Thứ Hai, 27 tháng 5, 2013

CHÓ MÁ-CŨNG KHÔNG LÀM THẾ
Phần 1 này lấy lại của Lê Minh Hạ.
Cách đây mấy năm, từng có những ồn ào bàn loạn về nhan sắc của Người đẹp Bình Dương.
Mấy hôm rồi thấy xôn xao chuyện có bài trên báo mạng về Thẩm Thúy Hằng, ban đầu cứ ngỡ là lại lôi tấm hình chụp cô Thẩm Thúy Hằng được tung lên diễn đàn mạng cách đây mấy năm và một ngày nọ, bỗng trở thành đề tài “dày xéo” của một bài báo mạng (à không, chỉ là một bài viết chứ không đáng là bài báo) theo kiểu phán xét loạn xạ trịch thượng về nhan sắc của Người Đẹp Bình Dương một thưở của một kẻ viết nghe nói chưa đáng tuổi con cháu của cô. Nhưng té ra, lại là những loạt hình mới. Và chuyện không dừng lại ở trường hợp một tấm hình vô tình bị rò rỉ trên mạng, mà là cả một “âm mưu” khôn nhưng không ngoan được toan tính trước.
Thẩm Thúy Hằng đã ở ẩn, đọc kinh bằng tiếng Phạn từ rất lâu rồi. Thi thoảng trong những cuộc gặp gỡ của giới văn nghệ sĩ , những dịp như ma chay hiếu hỉ với những người cùng thời với mình, Thẩm Thúy Hằng cũng góp mặt, người ta có chụp hình kỷ niệm với cô khá nhiều, kể cả báo chí. Có thể, nhan sắc của nghệ sĩ là một trong những chuyện được bàn ra tán vào, nhưng vẫn chỉ trong khuôn trong những câu chuyện về trà dư tửu hậu nghệ sĩ, chưa bao giờ những chuyện này xuất hiện trên mặt báo, và hình ảnh lại càng không, dù ku tí tui biết có một số anh chị báo chí và nghệ sĩ lưu khá nhiều hình kỷ niệm với cô. Hẳn nhiên, mọi chuyện sau này với những thị phi quanh mình đã không còn là mối bận tâm của Thẩm Thúy Hằng. Nhưng tiếc là, chính chủ nhân không bận tâm nhưng đám hậu sinh đáng tuổi con cháu lại bận tâm, vì nhiều lý do khác nhau. Chắc cô cũng chẳng ngờ trong các nghệ sĩ hậu bối ưng chụp hình kỷ niệm chung với cô, lại có người “mưu đồ” cho lý do khác.
Mà “mưu đồ” này rất đơn giản, đi ăn đám tiệc có mặt cô, xin chụp hình chung, rồi “xin” được lên báo mạng có chi phí với mớ hình đó.
Nghe cứ như fan bỏ tiền để được đưa thần tượng lên báo, nhưng buồn thay, thực tế lại không phải vậy!
Thật là bất kính đối với một người phụ nữ đã ở tuổi ngoại thất tuần đáng tuổi bà ngoại- bà nội mình, và nhai lại –dù không phải động vật ăn cỏ nhai lại- một chuyện cũ rích không đáng có, chỉ vì một, hai trăm ngàn đồng (có thể thấp hơn) nhuận bút thôi sao? À mà không, nghe kể là “nhiều” hơn! Bị zì để được lên mạng nhân dịp này, nghệ sĩ “nửa mùa” kia đã chi “toàn mùa” để cái gọi là bài báo kia được chĩnh chệ trên mạng.
Tự nhiên nhớ ông bà xưa có câu, làm gái bốn phương cũng chừa một phương để lấy chồng!
Còn tiếp