Thứ Tư, 9 tháng 4, 2014

AI ĐẺ RA CUỐC TỔ

Beo Hồng  sao Lạc Long Quân ko là quốc tổ
Hậu Khảo Cổ Ai biết, có lẽ vì Lạc Long quân chưa phải là vua mà chỉ có con giai trưởng là vua mới được coi là quốc tổ (nhận sang từ rất sớm nhé) 
Thu Không Chị ơi, cứ theo cái sử mà chị Hậu Khảo Cổ khảo mãi chưa đến cái cổ ý, thì mẹ Âu Cơ đem 50 con lên rừng, người con trai thứ 2 là Vua Hùng đời thứ nhất ợ. Vì ông cả theo bố xuống biển, đi cùng với MH370 rồi ạ. Ông Lạc Long Quân ổng ý ko xưng vương nên ko được coi là quốc tổ
Hậu Khảo Cổ Haha đã xây dựng đền thờ quốc mẫu gần đền thờ vua Hùng rồi đấy. Bắc Ninh còn chuẩn bị làm lễ giỗ đến tận ông Kinh dương vương kia kìa. Cả năm nước ta chỉ đi ăn giỗ!
Hoa Thanh Quế he he ngày này năm ngoái có bạn trẻ đưa ảnh (đền LLQ) hỏi mềnh, mềnh cũng bẩu ..tổ bố và mình dự chơi là năm tới (tức năm nay) sẽ có thờ Kinh Dương Vương và sẽ gọi là ...tổ trác. Ơ ờ dự chơi thế mà năm nay họ mần thật 
Thu Không Chị Hậu Khảo Cổ công nhận với em là theo mẹ là chuẩn không. Giờ Mẫu đã có Đền ở Hạ Hòa, Phú Thọ, mà vẫn làm thêm một đền cạnh đền vua Hùng, trong khi đó, lại chả làm cho ông Bố cái Nhà nhỉ
Hậu Khảo Cổ Đúng rồi, thờ mẹ chắc chắn (là mẹ mình) hơn thờ cha 
Beo Hồng ngày ấy còn ông nào nữa để cụ Âu cơ ngoại tình nhỉ
Longstocking Pippi Âu Cơ họ chim, có nhẽ say nắng anh đại bàng ạ
Hậu Khảo Cổ Ngoại tình chả cứ ông "lào"/ chỉ cần có dấu chân to ngoài vườn 
Beo Hồng ối, cái đó chỉ để khai trước tòa khi chia 50/50 thôi chị
Hoai Mien Hôm nào các chị lên công viên Đồng xanh ơ pleicu, nơi đó dựng tương 18 đời vua Hùng có tên tuổi đàng hoàng có năm sinh, năm mất. Ông nào cũng thọ trên 200 năm ( họ khắc ngay dưới chân tượng í. Viết liền liền thì nghĩ là số điện thoại.
Beo Hồng Thu Không mi có chắc quốc tổ nở ra từ quả trứng thứ 2 không
Trương Thái Du Cách đây 4000 năm, người Hán còn ở trung lưu Hoàng Hà, thế mà các vua Hùng quá oách, toàn tên tiếng Hán. Nên đề nghị bác Hà Văn Thùy viết hẳn một quyển sách "Chữ Hán do các Vua Hùng sáng tạo ra". 
Hậu Khảo Cổ Này, bác ấy việt thật bây giờ 
Thu Không Em chắc thế nào được, nhưng ở Đền Mẫu Âu Cơ thì ghi thế ạ, có tượng ông ý luôn ạ, thờ cùng bên điện Mẫu Tam toà
Beo Hồng vậy thì đây là cuộc soán ngôi đầu tiên
Hèn chi thiên đình giờ khoái lễ cụ thế
Hậu Khảo Cổ Ý NGHĨA LỊCH SỬ
Xưa mẹ Âu đẻ trăm trứng, người nay chỉ nhắc 50 con theo mẹ lên núi có con giai trưởng làm vua, anh em làm Lạc hầu Lạc tướng, chả thấy nhắc gì đến 50 con theo cha ra biển (chắc chỉ làm dân). 
1. Biển không được trọng như núi (như chuyện Sơn tinh Thủy tinh)
2. Sử miệng cũng chỉ nói về dòng dõi của vua, còn dân thì… miễn, huống hồ sử viết!
3. Con cháu đã đi ra biển rồi thì… biến, nhé. “Bán anh em xa mua láng giềng gần”, là thế!
Beo Hồng cho đến thời cụ Nguyễn Trãi thậm chí thời cụ Tiên Điền, chả thấy nhắc gì đến cuốc tổ. Nhẽ nào cụ Hùng mới đẻ thế kỉ 18 nhể
Thanh Hương Lạc Long quân vẩy đầy mình/ Âu cơ là vợ đẻ uỳnh trăm con/ Đứa lên biển, đứa xuống non/ Những chuyện như thế đéo còn ai tin..
Hậu Khảo Cổ Đại việt sử ký TOÀN THƠ 
Longstocking Pippi Cuối thế kỷ 19 mới nhắc chứ ạ. Tủi phận mất nước vào tay Phú Lãng sa nên đẻ hẳn ra một cuốc tổ hoành cháng cho Tây nó nể
Hậu Khảo Cổ Ghi chép về Lạc - Âu thì từ nhà Lê, nhưng đến tk 19 mới có ngày Giỗ Tổ mà cũng chỉ do Tỉnh tổ chức, dựa vào tín ngưỡng dân gian vùng Phú Thọ.
Longstocking Pippi Nếu em nhớ không nhầm thì sắc phong và đền thờ vua Hùng đều chỉ do các vua nhà Nguyễn sau Tự Đức làm thôi
Beo Hồng em hỏi là ghi chép về cuốc tổ cơ mà, cụ
Lạc chỉ là bố tổ thôi
Beo Hồng cái này em biết rồi, nhưng rõ ràng đến đời cụ Liên vẫn chưa đưa vào chính sử còn gì
 Longstocking Pippi Đại Việt sử ký không có đâu chị, cái này thì em chắc chắn, chả có chữ nào tên là Quốc Tổ cả 
Beo Hồng cuốn ấy đang ở trước mặt ta đây và xác nhận ý của Longstocking Pippi
Thu Không Đền Mẫu mới được xây vào thời Hậu Lê ợ. Đền Hùng thì được nền móng từ thời nhà Đinh, nhưng đến thời Hậu Lê cũng mới được xây
Hậu Khảo Cổ Việt Nam sử lược của Trần Trọng Kim có ghi chép về họ Hồng bàng và Hùng vương, tịnh ko có chữ nào là Quốc Tổ. Hình như chữ ấy mới xuất hiện (chính thức, chính thống) gần đây, khi mà lễ giỗ nâng cấp quốc gia!
Longstocking Pippi Xây theo tín ngưỡng dân gian vùng Phú Thọ, chứ còn coi là nơi hành Cuốc lễ thì mới tinh tươm í, mới từ năm ... 2000 thôi í 
Beo Hồng Cuối cùng thì Longstocking Pippi trả lời đúng ý thị Beo, Đảng đẻ ra cuốc tổ

