Thứ Ba, 22 tháng 9, 2009

Đại gia trong mắt gái

Cụ Nguyễn Văn Khôn định nghĩa đại gia là danh gia vọng tộc  hay học giả nổi tiếng. Đại gia theo nghĩa tớ là những người đông tiền, mà tiền chính hiệu của họ, chứ tiền nhà nước mà  bác làm giám đốc thì bác cũng như nhà em, chỉ là người làm thuê, không kém  không hơn nhau xu nào.


Tớ cả biết lẫn quen 2 đại gia giàu nhất thị trường trứng khoán theo bình bầu của bạn vờ nờ nờ và thêm vài ba người nữa, không nổi ở đoạn chứng chiếc nhưng cũng hay được rền vang mỗi khi kinh tế nước nhà nổi phong ba.


Kể ra biết đếm trên đầu ngón tay  thế mà dám ba hoa cả một entry là quá liều mạng. Nhưng đang ngứa tay mà chả biết viết gì, cái muốn viết thì bị chef treo bút. Lạy hồn.


Mẫu số chung của những đại gia tớ biết là họ rất kín đáo chuyện riêng tư, không vống lên gà anh tuần này chân dài tuần sau mềm mịn mượt lại cũng chẳng hãnh diện vợ anh bằng tuổi cháu nội anh. Rất đẹp trai, bằng cấp tây đông Âu như nhà chú Vượng mà cứ thanh minh hoài em không hề quen biết cô ca sĩ Thu Minh, tin từ đâu mà bảo em bồ bịch với cô ấy thế không biết. Độc đáo như chú Dũng ăn như tu ở như tù vợ cực đảm con cực ngoan. Chú  di chúc khu du lịch Đại Nam lại cho con với điều kiện không được mua bán chuyển nhượng công trình tâm huyết để đời của chú ấy. Hay như chú Vũ còn khó chịu khi có vị khoe thành tích cua gái trước mặt, chú ấy xếp họ vào loại văn hóa lùn xủn.


Họ làm giàu cho chính họ, dĩ nhiên, nhưng suy nghĩ của họ thì không luẩn quẩn ao làng như tớ. Họ không chỉ muốn họ giàu, mà còn muốn đất nước mạnh, họ nở mặt nở mày ngồi ngang hàng với anh Cổng anh Tiệc đứng chứ như bây giờ, ngồi với  Hàn xẻng đã thấy vinh rồi thì nhục quá, và đấy là lý tưởng làm giàu của họ. Nghe ra rất cụ tượng, chữ này giáo sư Lê Đình Kỵ giữ bản quyền, nó có nghĩa là cụ thể và tượng trưng.


Điểm thứ 2 tớ thấy họ giống nhau là… viết  rất tốt. Tệ nhất chú Dũng lò vôi thì cũng làm thơ, đọc hơi cáu tý nhưng thú giải trí này của chú ấy còn văn minh hơn chán vạn chú tưởng đại da. Diễn đạt khúc triết những vấn đề lớn của đất nước, đưa ra những ý tưởng thay đổi chừng mực khả thi, họ chuyển đến đúng nơi đúng chỗ cần nghe tiếng nói của họ và không  thiết công bố lên phương tiện thông tin đại chúng. Tớ được đọc vài bản, tư lợi nằm trong tổng thể chung, chả có dòng nào tương tự kiểu xin 10 tỷ thì năm sau hứa lên lại ngoại hạng hay ngược lại, không tiền thì em tụt. Người có 1 tỷ việt nam đồng đi chợ đã thoang thoáng hơn người có 1 triệu. Người làm ra 1 tỷ Mỹ đồng  biết cách thông minh nhất thuyết phục nhất để điều khiển, khuynh loát thiên hạ - Thiên hạ, vượt ra cả ngoài tầm quốc gia – chứ không chỉ thô thiển rị mọ dựa duy nhất vào uy lực của  tiền.


Gái xế như tớ thì chỉ mong sống đến thời  cả nước hừng hực sống chiến đấu học tập lao động theo gương đại gia. Thế mờ không hiểu dăm em teen chân dài cứ đăng đàn là em ứ cần đại da, là sao, nhể?