Thứ Ba, 7 tháng 10, 2014

CHUYỆN BA NGƯỜI

Văn chương chữ nghĩa tinh tế, dịu dàng, dịu dàng  quá dịu dàng chịu không nổi luôn, ấy vậy nhưng ngòai đời, Dona Đỗ Ngọc  tính nóng như lửa, thẳng tưng ruột ngựa, diện tòan áo thun quần túi hộp, như liền ông.
Riêng đọan ăn diện Beo và chị Hậu Khảo Cổ giống nhau, bên cạnh váy áo thì lủng bủng nào giày nào túi  nào khăn nào vòng nhẫn, vất ngang Dona vác cái máy đồ nghề nặng trịch của nó.
Beo hay… khóc, động tý tong tỏng. Có lần đi chơi, hai vị kia tranh luận gắt như cãi nhau. Beo thấy nói dai quá, những định quát cho cả hai mấy câu, khôn dại thế nào vừa mở miệng cái xòe ra khóc. Xong. Cả ba cùng khóc. Dona vừa lái xe vừa khóc. Hậu Khảo Cổ vừa đưa khăn cho Dona lau mắt vừa khóc. Beo ngồi  sau vừa cười tủm tỉm vừa khóc. Ngòai trời, mưa trắng đường, dầy như đổ nước.
Ra biển ngủ đêm. Tàu VIP thênh thang nhưng dứt khóat phải kê thêm cái ghế mây chui chung một phòng. Beo thích ngủ với chị Hậu Khảo Cổ, nằm yên thở nhẹ như bé con và rúc vào nách  chị ấy rất ấm.
Có đêm trên miền núi ba đứa chung một giường như vẫn, lần này giống ổ chó vì bé và hôi. Ngòai trời lạnh buốt da trong giường bức không thở được. Nửa đêm, thấy  Dona vùng vẫy mãi, Beo bảo, thò bàn chân ra ngòai chăn, mát liền. Một phút sau, Dona hiếm hoi thừa nhận, Beo thông minh. Hai vị ấy đẩy Beo nằm ngòai, vẫn phải trùm kín mít, dù thông minh, vì sợ (ma) đến chết đi được.
Chuyện tiền bạc Beo và Dona đuyểnh đỏang y như nhau. Cho giữ tiền bảo đảm không thâm thủng thì cũng trồi lên những khỏan không biết từ đâu sinh ra. Hậu Khảo Cổ có kinh nghiệm quản lý tiền nhờ mấy năm ở Viện, nhìn ra tài năng  tiềm ẩn nên Viện trưởng giao phụ trách thêm mảng tài vụ. Làm kinh tài đến mấy năm hình như chả nhầm nhọt xu nào, xứng đáng với danh hiệu người kế tóan nhân dân.
Đàn bà liêu xiêu in xong. Trong khi Beo thẩn thơ ngắm nghía chiếc  lá cuối cùng của O. Henry, nhầm, của mùa thu Boston, Dona bận bịu rình chộp hình người ta sờ ti nhau ở London, thì mình Hậu Khảo Cổ ở nhà loay hoay đi bán sách.
Nghe đâu, 1 tiếng buổi sáng, bán 30 cuốn thu về gần 5 triệu, tức cao hơn giá bìa gần 2.5 (đại khái thế vì Beo làm tóan rất tồi). Tiền nộp về quỹ Vì ta cần nhau của mụ Chung Lê mua quần áo ấm cho trẻ con nghèo, còn phẩm chất và năng lực thì ghi nhận thêm cho Hậu Khảo Cổ danh hiệu nhà buôn nhân dân.
Dù có cái răng khểnh cười cực xinh, nhưng do chồng là đạo diễn quá nổi tiếng nên Dona tịnh không dám ong bướm gì. Ngược lại, Beo và Hậu Khảo Cổ rải giầy các  chân cầu gầm cầu mặt cầu khắp thế giới chưa kể rắc thêm thính. Mấy chục năm rồi chửa có hòang tử nào đến đòi thử chân. Thật ra cũng có nhưng chúng nó đến, nhấm nhá tý rồi cao chạy xa bay mãi không hẹn ngày trở lại, rước về ở tạm lãnh cung cũng được.
Chẳng buồn, vì chỉ Đàn bà mới mang lại hạnh phúc cho nhau mà thôi.

