Thứ Tư, 23 tháng 1, 2013

HÀ NỘI ĐÃ CÓ VUA ? tiếp & hết


Giờ mới phát hiện ENTRY QUÊN ĐỂ NGUỒN,  xin lỗi chủ nhân Đoàn Ngọc Thu.

Có lẽ đây là NGƯỜI DỰ BÁO sớm nhất nhân sự chóp bu Việt nam 2015: The Vietnamese delegation -- 10 Communist party members including secretary general Nguyen Xuan Phuc -- also met with the Vatican's powerful number two, Cardinal Tarcisio Bertone. (Phái đoàn Việt gồm 10 thành viên đảng cộng sản bao gồm Tổng bí thư Nguyễn Xuân Phúc- cũng đã có cuộc gặp với nhân vật quyền lực số 2 của Vatican, C.T. Bertone).
Sự nhầm lẫn vô tình của hãng tin AFP và việc copy (luôn luôn) có chủ ý của Thị Beo, giải thích phần nào cho việc thiên hạ ghép thành 1 động cơ cho 2 sự kiện: Bá Vương biệt Đà ra Thủ đô gần như đồng thời với việc công bố kết luận thanh tra, mới chỉ sờ đến 1 phần 40 (40/1600 làm tròn số) cơ sở-vụ việc, liên quan đến đất đai của Đà nẵng. Chỉ có điều, lửa cháy đằng đông  báo cháy đằng tây, 900 chém gió viên hoặc chưa nhận được tiền bồi dưỡng hoặc đọc vị văn bản không ra, nên im lìm mặc cho bút tặc tha hồ suy diễn.
Đang biên

TỔ QUỐC CỦA CONChúc mừng con, nhân ngày con mang một cái tên mới.
Con nói, ông bà bố mẹ là Tổ quốc của con.
Ừ, mẹ cũng thích định nghĩa giản đơn cụ thể như thế. 
Tổ quốc sẽ luôn bên con, cho dù  lúc khốn khó bần hàn hay khi hạnh phúc giàu sang.
Công dân của xứ sở nào, con vẫn chỉ  là thằng Giai xinh của mẹ.
Mẹ yêu con.

HÀ NỘI ĐÃ CÓ VUA ? - tiếp


Có lẽ, hơn lúc nào hết cụ Bá Đà Nẵng đang cảm nhận được sự tai hại như thế nào bởi lối chém gió vô tội vạ của cụ.
Cụ đã thấy cái cách mà đám BBC, RFA hay đám rận tri thức nửa mùa bâu vào chưa cụ? 
Hốt ai mà không cần nói nhiều hử cụ? Cụ tính hốt cái đám mà cụ đã dùng đủ tiểu xảo để nó bơm xèng cho Nẵng trong suốt bao nhiêu năm qua á? Cứ dính đến BĐS và tài chánh ngân hàng là cụ hốt tất á? Thế cụ tiếp tục có ý định đưa dân cụ về với thời thiên đường trâu trước, cày sau à?
Mà cụ thật, đụng ai không đụng, cụ lại đi tuyên chiến với đám đó mần chi hử cụ?
Công tội phân minh, tại sao khi xã hội chơi đẹp ghi nhận công lao của cụ, thì cụ lại không đủ bản lĩnh đứng lên dõng dạc nhận cái khuyết của mình xem nào?
Bản kết luận thanh tra dài 34 trang chứ cóc phải 9 trang như đám kền kền và lũ tri thức rởm đang vần vò. Và cũng chỉ vì có thiện cảm với cụ, hay nói chính xác hơn là vì đại cục, đám Thanh tra nó đã múa câu gọt chữ tránh cho cụ mấy chữ, cụ chẳng biết hay cụ cố tình không biết mà còn lớ lờ lơ chỉ đạo đám đàn em mồm loa mép giải!!!
Kể cũng tội anh X và cũng nực cười cho đám tri thức rởm thiên hạ. Một thằng nó đã đủ bãn lĩnh ngồi im rung đùi kệ mẹ khi từ cụ Tổng Nú đến cụ 4 Sang thi nhau nổ đùng đoàng đá đểu, thì hà cớ chi mắc mớ chi đến độ nó phải đi tay đôi kiểu đờn bà uýnh ghen với cụ Bá?
Nhẻ?
Copy của DG.

