Thứ Năm, 17 tháng 6, 2010

Nếu Beo là thủ tướng

Beo sẽ trả lời với các đại biểu cuốc hội thế này về dự án ĐSCT.


Quý vị hãy dòm sang Mỹ nếu lấy cuốc gia này làm mẫu hình của sự phát triển kinh tế. Sinh thời, đồng chí Eisenhower khi quyết định xây 75 ngàn kilômếch đường freeway  phủ khắp nước Mỹ, biểu tình chống đối  cơ man nào mà kể, đặc biệt là vì chuyện lấy đất bởi freeway tốn đất gấp 8 lần ĐSCT. Lấy phiếu cuốc hội, Eisenhower còn báo cáo láo có 25 tỷ làm trong 12 năm. Kết toán tới 114 tỷ và 35 năm mới xong. Điều chỉnh theo giá trị lạm phát nhân thêm 4 lần nữa. Dưng đồng chí í cứ làm và bây giờ, quý vị nào chạy xe trên trăm cây số giờ êm ru không đường cắt ngang trên freeway chưa thấy sướng, chính phủ bỏ tiền cho quý vị đi tọa sát 49 bang, nếu đừng dừng lại sốp binh thì kịp quay về nhấn nút OK tàu cao tốc, khỏi lăn tăn. Mà tôi báo trước, tôi cho chú Tử Quảng lập trình việc theo dõi bấm nút rồi, đại biểu nào không bấm, con cháu quý vị sẽ bị cấm vĩnh viễn hay nhẹ nhất cũng cấm có thời hạn di chuyển bằng tàu cao tốc sau này, ảnh quý vị được chụp dán trên mỗi ghế tàu chua rõ các phát ngôn của từng người hôm nay,…rõ chửa.


Tôi quyết tâm theo gương đồng chí Eisenhower, dĩ nhiên là theo ý chí một nguyên thủ làm tới bến công trình để đời, chứ không phải theo xuống suối vàng.


Xin cảm ơn  cuốc hội


Còn Bộ ngoại giao Hoa Kỳ, Beo sẽ trả lời thế này.


Lâyđi en dentơlơmân


Tôi trân trọng cảm ơn quý bà quý ông xếp  đất nước tôi vào diện đáng quan ngại về tệ nạn buôn người. Với cá nhân tôi, đây là  tiếng chuông gióng lên cảnh báo mức độ nghiêm trọng của một  tệ nạn mới mà với hệ thống luật cũng như khả năng quản lý điều hành của chính phủ tôi, chúng tôi còn rất nhiều khó khăn, lúng túng trong quá trình xử lý. Chúng tôi hy vọng Hoa kỳ cũng như các quốc gia có kinh nghiệm trong vấn đề này hỗ trợ, tư vấn cho chúng tôi trong các lĩnh vực liên quan để bảo vệ lương dân, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em.


Tôi đánh giá cao việc làm hết sức nhân bản của Bộ ngoại giao Hoa Kỳ. Tôi hy vọng quý vị sẽ có những hành động thiết thực tiếp theo và tôi cam kết với quý vị cũng như cộng đồng quốc tế, sẽ bằng mọi giá triệt tiêu tận gốc vấn nạn này.


Thanh kìu các du