THỊ, GÃ VÀ HÀ- KÌ 21

(Kì 19/20 chờ xin phép nhân vật  trước khi public)
…“Games over”
***
- Gã đã nhận, đúng là có tán tỉnh chị, nhưng chỉ đùa …
- Gã giỏi nghề đấy, chỉ nhận những gì không thể chối được.
- Gã bảo chị bịa…
- Thế em nghĩ Gã sẽ thừa nhận với em chị nói đúng à ?. Gã sẽ bảo em, đúng rồi anh có gạ xin tiền Chiếu nhất, đúng rồi anh có gạ tình lấy tiền vợ Chiếu nhất, anh  đã đâm sau lưng thằng bạn thân hay Gã thừa nhận, anh nhục hàng đêm với những mạt sát của chị.
- Gã nói  chặn  số máy chị…
- Ha ha ha, chị giỏi công nghệ hơn Gã nhiều. Mà em biết không, cái cách cũ nhất để phủ nhận sự thậtcũ mốc ra ý, là cố chứng tỏ không biết không nghe không thấy, diễn bài ta đây khinh. 
Phủ nhận sự thật hay né tránh không dám nhìn thẳng vào sự thật để đối diện với nó, sẽ rất nhanh rơi vào tình trạng thảm hại. 
-....
- Thì nhìn cái Hà đó. Khoe, anh ấy rất chăm chút em, chúng em đang rất hạnh phúc...cái bong bóng hạnh phúc ấy banh ta lông trong vòng bao lâu ?. Giờ có cố khỏa lấp bằng tình  gì gì đi nữa, cũng không giấu được sự bẽ bàng. Chí ít là bẽ bàng với vợ chồng em, những người ngay từ đầu đã nhận rõ chân tướng Gã.
- Gã trơ tráo dám nói  anh sẽ ghé nhà em chơi.
- Rồi em nói sao?
- Miễn tiếp, chồng em kỹ tính lắm. Cái Hà cũng nói y thế.
- Nhục.
- Dạ. Quê độ.
Im lặng một lúc, Thị nói với Đanh đá, như chợt nhớ ra:
- Chị nghĩ có lẽ Gã không ít lần bị chửi vỗ mặt lừa thầy phản bạn, nên Gã cũng quen chịu nhục rồi em ạ. 
- Chị, thế nào mà cái Hà vẫn tin rằng  Gã chơi bời qua đường với Diễm thôi cho dù có con …
Thị cười thành tiếng, và giả định những tình huống của cả hai cho Đanh Đá nghe.
- ....Quởn, em cứ kiểm chứng xem chị nói đúng bao nhiêu phần trăm.
Thị cười nhưng cảm giác nhờm nhờm khi nhớ lại những lời tán tỉnh cũ của Gã  dội về. Thị nổi da gà, co rút người trên sa lông ngăn  ngực mình cuộn lên những cơn nôn nao từ dạ dày.
***
Ngày giữa thu. Nắng rực lên da, căng hồng. Lạnh vừa đủ để Thị diện cái áo khóac mới.
Quần áo luôn khiến Thị tươi tỉnh. Tóc Nâu đến đón Thị đi cà phê. Xuay một vòng tròn điệu đà, Thị hỏi:
- Xinh không?
Tóc nâu trả lời bằng  nụ cười hiền hậu và ánh mắt tán thưởng. Thị bằng lòng.
Chủ nhật, quán đông không còn một chỗ trống. Thị và Tóc nâu mua một ly cầm tay, tản bộ sang công viên đối diện, cùng nhau nằm dài trên cỏ. Tóc nâu cởi áo khóac, cẩn thận cuộn tròn lại lót dưới gáy Thị.
Thị nhắm mắt. Thị mường tượng ra cảnh Đanh đá ngụp lặn trong những dối trá lừa đảo tủn mủn,  chẳng biết nhằm mục đích gì, giữa nào Gã nào Hà nào Diễm, để bảo vệ Thị. Đối chọi với một đám bọc bên ngòai  dung mạo đẹp đẽ là nhân cách thảm thương thế, không thể thắng chúng nó được em  ạ. Thị miên man nghĩ.  Thị thương em. Thị hít một hơi thật dài ngăn  nước mắt và rồi  thiếp ngủ lúc nào không biết, trong thoang thỏang mùi  cỏ gấu lành lạnh.
***
- Chị. Gã nói…
- Gã  nói gì chị chẳng bận tâm nữa. Mà chị mạt sát cho thế, thì cũng để Gã chửi sau lưng mình vài câu gỡ gạc thể diện. Đời Gã, trong mắt chị đã ở đáy của sự hèn hạ. 60 tuổi đầu, Gã phải quay về cái máng lợn rồi. Villa biệt thự thì máng lợn vẫn hòan máng lợn, không chuyển đổi công năng được đâu em ạ.
- Chị, em hỏi thật nhé, chị còn nghĩ gì về Gã không?
- Games over.
- Chị đã có người đàn ông khác ?
- Hì hì !


(còn tiếp)