Thứ Tư, 19 tháng 1, 2011

CHUYỆN VỈA HÈ

Laptop, máy ảnh, điện thoại đồng lòng cùng lúc phản chủ đúng vào thời điểm cẩn chình diễn sự thạo tin nhất làng bờ nốc. Trâu chậm uống nước đục, bàn linh tinh chuyện vỉa hè xả xui.


Tôi không chủ trương làm để tạo dấu ấn. Hi hi hi ha ha ha he he he vì cái câu đầu tiên lên nhậm chức này rất phản Paven Coosagin trong tác phầm gối đầu giường thế hệ tầm tuổi bác Thép đã tôi thế đấy, Con người ta sống sao cho đáng sống, phải để lại dấu ấn của mình để đến khi nhắm mắt xuôi tay, không hổ thẹn với những năm tháng tồn tại trên đời. Bác này thì Beo đã cho chủ trương đến mấy lần trên blog này rùi nên không có gì mới hơn. Mà chính bác í cũng chủ trương mờ mờ nhân ảnh, lấy đâu ra mới mà biên. 4 nhiệm kỳ ngồi BCT, cao tuổi nhất BCT, số phiếu bầu to nhất nếu lấy 1 làm bé, thân Trung chẳng bài ai, những lúc thấy kho khó thì đẩn bác phó ra điều hành đối đầu. Thế là ba nhiệm kỳ liên tiếp, số một không phải là nhất hay, trông vậy mà không phải vậy.


Sâu xa Beo vẫn chờ có những thay đổi vào giờ chót, so với dự đoán của Beo về thứ tự tứ trụ. Cả hai  hoàng tử và một công chúa đều quẳng tất cho bọn tư bổn giáo dục dạy dỗ từ phổ thông, thêm phò mã dân tư bổn chánh hiệu con nai vàng, hẳn nhiên sẽ tác động không ít đến tư duy của bác í về đất nước và thời đại. Muốn thay đổi hiến pháp hay điều lệ này kia, mà thay những điểm căn bản nhất ấy, chứ không phải thay thì là mà bằng mà là thì, ngôi nhất vương phải vào tay bác í mới mong xảy ra. Bác này có nhược điểm lớn nhất là hok coi báo chí là thứ quyền lực n nào sất. Bài học thời điểm sát cuối nhiệm kỳ trước không hỉu có làm bác sáng mắt sáng lòng cho kỳ tái tại vị hay không. Tiện thể nói luôn, tất tần tật các loại tổng biên tập trên toàn cõi Việt nam, ai khoe ai bẩu bác í alô cho mình dặn dò thế này bảo ban thế kia, là điêu toa kiêm bốc phét hết. Điêu kiêm phét chăm phần chăm luôn.


Chính phủ và cuốc hội nhiệm kỳ này tuy hai mà một tình thương mến thương tay trong tay mắt trong mắt. Chưa thể nói trước  thế là may hay rủi nhưng có điều chắc chắn, tàu cao tốc sẽ khởi công và bauxite đào thêm mấy khoảnh nữa, đúng chỉ đạo của blog Beo lâu nay, chả còn ọ ẹ ò e gì.


Sau nhiều năm, hiện tượng bụng to ngoại giao không nằm trong BCT mới quay trở lại. Beo cũng khoái bác này, dù gì Tây học tráng qua hávợt vẫn hơn tinh tắm ao ta. Duy có điều giọng nói bác ấy chán quá. Phàm đàn ông giọng nói dở kéo nhiều thứ dở theo.


3/14 bác nói được tiếng nước ngoài không cần phiên dịch, 1 Nga, 1 Bun, 1 Tàu. Nhà bác tiếng Tàu này không chỉ trẻ nhất và còn cao nhất trong 14 bác, phải trên mét tám.


Lần đầu tiên trong lịch sử, nghề làm báo phất đến thế khi có đến 4 bác vào đến BCT, tính cả ngôi vương. Chính ra các trường báo chí phải tận dụng dịp này mà PR rầm rĩ lên, cơ hội 10 đại hội nay mới có, bỏ lỡ phí quá!.


*Cảm ơn bạn  dấu tên chữa cho chữ Phò Mã


* Bác TT: tiếng Bun là bác dân chơi SH ạ.