XƯỚNG VĂN CỦA OBAMA


*** Cho dù từ hàng ghế của mình có thể chém nát gió luôn về lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ, nhưng ngẫm đi ngẫm lại viết gì cũng vô duyên, bởi hai lí do. Phụ, tính về mật độ đưa tin thì chỉ cần đọc 1 tờ tiếng Việt, đã nhiều bằng ba kênh truyền hình CNN, ABC, FOX news và 2 tờ báo giấy WA post, NY times bên này cộng lại. Người Mỹ khá thiệt thòi khi không biết tại sao tóc bà Obama sáng chải úp vào tối lại chỉa ra hay tại sao vẫn vận cái váy của thằng thiết kế Tàu từ cách đây 4 năm, nhiều bằng người Việt nam.
Lí do chính, từ …đám hoàng tử công chúa ở Broadway mà ra.
Khi phải nín thở để tận hưởng  những âm thanh mỏng manh từ dàn nhạc và tiếc từng cái chớp mắt lấy đi những khoảnh khắc của sân khấu, đó là lúc bạn cảm nhận một cách thực thể nhất điều mà nghệ thuật đỉnh cao mang lại: nó- khiến cho con người cảm thấy mình tử tế, cao thượng hơn.
Nó- cũng khiến cái lễ nhậm chức Obama trở thành món nghệ thuật đường phố, nhạt hẳn hào hứng tả kể như dự định.
*** Nhặt 3 điểm ấn tượng nhất.
Kỉ luật cộng đồng của dân Mỹ trên cả tuyệt vời, thứ đỏ con mắt bên phải toét con mắt bên trái cũng không thể tìm thấy ở xứ ta. Đo bằng mắt thường, Capitol không lớn hơn quảng trường trước lăng Hồ Chí Minh. Mỗi báo đưa một con số, cộng rồi chia trung bình quãng  trên 600 ngàn người, răm rắp đâu vào đấy. Hỉ nộ ái ố rất thật, không-cần-phải diễn, âu dân tộc này hạnh phúc là vì vậy. Mình nhìn thấy rất nhiều người chảy nước mắt khi tổng thống của họ nói.
Giọng Obama rất hay, ngọt ngào ấm áp như phát ra từ ngực nhưng vang và mạnh.
Mình luôn luôn coi các bài xướng văn trong các dịp lễ lạt như món trang sức của chính trị gia. Xuất thân quý tộc vọng kim cương xuất thân bần tiện ưa mỹ kí. Người làm sao của bào hao làm vậy. Ví như giờ, tự dưng Hèn đại nhân hay Hồ Cẩm Lú mà diễn lên một câu văn minh thế này hành trình của chúng ta chưa kết thúc cho tới khi nào những người đồng tính ái chưa được đối xử công bằng trước pháp luật, bởi nếu tất cả chúng ta thực sự được sinh ra bình đẳng, thì tình yêu chúng ta dành cho nhau cũng phải bình đẳng như thế. (Trích Obama), có khi cả nước mình nó xúm lại chửi cho thối óc, vì như thế lộ tẩy không ăn cắp thì cũng đi mượn. Cứ là phải định hướng xã hội chủ nghĩa là chủ đạo tư bản chủ nghĩa là bá đạo hay đồng chí ích-xờ làm việc en-nờ cần phải dét-xờ…mới là thứ hàng thiệt chính hãng.
Ấn tượng để dành viết cuối cùng: tất cả cảnh sát trên Đồi Capitol hôm qua toàn đồ lởm, thuê từ Hollywood qua. Chứ nó đào đâu ra mà lắm thằng đẹp giai đến khủng hoảng thần kinh, đến tuyệt vọng tinh thần, đến mụ mẫm tâm trí thế, làm nghề cảnh sát cơ chứ.
*** Khoe thêm, không chỉ vở Người đẹp ngủ mà mình còn coi được cả Hồ Thiên nga, với giá vé chợ đen mua giờ chót bèo bọt, 70d cho một chỗ ngồi siêu thượng lưu, cao và xa nhất tính từ sân khấu. Đã 2 lần coi Người đẹp ngủ và Hồ Thiên nga 3 lần, mỗi lần mỗi khác, khác hẳn. Broadway ơi là Broadway.