Thứ Tư, 26 tháng 8, 2009

Già

* Vào trang mạng bauxite, lần đầu tiên ngó cái bảng ký tên phản đối việc khai thác bauxite tại Việt nam. Trừ các vị đang ở nước ngoài  chỉ có ý nghĩa đông tay vỗ nên kêu, đa số những người ký tên trong nước đều rất già và chiếm một con số kha khá là …văn nghệ sĩ. Tớ quen một số trong con số kha khá trên và biết họ đủ để có thể khẳng định ngay không ngần ngại rằng, đến cái phích đựng nước Trung Quốc còn giành nhau  chí mạng với anh ruột thì làm sao có đủ tâm( lẫn tầm) để lo lắng cho tận thế hệ tương lai mà ký với cọt.


Già, bí bách, mượn chuyện bauxite giải tỏa ẩn ức cá nhân thì cứ việc nhưng nhân danh từ khoa học đến đạo đức để ký  thì I can các you.


 


** Tin từ UBND huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang cho biết, huyện vừa nhận cúp và giấy xác lập kỷ lục “Huyện có hộ dân treo ảnh ông Cụ nhiều nhất Việt Nam”.


Việc xác lập kỷ lục này do Trung tâm Sách Kỷ lục Việt Nam chứng nhận.

Không biết cái trung tâm sách kỷ lục Việt nam này làm ăn thế nào, đo đếm kiểu gì mà tắc trách đến thế. Rành rành nhất thế zới mà chứng nhận chỉ nhất Việt nam, thế là thế nào.


Liên quan đến chuyện ông Cụ. Bác Tạ Quang Chiến, nguyên tổng cục trưởng tổng cục TDTT phát biểu trên báo Ban bẩu ngày xưa ông Cụ toàn đi bộ, bác tính chi li được  Cụ đi bao nhiêu cây số và kêu gọi mọi người nên học ông Cụ. Hoan hô bác cái  ngần ấy tuổi mà làm toán chưa nhầm. Giờ chuyển qua đi  bộ thì cái đống ôtô xe máy máy chạy bộ máy đạp xe của mình và tất cả những người hưởng ứng lời bác Chiến chắc khuân ngược lên Việt bắc.


 


*** Copy đoạn chat giữa hai mẹ con tớ.


Nam Bui (8/26/2009 2:49:01 PM):Me oi tien lam cac cuoc thi ke chuyen dao duc Bac Ho co du mua mot cai xe van khong?


hong ho (8/26/2009 2:49:07 PM): mẹ không biết cụ thể nhưng mẹ đoán có thể mua  nhiều chục cái. Sao con lại hỏi thế?


Nam Bui: con nghi neu lay tien ay mua mấy cái van, dau o gan cac sieu thi, ai co do cu gi mang den gom do, roi red cross organization mang di chia cho nguoi ngheo thi tot hon chu con coi TV, may cuoc thi do gia doi qua.