Thứ Hai, 9 tháng 11, 2009

Tình đại gia

Sau khi cẩn thận và chậm rãi bôi nước bông lên sau tai và cổ tay, i như bậc mệnh phụ phu xe trong  cái phim gì sex kinh người của Lý An, ra khỏi nhà tắm và một cảnh tượng kinh hoàng lãng mạn đập ngay vào mặt.


Lão chồng, quần đùi áo số, nửa bệt nửa chồm hổm cách TV 40 inch một mét, giương mục kỉnh, dẩu mặt về phía màn hình và …hát karaoke.


Với giọng nam cao cỡ Pavadốtti vang rền nền nảy, lão í hát Hướng về Hà Nội. Trên màn hình là cặp zai gái đang lang thang bãi  biển thi thoảng lại tung tung miếng voan đỏ dài không biết để làm gì. Bố hát bài này tặng mẹ. Lòng anh luôn thắm thiết yêu em đôi bờ đâu cách xa. Ối zời dễ đến nửa thế kỷ có lẻ mới nghe lại bài này. Cảm động thê thiết tớ giằng micro tặng lại lão mấy bài. Thế là Suối mơ đan cài Let it be, Tháng tư về  trộn lẫn La plus bell pour allez dancer… non tiếng sau thì  giúp việc nhảy vào cô Hai cho tui ca với. Bao lâu nay mới phát hiện bà này hát sìlô pha Nam ai mùi không tả được gác lặn dề phia cơn gió lùa...


Cả nhà tớ thích hát karaoke. Zai tớ 10 lần như một, cứ hát là phải cởi fermeture quần nhằm lấy hơi từ huyệt đan điền. Lão í viễn, nên hoặc dí sát màn hình còn không thì Buồn ơi thế nhân là thế Sao người yêu vẫn mãi say sưa. Giỏi là lão luyến láy ngân nga sưa y như . Em gái tớ tức bà nội Nàng, nguyên là family idol, mấy tháng nay  bị phế ngôi bởi Nàng đã bắt đầu biết  ba ương coong vì coong ống mẹ. Nói chung là phải  dựa vào âm điệu để đoán Nàng hát  gì ngoại trừ tớ và giúp việc nhà nàng, có khả năng hiểu được chút chút âm nhạc Nàng.


Cuộc chiến giành micro khác là của em zai tớ với ku con 6 tuổi và bao giờ cũng rơi vào một trong hai kết thúc không có hậu,  hoặc micro rơi vào tay người thứ ba( lại là Nàng) hoặc đẫm nước mắt nghỉ chơi nhau. Dù mỗi nhà đều sắm một dàn máy nhưng cái trò kara này phải đông vui  mới okê. Sinh nhật của  già trẻ nhớn bé, giỗ ông bà cố nội ngoại hay chỉ  nhân ngày thứ bảy phởn chí là đại gia tớ lại karaoke thế nên, chiến tranh giữa các cặp bà cháu bố con cứ liên miên diễn ra không có dấu hiệu ngưng nghỉ mệt.


Nghe lão chồng ư ử lòng anh luôn thắm thiết yêu em nghĩ bụng, hơi sến tí nhưng cũng bõ công, ngần ấy năm nâng khăn sửa ví cho lão rồi, ít à!

Điện hột nhưn

Nghe các đại biểu cuốc hội bàn về việc xây dựng nhà máy điện hạt nhân ở Bình Thuận  mà xém khùng. Bác đề nghị nên xây thử một cái(chắc để xem xem nó vuông tròn méo mó thế nào hơn là lo nó Chernobyn), còn bác hay phát biểu khí thế nhất mọi kỳ họp lại đề nghị nên để cho dân kiểm tra việc xây cất. Hihihi hohoho hahaha hehehe. Hay là các bác ấy thấy mô hình nhà máy tròn tròn lại tưởng  nó giống xây cái lò gạch, các già làng trưởng bản phải ra tay đếm gạch đo tường cho nó bảo đảm an toàn mai hậu phòng ngừa tham nhũng đút túi luôn? Hay là các bạn nhà báo chơi các bác ấy như Tuổi trẻ chơi bài phỏng vấn bác Đào Duy Quát? Chịu. Hiểu được chết liền.


Trong tất cả các loại bàn bình về điện hạt nhân, ý kiến hay nhất, giá trị nhất thuộc về blogger Trương Nhân Tuấn. Nhà nước VN chủ trương điẹn hạt nhân của VN là “chia khóa trao tay – clé en main”, tức ngoại nhân cung cấp từ a đến z, từ cái đinh ốc cho đến chuyên gia điều hành và bảo trì. Đây là một hình thức thuộc địa kinh tế kiểu mới, nhưng do sự tự nguyện của VN.


Bác này chắc không phải  dân cuốc hội, nếu không đã gọi là  điện hột nhưn.