Thứ Ba, 9 tháng 12, 2014

HÃY CỨ TIN VÀO ĐÀN ÔNG, CÁC EM Ạ!


***
Tam Phan post 2 loạt  hình khỏa thân. Mai Hương chụp. Tam Phan đằm thắm, cổ điển, cô đặt là Tóc. Đỗ Hương chụp, nồng nàn phồn thực. Tam Phan đặt là Đít.
Chẳng ưu ái gì Đỗ Hương, nhưng thực lòng mình Beo thích Đít hơn hẳn. Ra được chất đàn bà rừng rực hồn nhiên và sạch sẽ thế, hiếm lắm. Ánh sáng, bối cảnh...chỉn chu của sự tự nhiên, ko chi tiết cố tình dàn dựng nào lọt vào ống kính.
Ko bàn về  nghệ thuật, như vẫn. Beo nghĩ tới những lời bình của một vài thằng- đàn- ông- đê- tiện xung quanh Đít.
Beo nhìn cách Tam Phan chống chỏi với chúng, thương bạn một thì khinh bỉ những thằng ấy vài trăm tỷ lần hơn.
***
Vụ Lê Văn Luyện, vụ Nguyễn Đức Nghĩa...đám kền kền không tha một ai, họ hàng bắn tên lửa, hàng xóm cách vài cây số...chúng cũng dồn đuổi bằng được thành bài thành câu phỏng vấn. Đã hết đâu, vào tận trại giam uống từng lời tử tù. Mô tả hành vi giết người như đang viết kịch bản phim kinh dị và tô vẽ chân dung kẻ thủ ác như...anh hùng
Người thiện lương ngơ ngác. Có người đa nghi  còn hỏi: có chỉ đạo minh oan cho Luyện, Nghĩa...từ thượng cấp chăng?
Ấy vậy nhưng, cũng vẫn vài (trong số những) thằng- đàn- ông- đê- tiện ấy, đã cao giọng dạy dỗ từ đạo đức tới nghiệp vụ chương trình truyền hình Chuyển động 24h, phải nhân văn ra sao với một trường hợp nghi vấn gian lận.
Bóng đá, giờ đây không phải chuyện thể thao. Nó là bộ mặt của đại gia. Và mỗi bài viết tấn công Lê Bình- sếp CĐ 24h- vài thằng- đàn- ông- đê- tiện, lĩnh “nhuận bút đen” 300 đô la Mỹ.
Câu chuyện 300 đô chỉ chấm dứt khi  Bình gọi đích thân cho ông chủ chi.
***
Một thằng- đàn- ông- đê- tiện làm luật sư kiêm nhà báo nghiệp dư, sau khi viết dăm bài làm tiền ông chủ Đại Nam thì tán tỉnh luôn vợ ông ấy. Chịu đời không thấu, Hằng mách chồng bằng cách bật voice-call cho chồng nghe những lời xúc xiểm bỉ bôi người mà vài ngày trước, gã ca ngợi lên tận mây xanh.
Cũng thằng- đàn- ông- đê- tiện này, sau khi trượt được bào chữa trong vụ Nguyễn Đức Kiên, đã thản nhiên lê la tả (mình nghe trực tiếp) hàm rằng trắng đều như ngọc của Lan, bộ nhá vàng ệch.
***
Những thằng- đàn- ông- đê- tiện như Beo vừa kể, hiếm lắm. Cực hiếm.
Còn tràn đầy trong cuộc sống này những người đàn ông, chân chính theo đúng nghĩa đàn ông nguyên thủy nhất. Người  che chở cho Tam Phan bằng những lời hỏi han ngọt ngào. Người khác ở cấp tối cao, tận tình trả lời từng  tin nhắn kêu kíu của Lê Bình, cho trường hợp tử tù hôm sau bị hành quyết...
Chỉ một trận mưa, rác rưởi sẽ bị cuốn trôi. Mà cũng phải có thằng- đàn- ông- đê- tiện ấy, phụ nữ mới nhận chân được ngàn vạn những giá trị quý khác, hàng ngày bình lặng giản dị xung quanh.
Những người đàn ông tử tế, cả đời họ xứng đáng để đàn bà chúng ta dâng hiến.

DĂM NHỜI VÀNG DẠY DỖ RÂN TRỦRảnh nhảm dạo một vòng từ báo chí đến lốc leo, tự thấy mình nói hôm qua trên FB hôm nay đã đúng, ko ai nhắc đến Nguyễn Quang Lập nữa. Vài bạn nhậu của Lập cố gắng "bày tỏ chính kiến" với những lập luận cũ rích thêm phần ăn theo móc máy chửi bới ngu dốt, như thường khi.
Có một điều chắc chắn, dăm vài cái miệng ấy chưa ai từng một lần ngồi dự coi những phiên tòa xử các " nhà rân trủ" để thấy các "anh hùng bàn phím" của mình ra sao. Mọi thứ tường thuật đều nghe hơi nồi chõ từ gia đình, những người thường 9 bỏ làm 10 những sự thật làm xấu hình ảnh hay bất lợi về tuyên truyền cho thân nhân.
Mình hé cho một chi tiết nhé: khi bị bắt ấy, Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh đã không đứng dậy được, ngồi bệt ngay tại cửa, hai chú an ninh phải dìu ngồi lên ghế đấy.
Cop lại còm của LãoAnh Tho Nguyen Van, coi như lời dạy của Beo: "Nếu can thiệp và viết bài cứu Lập phải hiểu chữ Lễ với bất cứ nhà cầm quyền nào và ai là người đủ tư cách bênh vực, còn mấy đứa lưu manh thì càng gây khó cho ông Lập mà thôi."

Đừng dọa kẻ mạnh có giỏi thì đánh tao đi. Dùng tạm liều thuốc tinh thần của AQ, nó đánh mình như đánh bố nó, vừa che sự hèn vừa tự trấn an. Được đấy!