Thứ Tư, 14 tháng 10, 2009

Thần dược

Đầu bảng là sừng tê giác. 5 ngàn Mỹ một lạng soi qua đèn màu trong còn hồng đỏ thì đắt  nữa. Ra Bát tràng khuân một cái đĩa mài chuyên dụng. Lụi hụi mài già nửa tiếng được một ly trắng đục như nước vo gạo, khai như nước đái bà già.


Thứ nữa về độ quý bổ hình như là yến. Yến huyết, theo báo chí là loại có kèm máu con yến khi khạc dãi nhưng mấy bác Khánh Hòa khai, thật ra có một chỗ nước chảy ra đỏ như bazan, tổ nó ra đỏ lòm thế thôi. Sau khi chưng cách thủy chừng  tiếng, đơn giản thì với đường phèn phức tạp thì với nước dùng gà mun, ra một thứ nhờn nhờn như mũi trẻ con.


Hai loại này tớ thừa nhận thần dược. Từ  mãn tính huyết áp thấp đến  thình lình cúm lợn, chỉ cần nghĩ chưa xơi là đã khỏi tiệt bệnh.


Loại thứ ba, trong phin Thần y Dae chang kum, các bạn tờ vờ dịch là đôn chu ha chô. Mùa đông là giun mùa hè có một loại nấm bám vào xơi hết cụ giun bất hạnh ấy để nhớn nên gọi là đông trùng hạ thảo. Loại xịn mọc trên núi cao  nghìn mét tuyết rơi mùa hè, trông lổn nhổn xấu xí như quả ớt hiểm, bán bằng cân tiểu ly quãng 14 triệu một lạng. Loại đều  tăm tắp đẹp bằng đầu đũa là nuôi. Nghe bảo của này nghiêng về phổi họng tốt tươi. Có lẽ phải tuyên truyền để bọn nghiện trong cơ quan tìm mua. Làm vài tạ, bảo đảm phổi nám đen khói thuốc của chúng nó trong như phalê ngay.


Sâm Cao ly sâm Hàn quốc sâm Triều tiên bọn củ sâm hình như cùng một nguồn gốc. Sang Hàn quốc gọi ly cocktail cắm nguyên củ sâm tươi như củ cải trên thành cốc trang trí. Loại xịn nhất zồng 6 năm. Thần dược này tớ khoái khẩu thứ tẩm mật ong bán ở các cửa hàng Sâm  Hàn cuốc. Thơm, nhân nhẩn ngọt, ngon ngang ô mai Hàng đường.  Loại sâm núi  thiên nhiên thấy bày trong cửa hàng bển, không biết dựa vào đâu mà tính tuổi đến được số lẻ, giá thiên thanh đô nhưng không bán, chắc trưng làm màu hay sâm nhựa cũng nên.


Thần dược này, bạn nào du lịch balô Trung Quốc theo hướng Côn Minh nhớ tìm. Ấy là trà hái từ cây trà nghìn tuổi thân gần chục mạng ôm  mới ráp vòng. Quý không phải ở chỗ nghìn tuổi mà là trong quá trình chế biến, lá hái xuống được vê tròn lại bằng tay và bắp vế( bắc gọi là đùi non) của gái trinh trước khi sao. Làng này gái dưới 16 cô nào bắp vế cũng đen thui như bị chàm vạch tuốt cho khách xem. Tất cả những chỗ bán hàng sọt loại vê tròn này và quảng cáo ông chiêu vài ngụm bà khen đứt lưỡi bà làm một cối ông chạy đứt gân, thì đừng tin nhưng mua về làm quà  ổn, hộp đẹp, uống ngang trà bồm của người miền Nam .


Hắt hơi sổ mũi ngây ngấy sốt từ hôm qua, thằng phi công trẻ mua về cho bịch tướng cóc chín. Xơi hết nửa thấy tinh tỉnh, chả biết có phải nhờ cóc hay không để tôn vinh thần dược cóc tiếp.