Thứ Sáu, 17 tháng 1, 2014

GIẤC MƠ MỸ

Cả thế giới này đâm đầu đâm cổ sống chết lao vào nước Mỹ, nơi dung dưỡng những giấc mơ điên rồ nhất và luôn cố gắng thúc đẩy giấc mơ ấy thành thực tế cuộc sống.
Bố tổ, chép xong câu dài ngoẵng kia xém tắc thở khi đọc lại. Nhân danh một người sắp mang họ Mỹ trắng rặt Tim-bờ-lôn-đơ- Beo, mình kể chuyện giấc mơ Mỹ từ trong nhà ra ngòai đường cho mà nghe.
Chinchila, viết tiếng tây cho sang chứ nó là con chuột biến đổi gen, trí khôn bằng đứa bé lên ba sạch nhất trong các lòai vật nuôi, ăn cỏ tắm cát, mùa nóng phải bật máy lạnh cho chị ngơi chuồng phải gắn trò chơi vận động cho  chị  thể dục. Trong khi mình đây, ngày ngày lội bộ cả mile đi tới phòng gym trong tình trạng mưa tuyết lép nhép. Chị í 6 tuổi, số tuổi tương ứng Tim-bờ-lôn-đơ-Beo.
Chúng nó tha về thêm 3 thằng. Đêm, chị cắn chuồng mò xuống du lịch.
Ba thằng du côn nó Ấn Độ chị tơi tả. Không biết hôn hít kiểu gì, chị rách mắt, đứt gần lìa tai.
Giấc mơ Mỹ bắt đầu khi chúng nó  sụt sịt bồng bế chị đi bệnh viện.
Con ranh bác sĩ nó vớ được chị như vớ cục vàng thật. Cũng thở oxy cũng bông băng dao kéo. Và, một ngàn hai đô cho lần cấp kíu, thêm dăm lần tái khám cho toa, mỗi lần tối thiểu 200.
Hôm chúng nó hân hoan chuẩn bị bồng chị đi cắt chỉ, mình- bẩm sinh thù chị đến xương tủy vì sổng ra, chị xơi nham nhở hết các thể lọai chân gỗ trong nhà- bảo: để đấy, lấy nhíp với kéo ra mẹ cắt cho miễn phí.
Tái mét. Cất chị vào chuồng xong chúng không ngừng canh me mình. Nghe lén được chúng nó bàn nhau, khóa trái chuồng lại, bảo vệ con (chắc chắn trước sự bạo hành của mình).
Giấc mơ Mỹ nào đã dừng lại ở một ngàn hai.
Gái đẹp nuôi một con chó. Tiểu sử hãi hùng của anh mình đã kể  rồi. Thật tình, nhìn anh như cái rẻ rách.
Anh nhẩy từ trên thành sa lông xuống, gẫy chân.
Mình rên rỉ, con ơi chó liền da gà liền xương.
Lại sụt sịt, lại vác đi bệnh viện. Lại thậm thọt dấu bill đi không mẹ thấy. Giời ơi, tiền ơi, bốn ngàn cho lần cấp kíu, thêm dăm lần tái khám cho toa, mỗi lần tối thiểu 300, thêm khỏan ăn ở trong những ngày lưu trú.
Đã hết đâu. Chúng nó khuân về một đống gối rực rỡ tròn vuông chữ nhật bánh tét ô van, rải xếp tất cả những chỗ có thể khiến anh lại què. Nhà mình giờ, ngổn ngang như cái cửa hàng bán đồ nội thất cũ.
Mình, căm anh chó bằng ba chị chuột, nhưng cũng chả dám đá anh phát nào. Hoặc chân anh thêm bốn ngàn hoặc chân mình bốn chục. Đừng tưởng Mỹ là đã lắm lựa chọn cho tương lai hay được tự do tuyệt đối trong khuôn khổ tịnh không ai thấy.
Bù lại, đêm qua, mình vừa nghĩ ra đòn khá hiểm, áp dụng cho anh trước, hiệu quả sẽ mang xuống Cali, xử đẹp chị.
Đợi chúng nó đi làm hết, đứng trước anh, mình nói rõ ràng mạch lạc, bằng hai thứ tiếng, đề phòng anh không nắm bắt được nội dung:
- Hè này,  về quê tao, húng riềng! 

