Thứ Tư, 13 tháng 3, 2013

KHÔNG THIỂU NĂNG THÌ LÀ GÌ?


Đý thì thế này
 Theo ông Toàn, liên quan đến mũ bảo hiểm, có 3 đối tượng: Thứ nhất là đối tượng sản xuất - nếu đối tượng sản xuất giả, sản xuất không đúng tiêu chuẩn thì đây là một hành vi phạm tội, có thể khởi tố và truy tố; Thứ hai là đối với người kinh doanh - hiện Cục Quản lý thị trường đang làm rất tốt, rất quyết liệt đối với các cơ sở kinh doanh; Thứ ba là người sử dụng mũ bảo hiểm - hiện 100% ý kiến của người dân cho rằng cứ rẻ là mua, biết là hàng giả vẫn sử dụng, vì thế nên quy định xử phạt người sử dụng.
Báo chí túm chặt lấy ý xử phạt người đội mũ giđ công kích chính quyền, không làm gì được bọn  sản xuất và phân phối, chăn hiếp người...vô tội.

Ông cục phó cảnh sát gọi những tác giả bài viết đó là thiểu năng. Và đương nhiên, một cuộc tẩn hội đồng ông, hôm nay xuất hiện trên mặt báo. Và đương nhiên, vơ vào luôn  toàn thể nhà báo bông coi thiểu năng.

Đặt ra những câu hỏi, xong không đăng câu trả lời rất cặn kẽ của người ta, mà tự trả lời rồi hướng công luận công kích...chính câu trả lời ấy, không thiểu năng thì là gì?.

Nghị định hàng loạt vấn đề, liên quan móc xích nhau, chặt mỗi 1 mắt xích ra, rồi đá xoáy đấm móc nghị định ấy, không thiểu năng  thì là gì?.

Làm một nghề mà nguy cơ xúc phạm người khác là cực cao thì việc nhảy đong đỏng lên khi có người chạm vào mình, không thiểu năng thì là gì?
 Còn có thể hỏi được chục câu nữa nhưng ngán ngẩm  các thiểu năng quá, nên tạm dừng.