Thứ Hai, 3 tháng 1, 2011

LA VANG

Một tín hữu luôn theo dõi những diễn biến của giáo hội Công giáo Việt Nam là ông Nguyễn Hữu Vinh nêu ra một số băn khoăn của những tín hữu khác mà ông được biết:


“Có những người nói không đến. Có người không đến vì lý do riêng cá nhân, không có điều kiện để đến, bận công việc, có người nói không đến vì cho rằng ở đó có những hiện tượng không bình thường ví dụ như có một lãnh đạo của Nhà nước Cộng sản Việt Nam đến đó phát biểu trong thánh lễ.


Theo họ đó là sự lạ vì trong thánh lễ Công giáo không có sự can thiệp của chính quyền. Những người đó nói với tôi xưa nay chưa hề xảy ra điều đó và không nên tạo tiền lệ như thế.”


Đoạn in nghiêng là trích của RFA.


Chả biết ông tín hữu kia luôn theo dõi cái gì mà phát biểu ngây ngô (đầy dụng ý) thế. Năm nào lễ hội La vang cũng gửi giấy mời chính quyền tham dự, năm nay khác bình thường ở chỗ, chính quyền cử cấp cao hơn (Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân) dự và chắc chắn trong chương trình lễ chính, ông không phát biểu gì. Những nhân vật nổi cộm như Linh mục Nguyễn Văn Lý từ Huế hay linh mục Ngô Quang Kiệt từ Ninh Bình đều có mặt. Ngô Quang Kiệt đến sớm, bức hình Beo chụp chiều qua, ông đang  giảng tại  La Vang. Số phận ông hiện nay nghĩ cũng  buồn. Sau khi Vatican cho nghỉ hưu, ông về ngụ tại giáo xứ Châu Sơn nhưng không được giáo dân và cha xứ ở đây ủng hộ. Ông vào Quảng trị Tổng giám mục cũng không tiếp riêng. Nếu như bình bầu nhân vật làm chính trị thất bại nhất trong năm, thì ông dẫn đầu trong suy nghĩ của Beo.


Năm nay, toàn bộ khu vực thánh địa đã được xây tường bao. Tỉnh mở cho con đường rộng rãi nối thẳng ra quốc lộ. Chính quyền năm nay cũng khôn, ông có tường bao rồi, mọi việc trong tường bao ấy ông phải tự lo lấy, trộm cắp ông tự bắt mang ra ngoài tường tôi giam cho, đồ ăn thức uống ông tự giữ vệ sinh, tôi trực 24/24 các bệnh xá bệnh viện đề phòng táo tháo rượt tập thể thì chữa giùm ông, tôi cũng tăng cường cảnh sát giao thông đề phòng tắc đường nghẽn phố…Beo cứ buồn cười khi trong cuộc họp nhằm phối hợp tổ chức giữa hai bên, không chỉ xuýt xoa cảm ơn mà nhà thờ còn hứa, thưởng 1 triệu cho ai giật xuống những  khẩu hiệu biểu ngữ chống chính quyền trong suốt quá trình lễ hội.


Dự kiến năm nay có khoảng 18 đoàn quốc tế và 50 nghìn giáo dân đến hành hương. Vatican cử cấp bộ trưởng, vị này tên Phương, họ gì không nhớ.

Đẹp cực kỳ luôn, gương mặt nào cũng thánh thiện thế này dù Beo chụp không hề có chủ ý chọn người đẹp.


Những sửa sang cuối cùng trước ngày lễ trọng ở La Vang

Cha Kiệt và giáo đường ông đang thuyết giảng

CHÚC MỪNG NĂM MỚI

Trân trọng cảm ơn các bạn đã
chúc mừng năm mới Beo và xin cho Beo chúc lại y như vậy

. Sở dĩ hôm nay mới “lại
quả” các bạn, không phải Beo thất lễ mà thủ phạm đích danh là 3G. Một số dịch
vụ của Yahoo hay Google có đuôi .vn bị từ chối ở châu Âu và Mỹ, netizen nào đi
công tác hay du lịch, đừng quên kinh nghiệm này nhé.


Kịch liệt cảm ơn cực nhiều

\:D/,  các bạn bảo Beo xinh sau khi Beo trưng mặt
lên blog. Những ngần ấy người khen, có khi xinh thật cũng nên
. Theo suy đoán
của Beo, hình như không có bóng liền ông nào khen thế hay sao ấy
, dù nick các
bạn rất chi là manly
.