AI LÀ SIÊU LỪA-KÌ chán ko viết tiếp

*** Đặc tính nổi bật, cực kì nổi bật của người Việt là đố kị. Đương nhiên, đối tượng hàng đầu để đặc tính kia phát tác, không ai khác chính là tầng lớp giàu có.
Những người làm cách mạng vô sản tại Việt nam đã tận dụng triệt để đặc tính ghét người giàu ấy để thuyết phục quần chúng về phía mình. Những năm 50, nhằm lôi kéo nông dân, họ diệt giới địa chủ mạo danh cải cách về ruộng đất. Những năm 80, chiều lòng dân thị thành lúc này đã phát triển đông đảo, họ chuyển qua diệt giới tư bản, mạo danh sự công bằng xã hội.
Những năm 2010 này, cuộc chiến yên dân không thể dàn hàng ngang tấn công được nữa. Họ chuyển qua đánh du kích, bắn tỉa.
Chưa phát nào trượt.
*** Bản chất chuỗi vụ án đang diễn ra, nằm trong chiến thuật du kích thời mở cửa ấy.
Bạn đã nhận ra siêu lừa, hay vẫn chưa?
*** Chúng ta đang sống trong một xã hội quá thiếu vắng giới tinh hoa. Thế nên, cảm giác nó như thời ma ám quỷ làm, thời hỗn mang, là vì vậy.
Chúng ta đang gặt hái thành quả do giới cùng đinh sau một đêm, bước lên thành ông thành bà, gieo trồng.
Âu cũng là, sự  trả giá!

P/S thêm cho các bạn đang chờ Beo viết về vụ H. Như: kết quả phiên  này không quan trọng đâu đừng mất công luận bàn. Chờ phiên cuối.

AI LÀ SIÊU LỪA-KÌ 4

Chiểu theo những gì Beo đã tìm hiểu về những vụ xử liên quan đến ngân hàng ở một số nước, phần thắng thường  nghiêng về bên đỡ làm mất ổn định xã hội hơn.
Beo đủ trải nghiệm để viết ra dòng này: đừng mang bất cứ thứ gì trên thế giới văn minh ra  dụng vào Việt nam.
Điều đó không  đồng nghĩa với Việt nam thiếu văn minh. Bởi nếu xét trên bình diện hệ thống, thì hệ thống kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa có rất đầy đủ (nhấn mạnh) các quy phạm pháp luật để điều chỉnh gần hết các hành vi vi phạm trật tự cộng đồng.
Vấn đề- cũ như trái đất- nằm ở những con người nắm quyền điều hành hệ thống đó.
Beo từng viết rằng, vụ Huyền Như hay nhất trong lịch sử tố tụng Việt chừng gần hai chục năm lại đây.
Đứng ở góc độ pháp lý, tuyệt đối chẳng có gì hay nếu không muốn nói là một vụ khá đơn giản và…nhàn hạ cho các luật sư. Kết quả cuối cùng, sau vài phiên lằng nhằng đôi co nữa, bất luận thế nào cũng chẳng làm mất ổn định xã hội Việt bởi, muốn mất, trước tiên phải có ổn định đã. 
4 ngàn tỷ chứ 40 ngàn tỷ, số chết thua xa một vụ đụng xe.
Sự hay nằm ở chỗ: bản án này sẽ là tiền đề áp tội  cho CEO của ACB Lý Xuân Hải- vụ xử  hay nhất về pháp lý, vụ  các luật sư được thỏa sức trình diễn khả năng hùng biện nếu, nó diễn ra trong môi trường xã hội mà tòa án độc lập thực sự. (chữ nếu của Beo chỗ này mang nghĩa bất khả thi).
1. Ngòai lòng tham,  đặc tính bình thường hòan tòan không đáng bị lên án, bạn có biết tại sao12 đại gia kinh nghiệm thương trường đầy mình lại ôm tiền giao cho Vietinbank không?. Beo trả lời luôn nhé: vì họ tin vào uy lực ngầm của nó, nhất là khi có sự biến xảy ra.
2. Bạn đã thấy ở đâu mô hình tổ chức quân đội y như một quốc gia riêng trong một quốc gia với đầy đủ từ đòan ca múa cho đến ngân hàng, như ở ta? (câu này Beo thiển cận, ai biết xin chỉ giáo).
Bạn hãy kết nối câu 1 và 2 lại, rồi tự giải thích vì sao, một phó phòng của chi nhánh, dễ dàng lừa 12 bậc cha chú, không, bậc ông bà nội mình, đến thế.
Và cũng từ sự kết nối 1 và 2, bạn sẽ suy luận vì sao Beo chưa xếp Huyền Như vào hạng siêu lừa.


Câu vìu phát: kì cuối sẽ chỉ đích danh tên tuổi siêu lừa