cổng phụ vào đền thường ghi: nam nhân, nữ phái. Đàn ông mới là người còn đàn bà chỉ là một lũ à. Rất phân biệt chủng tộc vi phạm chính sách nhân quyền.
Một năm, nước mình có cả trăm cuộc thi hoa hậu hoa khôi cô nào cô nấy nghiêng thùng đổ nước, can cớ sao đại diện phụ nữ vùng lên nắm đầu quốc dân đồng bào toàn người xấu đui. Xấu vào ca dao tục ngữ luôn. Mình đồ rằng đây là âm miu của đàn ông, đặc biệt của các lão chồng. Mình thách bà nào đã giỏi việc nước còn đảm nổi việc nhà đấy. Kiểu này đẩy vợ vào chốn hang hùm miệng sói để ở nhà lẹo tẹo, chả sai.
Tính mình, như phần đông những người phụ nữ á đông thần phong mỹ tục khác,  nổi tiếng hào sảng, ít khi để ý chuyện vặt vãnh, nhất là mấy chuyện đã qua nhưng có một chuyện không thể không kể. Chẵn 11 năm trước....
Mà thôi, không kể nữa. Nói gì thì nói chứ xấu chàng hổ ai.
Đàn bà Việt mình, thương các bạn nh.