Thứ Hai, 22 tháng 6, 2009

Người Mỹ đã giúp bỏ tù các luật sư ra sao ? (tiếp theo và chưa hết )

Lúc này đây, khi chú Định đang nằm thương bà nội và lo lắng cho cái két tiền vì lỡ giao chìa khóa cho cựu hoa hậu lúc xộ khám, tớ thấy thương chú và giận những người xúi chú ăn cứt gà. Tớ định viết chuyện này từ entry trước, nhưng do nõn nường cắt ngang mạch tư di xâu xắc, nên bi giờ tớ mới biên ra được.


Trước tiên là các bác ngoại bang. Tớ kể một chuyện bên lề trước là đích tớ chứng kiến cảnh mấy chú tùy tùng, sau một buổi Ban tiếp ngài đại sứ quán, đã cười rinh rích với nhau rằng anh zai ngu vật, tự dưng đâm đầu vào nghe Ban chửi. Trong quá trình chuyển đổi từ chế độ độc tài toàn trị sang chế độ dân chủ, không gian xã hội không thể bỏ qua xã hội dân sự, đặc biệt là các tổ chức tôn giáo hoạt động hợp pháp. Thế mà ngài đại sứ quán đành đoạn bỏ lửng nó để lao vào tang ma sư thầy Sóc trăng xỉn quắc cần câu đấu đầu xe máy với một cháu 17 hết đường sống hay  lên Tây Nguyên mừng đám cưới vợ hai anh mục sư Tin lành. Lâu lâu, ngài tụ tập một nhóm, chữ nghĩa xông xênh áo quần xốc xếch, chắc là ngài oánh giá đây là những cây bút phản biện xúc xắc từ báo chí, danh nghĩa rằng thì là mà ngài tìm hiểu tình hình Cừu, nhưng sự thật thì ... 1 vài  trong số các chú phản biện vinh dự được diện kiến mặt rồng ấy đã về tâu tông tốc với Ban. Tớ gọi  là phản biện xúc xắc vì lý do đó đó và tớ cũng thất vọng về ngài. Cái cách không khai 2 đồng chí trong đống rơm của ngài đã góp phần đẩy lũ lượt các luật sư  kéo nhau ngồi đếm kiến. Thứ Tư này hình như ngài phải trình diện Ban thì phải.


Còn 2 zai và 1 gái đẹp nữa nhưng bình tĩnh zồi, tớ thấy họ có tội nhưng không có lỗi. Dân ngoại giao chuyên nghiệp, mười bốn cũng ừ mười tư cũng gật, cộng vào thói tự hoắng ( thiên hạ và chính mình )của Cừu mà Cừu tự hại mình hại phong chào chậm tiến chình, vân vân và vân vân...


Cơm đã, quởn viết tiếp về ngài đại sứ quán.