Thứ Ba, 23 tháng 3, 2010

Lại là ông, Thayer!

* Thời tiết đủ 4 mùa trong một ngày. Hoa mộc li ti vàng thơm ngát hoa lộc vừng trổ dài đong đưa đong đưa. Mọi cuộc làm việc dẫn cả nhau ra bờ Hồ. Làm ít tám nhiều.


Bò vào xe từ Tân Sơn Nhất về, đất trời rộng sao em không bến đỗ, lầm bầm chửi bậy, chính mình cũng chả biết chửi ai. Lái xe thấy mặt hầm hầm vội tắt nhạc, định bảo cứ để nghe lại thôi, chán chả buồn mở miệng. Kết thúc một cuộc rong chơi bao giờ cũng zở người zở ngợm, mất ít nhất một ngày.


** Cả Hà Nội lên cơn say nhân sự trung ương. Hôm ngồi bờ Hồ với hai người bạn, không tám được gì vì cả bọn lắng nghe bàn bên cạnh sắp xếp TW. Một anh zai đen nhăng nhẳng người thao thao đã bàn với anh Ba Dũng toàn bộ thành ủy rồi, hỏng mỗi Ba Tính là lỗi nó thôi. Tớ nghĩ chắc đây là mật danh chứ không phải tục danh vì sau đó hỏi đến hai ba người thạo tin, nhăn trán bóp đầu mãi không rõ Ba Tính là ku nào.


Ngay đúng bữa bạn Tàu nhanh đăng tin cá chết tanh nồng nặc trên hồ Trúc bạch thì tớ ngồi nhậu đốc tờ Thanh trên chiếu bên bờ hồ này, giữa một chiếu toàn hài danh nói tục kinh người Vân Dung, Công Lý… chắc là vừa dự đám cưới Hiệp gà ra và một chiếu, có mấy bạn trẻ  gái xinh như mơ zai quắt như củi. Mấy chiếu này xếp gạch bốn chỗ liên đoàn 2011 rất thú vị như sau:


Lao động trí óc:  Vô Kỵ, Ao, Lú


Lao động chân tay: Y Vân, Vua Zời và Một Nhát thế chỗ bổ sung


Ngồi mát ăn bát vàng: Hách


Hình nhân thế mạng: Ráo xư


Bạn nào hok hỉu chịu khó vào mấy forum tra cứu thêm.


*** Nhà Việt nam chính trị học Thayer hôm nay lại lên tiếng trên Bờ Bờ Cờ. Quả thực không đọc hết nổi vì mới nửa bài báo đã thấy ông ấy sai gần hết rồi, ví như ông ấy bảo nội dung kỳ họp TW đang diễn ra là thông qua văn kiện báo cáo chính trị hay là bàn thảo về danh sách nhân sự sơ bộ khóa tới. Nhân sự dự kiến mà lộ danh tính từ bây giờ đến năm sau có mà thành thương binh bậc 4 tuốt lấy ai làm việc, thế nên không cần khôn ngoan mấy thì người làm tổ chức lúc này cũng phải lấy sự bình ổn tình hình làm đầu. Văn kiện chưa đưa ra Đảng cơ sở thảo luận mà đã thông qua, từng ấy cái đầu đâu có ngu đạp lên điều lệ Đảng thô thiển vậy. Có những điều viết sai khó hơn viết đúng, ca Thayer này là một ví dụ điển hình. Không thể lý giải, những vấn đề công khai tới tận vỉa hè biết thế mà ông này không biết, quái thật.


Lại sắp được du hí với zai xinh gái đẹp roài. Lần này còn  đi thêm Argentina và Bolivia, đám bloggers bố cu chánh phó sở lượn suốt, cứ gọi là nuốt nước bọt ừng ực nhé.