Thứ Ba, 10 tháng 9, 2013

ĐẢNG TRONG TỪNG ...CÁI CHAI=tiếp theo

*** Người đàn ông mẫu mực của mọi y thị phải có đủ 3 chữ T: Tiền tài, hai chữ này tuy 2 mà một; Tình cảm cho riêng y thị; Tình dục khỏe mạnh. 3 T này dàn hàng ngang. Nếu y thị nghiêng về cái nào cũng đều chính đáng, đều hoan hỉ như nhau.
Có lẽ xơi nhằm hóa chất xanh rau béo lợn nhiều, đàn ông (nhất là bọn làm báo lá ngón) giờ tinh bất lực và trốn trách nhiệm đàn ông bằng cách vu lên cho y thị nào nghiêng về nhu cầu ấy ấy phải gió: dâm đãng.
Và, thằng đàn ông bất lực ấy tiếp tục núp sau hai chữ bình đẳng giới để đẩy nốt từ việc xây tổ ấm đến kiếm tiền xây nhà cho đàn bà. Tôn vinh duy nhất thứ, chả tốn  cả công lẫn sức, là tình cảm.
Đừng có vin vào thuần phong mỹ tục hay bản sắc dân tộc nọ kia mà phản bác Beo. Không có tài liệu để kiểm chứng chính xác, nhưng Beo nhớ mài mại, trong bộ luật đầu tiên của nước Nam ta, Luật Hồng đức, có một điều quy định: Đàn ông  mà 5 tháng ko ngủ với vợ thì cứ là rau răm ở lại nuôi con hoa cải vô tư lên đỉnh với thằng khác, nhớ!
Hàng mấy thế kỉ trước, các cụ khỏe mạnh thế,  đỉnh thế đấy.
*** Bạn sẽ thấy kinh khiếp gấp đôi khi cái biển tên đường kia được đặt ở xứ 90% dân theo đạo Thiên chúa: nó mang tên Địa ngục là bởi cuối đường, đồn trú một doanh trại quân đội.
Phần đầu entry Beo chụp hình chai nước Lê nin, những thứ ít bạn ở nhà thấy trực tiếp chứ có thể dẫn mênh mông ví dụ tương tự, người Mỹ hài hước sảng khoái với những đề tài thuộc vào hàng siêu nhạy cảm như thế. Cố tổng thống đáng kính hóa thân thành ma cà rồng, đương kim tổng thống cà khịa Chú dõ vãi lều với đương kim đại quốc khác…chẳng mấy trước tác kể cả Tuyên ngôn độc lập không bị người Mỹ chế tác  thành những chuyện đùa…Tổng thống Bush từng nói với Thủ tướng Phan Văn Khải: Ngày nào cũng có ít nhất một bài báo “châm chích” tôi.
Đương nhiên, cũng có giới hạn.
Thách bạn tìm ra một bức tranh một bài báo “châm chích” về màu da của Obama, thách tiếp bạn tìm ra một từ chế nào tôn vinh hành vi giết người man rợ như vãi Luyện trong tiếng Anh…
Và giới hạn này mới lớn: không đả phá (# phê phán) vào lý tưởng của một đảng phái, thậm chí lý tưởng của một yếu nhân. Sự cười cợt chỉ dừng ở các hành vi cụ thể của họ.
*** Beo chưa một lần đến quán càphê Cộng. Chiểu theo những gì đăng trên Petrotimes chỉ thấy vui vui. Lúc nào uống nước buộc phải băng đèo trèo núi để  nhớ (ơn) nguồn tổn thọ mất phần ba cuộc đời. Cũng không lạ, những thứ ấy nhan nhản hàng ngày hàng giờ ngoài đời sống. 
Nhà báo có la lối, lại cũng rất đỗi bình thường. Có gì xấu khi Như Phong trung thành và bảo vệ lí tưởng của anh ta..
Đời sống, vốn luôn tồn tại song song cả Cộng lẫn Như Phong. Và như thế là một xã hội khỏe khoắn.
Vu lên núp sau bất cứ cái gì để tiêu diệt một trong hai, suy cho cùng, chỉ bày ra mình là thằng bất lực.
Đảng, chỉ ở trong từng cái chai, của một loại nước.
Với Lê nin, nó là nước soda chanh dây, lợt nhách.

Vãi lều: bạn Tuệ Hoan dịch từ chữ jackass