Thứ Hai, 27 tháng 1, 2014

MỘT TAY CHE MẶT TRỜI HAY CHỈ MÌNH TA MỘT THẾ GIỚI

Báo chí online Việt nam nói dối -  thổi phồng
26/01/2014 22:45 “Đại gia Việt 27 tuổi, sở hữu tập đoàn truyền thông tại Đức” đó là cách giật tít của một tờ báo trong nước. Trong bài cũng không thể thiếu ảnh của một vị lãnh đạo cao cấp thể hiện chính quyền Việt Nam cũng muốn mang ảnh hưởng truyền thông ra nước ngoài. Cộng đồng Việt Nam tại có Đức có biết đến “tập đoàn truyền thông” này không ?
*Theo báo trong nước ( báo lề Đảng ) ” Đại gia Việt 27 tuổi sở hữu tập đoàn truyền thông tại Đức” đó là bài viết của báo lề phải online  “http://motthegioi.vn/kinh-te/dai-gia-viet-27-tuoi-so-huu-tap-doan-truyen-thong-tai-duc. 21 tuổi đã trở thành chủ biên của một tờ báo tiếng Việt tại Đức. Đến năm 27 tuổi, Phạm Khánh Nam càng được nhiều người biết đến khi trở thành Giám đốc Tập đoàn Truyền thông Hương Việt tại Đức” 
Sự thật Tập đoàn truyền thông tại Đức sở hữu của người Việt nam ?
Thực tế hiện tại trên toàn liên bang Đức không có tập đoàn truyền thông nào sở hữu của người Việt nam, lại càng không có tập đoàn truyền thông Hương Việt tại Đức mà chỉ có đơn giản là một website thuộc dạng báo online tiếng Việt, một trong hàng chục báo việt ở Đức, riêng Tạp chí Hương Việt là  loại báo lá cải online lề phải chẳng có gì đặc biệt chỉ dịch lại một vài thông tin của báo giới Đức, và toàn là tin tức của cơ quan nhà nước Việt nam hoặc tin trong nước đã đăng. Ngoài ra không có Tập đoàn truyền thông nào sở hữu của người Việt hay của Chính phủ Việt nam tại Đức.
Trong giới tryền thông Đức Media Group RTL Đức là một trong những công ty truyền thông hàng đầu, Giám đốc điều hành: ông Schäferkordt, có hơn 2.000 nhân viên hiện đang làm việc. Trong cuộc điện đàm với Người Việt ông Schäferkordt  xác nhận rằng Huong viet-Mediengruppe in Deutschland là một tập đoàn ảo và người ta chẳng biết mặt mũi cậu nhóc chủ nhân 27 tuổi Phạm Khánh Nam là thằng nào, địa chỉ hoạt động tập đoàn truyền thông nầy ở đâu trong rừng hay ngoài biển bắc đại tây dương. Còn đại gia ? 27 tuổi Phạm Khánh Nam là một điều bí ẩn, báo giới Việt nam thổi phồng có lẽ là vì mục đích cá nhân .
Theo ông Schäferkordt có thể thấy ảnh của một vị lãnh đạo cao cấp thể hiện trên  báo 1 Một Thế giới. Chính quyền Việt Nam cũng muốn mang ảnh hưởng truyền thông ra nước ngoài nên báo chí lề phải? Bịa đặt ra để nói dối bưng bít  mỵ dân là thấy rõ.
Đại gia dỏm Phạm Khánh Nam nổ hơn tiếng bom trên báo lề phải Việt nam “Là một người con xa xứ theo gia đình định cư tại đất khách, cá nhân tôi luôn muốn được cống hiến nhiều hơn nữa cho Tổ quốc Việt Nam. Bởi nơi đó, không chỉ là nơi mà tôi đã được sinh ra, mà còn là một động lực mạnh mẽ luôn đồng hành cùng tôi, tiếp thêm cho tôi sức mạnh trên con đường chinh phục và khẳng định vị thế của người Việt nam trên đất khách” – chàng trai 27 tuổi cho biết. 
Cần phải nói cho nhóc Phạm Khánh Nam hiểu thêm. Sự hiện diện hơn 5.000 du học sinh người miền nam Việt nam có mặt trên nước Đức kể từ thập niên 60 trước. Sau biến cố  1975 những du sinh nầy được Chính phủ liên bang Đức nhận ở lại định cư, lúc bấy giờ nước Đức vẫn còn đang chia đôi Đông Đức cộng sản và Tây Đức theo chủ nghĩa dân chủ tự do.
Trong số con em du học sinh miền nam trước đây sinh ra và lớn lên ở Đức, nay trở thành trí thức thành đạt đóng vai trò rất lớn trong mọi lãnh vực Khoa học, công nghệ , chính trị xã hội Đức, được báo giới nước ngoài luôn ca ngợi. Như vậy không phải đã và đang chinh phục người Đức và khẳng định vai trò người Việt nam trên Thế giới và ngay tại Đức nói riêng đã và đang khẳng định vị thế của người Việt nam trên đất khách ? . Khác chăng họ âm thầm làm việc không tự đề cao cá nhân.
Đại gia Phạm Khánh Nam năng nổ rằng “cá nhân tôi luôn muốn được cống hiến nhiều hơn nữa cho Tổ quốc Việt Nam”, đìều mong muốn nầy rất tốt nhưng là đối với một đứa trẻ còn ở nhà trường, còn nếu là Đại gia, trưởng thành thì bình tâm cụ thể bằng hành động thiết thực nhất trong đời sống trí thức và việc làm có tính cách khoa học để cống hiến cho Tổ quốc Việt nam, không nên khẳng định vai trò thể hiện năng nổ khi chưa làm nên tích sự gì. Điều đó thể hiện hành động bắt đầu nói dối, đó là điều tối kỵ, khinh bỉ nhất của người phương Tây, nhất là đối với dân tộc Đức .
Nhưng điều quan trọng là báo chí Việt nam là cơ quan truyền thông của nhà nước cần phải có thông tin mang tính xác thật để tránh vụ việc thổi phồng để đánh bóng cá nhân với mục đích lường gạt và vụ lợi. Những bài báo liên quan đến nước ngoài thông thường được chuyên gia báo chí dịch lại, đừng để người phương tây té ngửa ra nói dối là căn bệnh di truyền của ngành truyền thông Việt nam, bịa đặt thổi phồng làm mất thể diện quốc gia dân tộc. 
Tác giả: Herry Nguyen Germany 27.01.2014. Tựa entry do Beo đặt