Chủ Nhật, 10 tháng 11, 2013

2016- LÚ HAY SÁNG ?1. Tân chủ nhiệm văn phòng chính phủ là một chú Nam bộ rặt, đương kim phó ban tuyên úy, chết lộn, tuyên úy, chẹp, lại lộn, già đâm nhầm lẫn hoài, phó ban tuyên giáo trung ương. Dân Tây Ninh.
Và như vậy, ngay từ bây giờ, hé lộ diện nguyên con bộ sậu 2016.
Tứ đại bộ sậu đương kim, sẽ theo tất Thánh Gióng về vui thú điền viên. Để lại  sau lưng bãi chiến trường tan hoang, như bị ma làm, như bị quỷ ám, hậu động mồ động mả.
Mặc dù còn tới 2 năm nữa mới kết thúc nhưng ngay từ bây giờ đã có thể sơ bộ đánh giá, đây là tứ đại tệ hại nhất tính từ những năm 80 đến nay.
2. Phương trình nhiệt tình + ngu dốt = phá hoại, không phải thời điểm nào cũng đúng. Đất nước này, chưa cần đến những thứ xa xỉ như người tài giỏi, ngay trước mắt, nó cần những bàn tay lèo lái có nhiệt tâm với chúng dân cần lao.
Bởi nhiệt tâm, sẽ khai thật với chúng dân sự xâm lăng lớn nhất của Tàu là ở đâu, chứ không phải đánh lạc hướng họ vào chuyện tranh chấp mấy cái đảo tẻo teo ngoài khơi xa.
Chỉ có nhiệt tâm, mới nhân cơ hội ngồi trong ghế bành Hội đồng nhân quyền, phân bua với thế giới đặc điểm văn hóa Việt khiến khái niệm nhân quyền khu biệt bao nhiêu phần trăm, bao nhiêu phần trăm còn lại giao thoa với đại đồng thế giới.
Khi nhiệt tâm, thì người ta cũng sẽ không gọt ghế cho vừa đít.
3. Giờ này, dự là chú Phạm Viết Đào trong trại đã thấm lời hứa bảo bọc của ông chủ.

Ko câu view, chỉ tạm ngừng để hầu ông ch tý rồi biên tiếp


CAI NGHIỆN MẮM TÔM-tiếp1. Tất cả (nhấn mạnh), các văn bản quản lý lĩnh vực văn hóa tư tưởng mà Beo đã đọc, đều chọn một cách thực thi pháp luật bất khả thi nhất: ngăn chặn cái xấu. (Cách kia là triển dương cái tốt đẹp, bạn nào gặp xin bổ túc giùm)
Phân định ranh giới xấu-đẹp trong lĩnh vực này là cả một vấn đề. Một ví dụ đơn giản, đơn giản đến mức không thể đơn giản hơn, cấm nghệ sĩ biểu diễn không được ăn mặc hở hang khi trình diễn, nhằm bảo vệ thuần phong mỹ tục. 
Nhà nghiên cứu Trần Quang Đức vào làm chứng cho Beo, ngàn năm áo mũ liền bà Việt tịnh không thấy mặc áo úp ti. Đàn bà nhà quê xưa còn sexy đến mức không cả quần chip luôn.
Lấy căn  số nào để đo độ hở hang? Thế nên mới có chuyện ca sĩ Hồ Quỳnh Hương bị phạt tiền, người mẫu Hồng Quế bị ném đá tả tơi vì những cái váy, về thẩm mỹ theo Beo là cực kì đẹp.
Ví dụ cao hơn chút nữa, ban lệnh thu hồi một vài cuốn sách văn chương, lí do đưa ra rất vẩn-vơ-ngây-ngô. Chữ nghĩa vốn nhạy cảm, cấm đoán đẩy người ta đến suy nghĩ bị o ép bức bối và, đó là nguồn cơn của những la lối mất dân chủ nhân quyền. Cho dù, không cần đọc kĩ cũng thấy ngay, cái sự cấm đoán kia đầy những vẩn-vơ-ngây-ngô.

2. Nghị định 72 về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng không nằm ngoài  tư duy soạn thảo văn bản bất khả dụng nói trên.

Truyền hình rồ lên phán dạy phải tránh xa mạng xã hội (từ đây gọi gọn là phây). Dăm thể loại nhà lên án phây gắt gao, xem phây như tội đồ trực tiếp dẫn đến đủ thứ tệ nạn đang hoành hành ngoài đời thật.

Nhân danh đạo đức đã kinh, nhân danh chính trị còn khiếp hơn, phàm hễ phây là đối lập với chính quyền, chưa đối lập cũng manh nha âm mưu chuẩn bị lật đổ.

3. Phây có tội không.

Ném gạch ném đá xỉ vả, bôi nhọ nhân cách...rất nhiều khi chỉ từ những thông tin vô căn cứ, nhắm vào những người nổi tiếng.

Sex bẩn.

Loan truyền những thông tin thất thiệt, nhẹ thì mê tín dị đoan, nặng gây hoang mang cho một bộ phận dân chúng...không chơi phây.

Nặng nhất mượn tốc độ lan truyền để kích động, tụ hội hoạt động chính trị: kêu gọi lật đổ, biểu tình chống chính quyền...

4. Phây có công không.

Hàng trăm các nhóm thiện nguyện đang hoạt động tích cực hiện nay, hình thành tụ hội nhau, bắt đầu từ phây và bằng phây. Bao nhiêu giờ học môn đạo đức công dân để thu hiệu quả bằng như thế?

Dễ dàng tìm thấy trên phây những người tri kỉ của hàng trăm loại sở thích: phượt, thời trang, chăm sóc sức khỏe, nuôi dạy em bé, đọc sách, tìm hiểu khảo cổ, lịch sử, xe cộ...Sách vở nào cung cấp kiến thức một cách nhanh nhạy và đồng cảm tương tác bằng như thế?

Khi đời thường bận bịu mưu sinh, ngay chồng ngay vợ cũng lướt qua nhau trong ngày người kia mong được nhắc nhớ: sinh nhật, kỉ niệm ngày cưới, rồi tang ma hiếu hỉ...Phây tình cảm lắm, có hàng chục thậm chí hàng trăm người không quen không biết, sẻ chia an ủi chúc mừng, thay người thân kề bên.

Hơn tất cả, phây cho con người ta cảm giác được phóng túng, được thăng hoa khi tự do bày tỏ tất cả mọi cảm xúc suy nghĩ, khát vọng điên rồ, vốn bị ngăn chặn bởi hàng trăm ngàn thứ ràng buộc của định kiến xã hội thật. Nó là cái lỗ đào để anh thợ may được thỏa chí hét vào đó: nhà vua cởi truồng.

Vì chưa cho Mắm tôm trình diện, nên chưa phải là entry kết thúc, và xin mượn phần nhạc của Trịnh, phần lời của Hậu Khảo cổ để mở đầu cho entry tiếp nối Làm cách nào chung sống hòa bình với Mắm tôm: Sống trong đời sống cần có một cỗ lòng, để làm gì em biết không, để chấm Mắm tôm, để chấm Mắm tôm...