Thứ Năm, 3 tháng 10, 2013

TỪ CHUYỆN ĐÓNG CỬA CHÍNH PHỦ MỸ...tiếp
Toàn hỏi: Trong cuộc chiến này, phe Cộng Hoà bảo vệ lợi ích của nhóm tài phiệt. Còn phe Dân chủ có thực sự " vô tư" bảo vệ lợi ích của người dân Mỹ? Họ được gì nếu thắng cuộc chiến này? Có phe "chính" và "tà" trong cuộc chiến này không?
Beo không tin có bất cứ thể chế nào đang được vận hành trên toàn thế giới, về thực chất bảo vệ lợi ích người dân lao động cùng đinh. Trừ duy nhất chủ nghĩa cộng sản, do ông Kark Marx, Engels thêm tí Weber vẽ ra, trên giấy.
Mấu chốt nằm ở cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Phần lớn những người ủng hộ (tiền tươi thóc thật) cho Obama là tầng lớp trung lưu- cần phân biệt đó là các ông chủ của các doanh nghiệp tầm trung chứ không phải tầng lớp trung lưu đại đồng trong xã hội. Và như thế, hiển nhiên khi thành tổng thống, Obama sẽ có những quyết sách trả nợ miệng, có lợi cho những người ủng hộ. Và như thế, giả dụ giới tài phiệt ủng hộ obama từ đầu, Toàn có tin rằng vẫn sẽ có Obamacare?
Báo chí Việt nam đang cung cấp cho bạn đọc một cái nhìn rối ren bi thảm về vụ government shutdown này. Còn tại Mỹ, chí ít tất thảy những người quen của Beo, chả ai quan tâm. Chú em rể làm việc ở tòa thị chính thậm chí còn hỏi ngược, tổng thống nói thế thật à?
Còn tiếp

HẢO HỚN HAY NHỮNG NHÀ IG DÂN CHỦ

copy từ facebook Kang Linh
Chả ở đâu như xứ ta, kẻ được cho là luật sư nhân quyền, người lẽ ra có trách nhiệm thực hiện nghĩa vụ bảo vệ, giữ gìn tình nghiêm minh công lý và luật pháp lại chính là kẻ kiếm ăn và làm giàu bằng những xảo thuật lừa đảo tinh vi lừa dối cơ quan thuế và vi phạm nghiêm trọng luật pháp và đạo đức kinh doanh.
Lập công ty để tư vấn về lĩnh vực đánh giá tín nhiệm doanh nghiệp, nhưng ông chủ doanh nghiệp lại chính là người ỉa lên chỉ số tín nhiệm, đái vào tính minh bạch của doanh nghiệp và khạc nhổ tinh thần thượng tôn pháp luật của doanh nhân. Sau 30 tháng xộ khám, còn bao nhiêu người tìm đến doanh nghiệp và ông giám đốc này xin được tư vấn nữa đây?
Điều cũng ngai ngái buồn là, Cuốc hội họp mãi rồi thì tòa án vẫn khổ sở vì luật xư bào chế cứ cối chày luận tới, luận lui: "Kẻ trộm gà là thằng trộm hay bàn tay của nó?"
LQQ có phải là một nhà hoạt động DÂN CHỦ hay không chưa bàn tới nhưng trước khi đi gào rú đòi dân chủ điều đầu tiên anh ta nên làm hãy là “CHÍNH CHỦ” bằng cách thực hiện dân chủ với hành vi và đạo đức kinh doanh của chính mình một cách bình đẳng và tôn trọng luật pháp cái đã.
Thời này, đâu phải thời nhân tài như lá múa thu, hào kiệt như sao buổi sớm. Nhưng thử giả như “cách mạng dân chủ” có nổ ra và giành thắng lợi đi nữa, thì nhẽ đâu “Lãnh tụ” của cuộc “cách mạng” lại chính là những kẻ chỉ nhăm nhăm trục lợi cá nhân hay là những tên trộm vặt.
Dẫu là trên phim thôi, khi quảng cáo cho một loại bột giặt trắng sáng ít nhất diễn viên cũng phải tắm rửa và giữ cho con người mình sạch sẽ.

GIAI PHỐ CŨ

Tại sao bức ảnh này được đưa vào Giai phố cũ khi chả có tí giai nào, có căn nguyên của nó.
Dù trễ cả tuần, bọn Iêu nữ này vẫn tổ chức sinh nhật cho mình. Thật cảm động chả biết vất đâu cho hết. Nhưng...
Chúng nó bỏ mặc mình với bánh bung nến niếc, hát happy birthday nhanh như thụi để rồi châu vào tán một thằng, cái thằng bấm máy í. Nghe ra, con áo sọc và con áo trắng cạnh mình bên trái hình, đều từng mê mẩn thằng đó hồi xưa. Nhờ mình mà chúng nó tìm được nhau sau mấy chục năm kể từ ngày ra trường.Ủ mưu mua một căn chung cư tá túc Thủ đô ngàn năm ôn vật mỗi khi về nước. Nguyên ngày lượn từ cao trung tới rẻ tiền. Tình hình rất tình hình. Royal city, thương hiệu Phạm Nhật Vượng sáng choang tiện nghi hảo hạng. 
Bước vào thang máy, một nường đang sử dụng nó làm phương tiện công năng ... dụ con ăn cháo. 9 tầng, 9 lần đóng mở thang, đút được 2 miếng cả thảy.
Chưa hết, xuống đến tầng trệt, một ông lái xe hơi tông cửa xe hùng hổ chửi một thằng tịđ mẹ thằng mặt nồl bằng âm thổ trầm vang cực đàn ông. Mình nép sát vào lề, dự phòng ngộ nhỡ điên lên ông ấy tông nhầm vô mình thì hết cửa tình giai với gái.
Mình khoái cái hình này, chụp từ bên kia đường tòa nhà Royal City, nó  biểu tượng không thể chửi được văn minh chung cư hảo hạng Hà Nội, được xây cất từ cái nền thời bao cấp đầy màu sắc- rất siêu thực ở bên dưới.
 Về đến nhà. Sài gòn mưa. Chui vô phòng và khóc...

 15 phút sau khi công bố việc khóc lóc lên phây, 2 bác nhà văn già, 1 thằng luật sư trẻ và cơ số kha khá thằng kĩ xư bác xĩ dỗ nín đi, cho kẹo này. (gái á, quát tướng có im đi thì bảo).
1 tiếng sau, giữa mưa tầm tã, một đại da trẻ xinh lễ mễ dỗ bằng một bình hoa, chàng bảo, cứ khóc là được hoa.
Chờ bình này héo, khóc tiếp.