Thứ Tư, 16 tháng 7, 2014

THỊ, GÃ VÀ HÀ- kì 7

“ ...giá ngàn đô đó em...”
****
Gã là lính của chồng Thị. Cấp thấp, ở mức hiếm khi được diện kiến chính thức.  Gã  còn non năm là hưu.
Hà có thời gian dài làm gái bán bia ôm. Trời phú cho những người đàn bà nghề ấy có khả năng am hiểu tâm sinh lý đàn ông một cách siêu việt và diễn được rất nhiều vai trong cuộc đời. Từ gái quê ngây ngốc đến thị thành sang trọng, vai nào cũng chuẩn tròn như những nghệ sĩ chuyên nghiệp.
Đẻ đứa thứ ba, 10 ngày sau khi mang con từ bệnh viện về thì chồng Hà, một vị khách lỡ làm Hà mang bầu nên cưới, quyết định li dị. Lý do, có 2 người đàn ông khác thập thò dò hỏi ADN đứa bé.
***
Hà choáng, ngợp thật sự ngay khi gặp Gã.
Gã bấm phone, gọi cho vị cục phó nào đó rủ ra càphê bị từ chối, Gã lại gọi cho phó giám đốc bệnh viện Vinmec hỏi han bệnh tình một quan chức. (Kì thực, Gã hỏi Thị).
Gã chuẩn bị xây biệt thự bên quận 2. Chuyển hẳn vào Sàigòn sống.
Gã vung vẩy tay quá đầu, mắng mỏ qua phone một ai đó, không có tiền xin một câu anh cho, chứ trốn là anh gọi xã hội đen đánh bỏ mẹ mày.
Gã rút từ túi áo ngực ra cây bút ai đó tặng, khoe gía ngàn đô đó em. Hà xăm soi mân mê, em cũng có một cây, nhưng nhỏ hơn.
Thị cay đắng. Cả năm ròng, sao Thị không nhận thấy, con người thật của Gã chỉ có ngần ấy mà thôi.
***
Thị, không thể phân biệt Rolls royce khác Innova chỗ nào ngoài việc khá bất tiện cho Thị khi chạy trong nội ô, không bằng xe máy. Thị, chỉ cần hợp váy áo hợp khung cảnh, chứ ít để ý cái túi chục ngàn đô hay vài trăm ngàn Việt khi khoác nó lên vai.
Thằng em mua luôn cái phone mới dăm bẩy triệu chỉ để lấy mỗi cái sạc pin cho Thị. Mớ điện thoại vertu, goldvish, món quà từ những ngày tình nhân, sinh nhật Thị, Thị gọi lũ em gái cho, không đứa nào buồn lấy. Chúng nó bảo, không phây phiếc được, chán chết, mà vào tay tụi em, người ta cũng bảo đồ Tàu rởm.
Lang thang Hà Giang, tìm không ra chỗ cho Thị nghỉ, một đại gia  gọi chủ mua luôn cái nhà trọ. Đám bạn gái đi cùng tin ngay quyết định điên khùng của đại gia. Họ từng chứng kiến Thị thản nhiên không lấy cái nhẫn đính đá hơn 3 tỷ đại gia cho bởi đơn giản, nó to quá. Thị chỉ thích trang sức loại mảnh mảnh, nhỏ xíu.
Bù lại, Thị đặc biệt thích khoe nhiều chữ nghĩa. Thị tin sống chết rằng, nhiều chữ chính là phần quyến rũ nhất, đàn bà nhất của Thị. 

(còn tiếp)