Thứ Sáu, 8 tháng 1, 2010

Trộm từ nhà tamtis


Ta hỏi người đi trong mang mang
Trời cao ngần bao
Mà chiều nay mây đùn nghẽn lối

Ta hỏi người đi trong nghìn trùng
Đất dày cỡ nào
Mà râu tóc đã đầm đìa như cỏ

Cao nguyên chiều nay
Ta như dã quỳ lêu nghêu bên trẻ nhỏ
Gió mùa qua một thoáng rùng mình

Ta thì chưa bóng
Mà người đã hình
Đường khe khẽ dâng bờ lông ngỗng trắng

Ta hỏi người đi ngoài lặng lặng
Tìm chi hoài
Người được gì không

Ta hỏi ta
Cạn cả nguồn cơn
Ngày tháng giục gục đầu ôm nuối tiếc

Ta cứ hỏi
Lời vào đâu chẳng biết
Gió qua đền chạm một lão từ câm.

@Thơ Hương Đình


 


 

Lương Hoài Nam- lại đính chính giùm thiên hạ

Trừ chính hãng là Tuổi trẻ, các sản phẩm phụ trên tất cả các  báo online đều trật lất trong vụ bắt giữ TGĐ Lương Hoài Nam chiều nay.


Sai đầu tiên là Lương Hoài Nam bị bắt tại nhà riêng, không phải tại sân bay Nội bài. Thứ đến Lương Hoài Nam đào nhiệm, không phải  từ chức. Lý do đào nhiệm là Nam đã biết trước kết cục ngày hôm nay từ hơn 2 tháng trước, chứ không hề bình tĩnh tươi cười chờ cơ quan chức năng làm rõ trắng đen để nhận lại hộ chiếu như nhiều báo đã xót xa miêu tả khi Nam không được phép xuất cảnh.


Cuối cùng, cách đây hai ba tuần tớ đã viết trên blog này, Nam là người chịu trách nhiệm chính trong vụ giao dịch 31 triệu đô  từ pacific chạy sang túi... hồi sau sẽ rõ.

Nghị Ánh

Báo chí hiện nay, phàm có tý máu Việt mà thành đạt nơi xứ người là hay được làm to chuyện lắm, riêng  chú này thành ông nghị cấp toàn quốc Mỹ, tịnh chả thấy tờ nào nhắc, chắc bởi khi tranh cử chú bi bô chống cộng lấy phiếu, đụng điểm G.


Về Việt nam lần này không như lần 2001, dù chú vẫn nhỏ thó nhưng vị thế  khác lắm lắm. Có lẽ tại cái điểm G trên kia mà phía Mỹ phải có lời xin cho chú vào, để tìm hiểu và …tham quan Hà nội Sègoòng. Mấy bác Mỹ hạ giọng vì  có kinh nghiệm từ  Sanchez, em nghị bé hơn, xin mãi không được vào VN kích vợ anh Đài động mẹ chị Nhân  kiếm phiếu khóa mới, sau vụ  lộn xộn cách đây hai năm.


Tầm ba chú nghị này, thường thường  cỡ phó chủ tịch quốc hội tiếp, chú nào khéo miệng được lòng có thể còn được thủ tướng hoặc chủ tịch nước cho diện kiến. Lần này cao cấp nhất là  thứ trưởng Phạm Bình Minh cho…chào xã giao. Theo mấy bác ngoại giao ấy là nghị Ánh  được ăn theo 2 chú nghị Mỹ cùng đoàn đấy.


Tớ ấn tượng nhất với Nghị Ánh cái đoạn giơ tay theo  dân chủ vụ  bảo hiểm. Báo Mỹ đăng la liệt nhưng không biết có phải do phân biệt chủng tộc    không thấy mấy thiện cảm cho hành động phản đảng này của chú Ánh. Nghị trường khắp thế giới chỗ nào cũng vui nhưng hành động vui thì  đơn điệu, tinh đánh nhau bằng giày dép xem mãi cũng chán, chú Ánh làm cho nó phong phú thêm tý thành ra tớ ấn tượng là vì vậy.