Thứ Ba, 26 tháng 1, 2016

CONGRATS !

1. Chắc chắn, tôi là người thất vọng nhất trong số những người mong muốn Ông Nguyễn Tấn Dũng tiếp tục ở lại lãnh đạo đất nước.
Mặc dù, tôi không hề mảy may hy vọng, sự ở lại của Ông sẽ khiến quốc gia này nhanh chóng biến chuyển theo hướng lạc quan nhưng, Ông là lựa chọn khả dĩ tốt nhất, so với ông Trọng hay ông Sang và thậm chí, so với cả những gương mặt kế nhiệm vừa trúng cử.
Một người bạn tôi nói thế này: “Em ko giống chị, chỉ đánh giá giống chị là ông giỏi nhất. Em chỉ muốn ông Ba ở lại dù em cực ghét ông ấy. Nhiệm kỳ cuối người ta có nhu cầu đóng đinh vào lịch sử. Và như vậy xã hội sẽ được lợi”.
Một người bạn khác thì nói thế này: “Thất bại của anh 3 trước Cả Lú là thất bại của chủ nghĩa thực tế trước chủ nghĩa giáo điều. Chả phải vì những kẻ liên kết với nhau chống lại 3D là những kẻ theo chủ nghĩa lý tưởng, mà có lẽ chúng cũng cảm nhận được rằng, chiến thắng của 3D sẽ là sự kết thúc của CNCS, khiến tương lai của chúng và con cháu chúng trở nên mờ mịt. Bằng cách loại bỏ 3D, chế độ này trước mắt sẽ được duy trì.
Chỉ có người có vẻ trong sạch nhất mới có thể chống lại 3D nhiều tì vết. Chỉ có người có vẻ lý tưởng nhất mới có thể chống lại 3D quá mạnh về tính thực tiễn. 
Một khi chủ nghĩa giáo điều lên ngôi, thì cách duy nhất để níu giữ quyền lực cho nhà Tiệc là chế độ công an trị. Một tầng cao mới của chế độ công an trị là viễn cảnh mà chúng ta sớm phải đối diện.
Chào mừng các con dân của xứ Vịt sắp tiến thêm một bước nữa tới thiên đường XHCN!”.
2. Chắc chắn, tôi là người tin nhất (sau gia đình Ông) tin rằng  Ông muốn nghỉ thật sự. Ý nguyện này không phải đợi đến Hn 13, 14 mới đây, mà  từ nửa sau nhiệm kì 2. Khi các đồng chí Ông dồn đuổi Ông từ tứ phía, ngấm ngầm cũng như công khai.
Mấy ngày  nay, đọc  báo chí quốc tế ca ngợi Ông, tôi thật sự hãnh diện. Chưa một nguyên thủ  thời đổi mới nào được  họ  giành cho sự trân trọng như thế. Thật tiếc, những lời có cánh ấy khó mà được phổ biến trên truyền thông chính thống thời điểm này.
Một lần trên chuyên cơ công cán nước ngoài, tôi thấy Ông, ngủ ngon lành trên 3 cái ghế của khoang phục vụ. Rất không giống phong thái vị Thủ tướng, chỉ là một người đàn ông như mọi người  bình thường khác, rất đẹp trai, hào hoa và hơi...nhát gái.
Trưa qua, khi cuộc bầu bán chưa diễn ra, một người  bạn Ông đã khẳng định với tôi, Đại hội có tín nhiệm chăng nữa, Thủ tướng cũng dứt khoát xin nghỉ.
Ngay sau đó, tôi đã treo  cover hình Ông với lời chúc mừng.
Ngần ấy năm từ chiến tranh tới hòa bình, ông  quần quật không ngơi nghỉ  phục vụ nhân dân, phụng sự Tổ quốc, nhân dân không bao giờ vô ơn. Xin  một lần nữa chúc mừng Ông, đã  được an nhàn.
Cảm ơn Ông ạ !.