Thứ Tư, 21 tháng 4, 2010

Chí báo

Tắc tấn xã  được quyền bố cáo


Đại tướng mong muốn Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tiếp tục phát huy vai trò của mình trong sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc


 hcếđ thèm bàn việc làm sao nghe được Võ đại tướng nói nữa, lẩy lên đây chỉ để thấy cái bất nhân của báo chí (hay là của chính trị vậy).


***


Tiến sỹ Nguyễn Thị Tuyết Hạnh cho biết, nhiều người cho rằng, dáng cây vạn tuế này mọc nghiêng và cong như hình chữ S, tượng trưng cho bản đồ Việt Nam, ba nhánh của cây tượng trưng cho ba miền của đất nước có chung một gốc - đó là Đất Tổ Vua Hùng.


Theo mợ tiến xĩ này thì cây vạn tuế ở Đền Hùng đã 800 năm tuổi. Thuở ấy cu ki cụ kị đã tiên liệu Việt ta dài hình chữ sờ rồi,  siêu như  Lang Liêu, thông thiên văn làm ra bánh giày và tường địa lý làm ra bánh trưng, trên tài Galiléo mấy cái đầu nhá. Có khi cái cây này là luận án tiến xĩ của mợ chưa biết chừng.


***


Hội Nhà báo cũng xác định, trong dịp kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội, hội sẽ chỉ đạo các cơ quan báo chí, truyền thông trên cả nước tổ chức tuyên truyền, quảng bá lịch sử, văn hóa truyền thống của Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung đến đồng bào cả nước và bạn bè năm châu.


Nơi mà nói càng nhanh càng bán có giá, thế mà công việc các thành viên Hội làm đến giai đoạn chuẩn bị tổng kết bá cáo lấy thành tích  kiếm huân huy chương và tiền thưởng kèm theo vừa tăng giá, bi giờ Hội  còn sẽ chỉ đạo, seo hỉ, hỏng hỉu?

***


Bàng hoàng kinh


Mà cũng chẳng ai như Việt ta, từ loại nhìn lúc đủ lăn đùng ra chết đến làm vốc tướng chỉ bủm cái xong, đều có thể mua dễ dàng ở bất cứ hiệu thuốc nào. Cục quản lý dược bảo có tới hơn 20 ngàn mặt hàng tân dược đang lưu hành trên toàn cõi. 20 ngàn so với hơn chục nhãn tăng giá trong tháng 3, không phẩy không mấy phần trăm, vậy mà báo chí rên rỉ quá ung thư giai đoạn chết giá thuốc leo thang, ào ào tăng giá, bát nháo thị trường dược…


Vụ chị Ba Sương thân yêu quý mến thương của việtlamlét bước vào vòng 2, tức là xử thêm những cái điều tra tiếp tục sau vòng 1 và cân nhắc thêm công tội từ vòng 1, dưng lên báo lại thành vì nhiều sai lầm nghiêm trọng  phải vào chung kết. Sau đây mà án không giảm, việtlamlét nên hùng dũng yêu cầu Tổng liên đoàn hạ bệ bác Trương Peace luôn cho rồi.


Ba nhăm năm, chỉ cần lên mười thuở ấy là có thể nhớ chi tiết nhiều chuyện, thế mà mỗi việc ai nhào vô tóm bác Dương Văn Minh trong nhà trắng vào trưa 30/4 đầu tiên, vào dịp này mỗi năm mỗi báo  mỗi khác. Năm Bùi Tùng năm Phạm Xuân Thệ năm lộn ngược. Ví như năm nay có Đại đoàn kết và tắc tấn xã tréo ngoe nhau. Theo Beo, cả hai đều đáng phong hàng chục lần anh hùng, đều đáng được khắc trên biển đá hoa cương, đặt chỗ nào dê dễ nhìn tý cho lớp người sau nhắc nhớ.


So với từ mũi Cà mau tới địa đầu Móng cái, thì chiến dịch Bi A 2011 của Đà nẽng rầm rộ và sớm nhất,  gần nhất Beo đọc là vụ tượng Phật chùa Linh Ứng tỏa hào quang. Khôn ngoan quá có khi đâm thô thiển. Nhưng ngẫm kỹ ra, cái nước mình quá lắm ông ăn như rồng cuốn nói như rồng leo rồi thì cũng nên cần một ông làm như phát xít lên nắm cổ mới may ra khá được.