Thứ Hai, 14 tháng 1, 2013

ĐIỂM G

*** Trong blog của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, rất tiếc Beo không lưu lại, nhưng chắc chắn có một bài viết  rất hay, hết sức tình cảm về diễn viên Mai Phương.

Mai Phương, cùng với một cô cũng tên Phương con gái đạo diễn Đoàn Bá,  nếu theo nghiệp diễn viên hẳn đã thành những nghệ sĩ lớn, vì tố chất nghệ sĩ bẩm sinh đặc biệt ở họ, dù mới chỉ thấp thoáng trên sân khấu hay màn ảnh trong những vai nhỏ.

Mai Phương có dáng người đậm gen…Nguyễn Quang Sáng và gương mặt của mẹ, bà Kim Chi- Beo không gọi là nghệ sĩ vì quả thực 30 năm chuyên theo dõi văn hóa nhưng Beo chưa từng biết bà ấy làm gì trong nghệ thuật.

*** Đương nhiên Beo không bàn đến chuyện văn nghệ như lệ thường blog, hơn thế lại là chuyện về những người, rất hiếm hoi người còn nhớ tới.

Beo bàn về chuyện bà Chi từ chối vào danh sách sẽ nhận giấy khen cấp thủ tướng vì chữ kí của ông thủ tướng đương nhiệm, với bà là nỗi xấu hổ.

Chuyện sẽ hết sức bình thường, thậm chí đáng hoan nghênh để làm gương cho các nghệ sĩ đương thời, ru rú trong thứ nghệ thuật chim hoa cá gái hay chỉ mạnh mồm chém thứ gió vặt, đụng đến quyền lợi riêng là ngậm nguyên quả thị chứ không riêng gì hột.

Nhưng, đương khi bà Chi chỉ đúng ra điểm G cao hứng của công chúng, thì các bloggers lại làm cho tuột xích bằng một bài phỏng vấn nặng hằn học cá nhân bà với một phụ nữ khác mà số phận  cũng đầy long đong lận
đận, đáng thương gấp mấy lần bà, nghệ sĩ Thúy An, cựu tình địch của bà.

Đẹp đẽ hay ho gì khi một bà già ra giữa chốn công cộng phơi chuyện (xấu) riêng tư giường chiếu?

*** Vừa rồi đọc báo bên nhà thấy tuyên giáo Hà Nội bá cáo thành tích đã lập được 900 chuyên gia bút chiến, nhằm chống lại các luận điệu phản tuyên truyền chính thống.

Kinh, bút chiến mà tới cấp chuyên gia thì nể thật. Đào đâu ra tới tận con số 900 người ăn xong toàn đi chửi nhau, chưa biết là có lương hay
không nữa. 
Thôi thì Beo tạm đặt tên 900 vị này là chém gió viên, đối lại là bọn bút tặc, cho nó bớt máu.

Có khi  nào bài phỏng vấn bà Kim Chi Beo vừa nói trên, do các chém gió viên này chơi đểu bọn bút tặc, thực hiện không nhỉ?