Thứ Ba, 5 tháng 2, 2013

CẤM NGỒI GHẾ KHI COI HAY QUẢ ĐẮNG NHÀ RÂN TRỦ HAY NHÂN TRƯỜNG HỢP CỦA LÊ ANH HÙNG


Trước sự ủng hộ, vận động cực kì mạnh mẽ của nào là Hội văn bút cuốc tế, BBC, RFA, VOA…năm 2008, sứ quán Mỹ đã đưa Bùi Kim Thành sang Thái Lan kiểm tra tâm thần (vì tin thế nào được bác sĩ Việt), sau đó OK, cho tị nạn chính trị tại Mỹ.
Úi giời là những ngày đầu, báo chí Việt ngữ hải ngoại khỏi tả cũng biết nhảy cẫng lên nhường nào vì công kíu thoát một luật xư lừng  ranh của dân oan khỏi sự đàn áp vô nhân tính của cộng sản, như tống Thành vào trại tâm thần hay chích thuốc độc lên  mông.
Tận giờ, gần 4 năm sau, vẫn tiếp tục nhảy cẫng như phải bỏng lửa thế.
Nhiều vô thiên lủng chuyện về Thành hoạt động trên đất Mỹ. Bạn nào khoái khẩu lên Youtube coi trực tiếp hình ảnh động vô cùng sinh động. Beo chép về đây tường thuật của VQHN về một trong những hoạt động (nhỏ xíu) của nhà rân trủ, nữ luật xư của  dân oan cả ta lẫn Mỹ. Rảnh, tối về dịch thêm một vài bài nữa để các nhà rân trủ bên nhà thêm tự hào về đồng- chí- trí của mình.
Xin cảnh báo, không ngồi trên ghế, để đầu tránh xa tường, các vật cứng, nhọn…khi coi.

 Nói chung thì, theo khoa học, một người mà xỉu một lần rồi thì hay có khuynh hướng xỉu nữa. Chuyện là, bà Bùi Kim Thành đi coi đại nhạc hội Anaheim Arena, bi giờ đã mang tên đại nhạc hội Đàm Vĩnh Hưng (sau vụ Lí Tống giả gái xịt hơi cay Đờm).
Bà Bùi Kim Thành có vé. Sau khi qua khỏi chỗ kiểm soát an ninh, nhưng trước khi vào tới bên trong, bà đứng, phất ra hai lá cờ – cờ Mỹ với cờ Việt Nam (cộng hòa), rồi đả đảo cộng sản và ngăn người ta đừng vào xem.
Bảo vệ tới để mời bà ra. Bà hong chịu; bà nói, chờ tui gọi cấp cứu 9-1-1. Rồi bả bốc điện thoại, bà bấm số.

Rồi bà nói vô máy, bằng tiếng Việt nha: “Phải 9-1-1 không, tôi là luật sư Bùi Kim Thành đang bị cộng sản khủng bố.” Bảo vệ mời bà đi, bà không đi. Bảo vệ kiu cảnh sát, bà nói bà hong biết tiếng Anh. Cảnh sát kiu cảnh sát người Việt.
Một cảnh sát viên gốc Việt tới. Ông cảnh sát gốc Việt yêu cầu bà đi ra, không đi ra tui bắt á.

Bà hong chịu, bà mắng ổng: “Anh có quyền gì?”. 
Rồi bả nói với ông cảnh sát: “Đây là đất nước Hoa Kỳ, tôi đang gọi 9-1-1. Tôi có vé, kêu tôi đi ra là làm sao.
Trước đây tôi chấp nhận ở tù là để bảo vệ luật pháp Hoa Kỳ. Tôi không bao giờ chịu đi ra theo kiểu luật rừng.”

Luật rừng hay không, không cần biết. Chỉ biết là bi giờ mời bà đi ra bà không đi ra thì cảnh sát bắt bà đi. 
Đi giữa chừng, bà khuỵu xuống. 
Xỉu thì xỉu, cảnh sát kiu nhân viên cứu hộ tới. Trong khi chờ đợi, cảnh sát còng tay bà lại.

Cứu hộ tới liếc ngó bả mấy cái, thấy không bị gì, đưa bà lên xe lăn, rồi cảnh sát đẩy đi.
Cảnh sát đưa bà về bót, tạm thời với hai tội danh, trespassing (xâm nhập) và obstruction of business (cản trở chỗ kinh doanh).
Hết chuyện.