BI KỊCH CỰC ĐOAN- TIẾP 2

3.
câu hát ngân lên bỗng tắt nửa chừng
thôi đừng hát ru ... thôi đừng ray rứt ...
lá trút rơi nhiều đâu phải bởi mùa thu.
(Đâu phải bởi mùa thu - nhạc Phú Quang - Thơ Giáng Vân)
Khi mà BEO nghe bài hát này thì BEO nghĩ rằng nó hoàn toàn thuộc về quá khứ. Bởi vì trong ngày hôm nay nếu như là những cái cảm xúc đó nó vẫn còn duy trì cái chúng ta chỉ tự hào về LỜI RU hoặc chúng ta chỉ tự hào là cái suy nghĩ của chúng ta đi cùng với MÙA THU CÁCH MẠNG mà không biết được rằng là nó lỗi thời với xã hội và thời đại đến như thế nào ấy bởi vì những hình ảnh hiện lên ở đây là những CẢM XÚC LÃNG MẠN RẺ TIỀN của thập kỷ 60 có lẽ là của MIỀN BẮC và xuyên suốt cả bài hát là hình ảnh ấy được lặp đi lặp lại với những LÁ VÀNG RƠI đó là một cái hình ảnh đẹp đẽ nhưng nó làm tổn thương xã hội này. Có lẽ chính những cái người thành phố được ăn học như chúng ta và có hiểu biết hoặc có nhiều lựa chọn phải có trách nhiệm ĐỂ KHÔNG BAO GIỜ PHẢI RAY RỨT VỚI MÙA THU NỮA”. 
(bình thêm bài nữa)
Mơ, em mơ, mơ về con đường nhỏ
Quanh co lối mòn hoa dại nở
Chỉ mình em bên anh, bên anh
(Tháng Tư về - nhạc và lời Dương Thụ)
người công nhân của ngày hôm nay thì là những cái người mà cuộc sống ít an toàn nhất, khổ nhất và thu nhập thấp nhất KỂ TỪ THÁNG TƯ SAU NGÀY GIẢI PHÓNG SÀI GÒN, và họ có những cái gọi là, chúng ta có thể vẫn nói rằng cái xã hội này là xã hội của công nông binh đi vì đấy là XHCN, nhưng mà tôi nghĩ rằng đấy là những cái người mà họ không có một cái lựa chọn để mà cuộc sống họ tốt hơn và họ không có một cái gì để mà tự hào và kiêu hãnh về cái công việc, về cái nghề nghiệp của mình hết, NGAY MƠ HỌ CŨNG MƠ VỀ NHỮNG CÁI RẤT RẤT CHI LÀ TẦM THƯỜNG."
Đến đây, chắc mọi người đã biết Beo định riễu cợt chương trình gì rồi.
Lâu nay, chúng ta dùng từ hồng vệ binh để chỉ  đám người cuồng tín, mù quáng đập phá các giá trị nhân văn.
Với cách thẩm thị nghệ thuật phi văn hóa khủng khiếp như trên, quý vị- bao gồm những người làm chương trình và phát biểu- còn lâu mới bằng được hồng vệ binh.
Bởi hồng vệ binh, còn có tín để mà cuồng phá.
Đằng này, rỗng tuếch.

VÌ SAO HỌ KHỔ?

Mấy nay, đang ầm ĩ chuyện có cô nhà báo ém tiền bạn đọc ủng hộ cho nhân vật tận khổ. Tôi muốn kể cho bạn nghe câu chuyện của chính tôi.
Tôi đã viết rất nhiều những hoàn cảnh cần bần hàn và họ đều nhận được sự giúp đỡ cần thiết. Thế nhưng...
1. Người đàn ông ấy gọi cho tôi bất cứ lúc nào khi anh cảm thấy anh bị ức hiếp. Lắm khi, anh gọi chỉ vì "Công an xã bắt em phải có tạm trú thì em mới được ở". Người đàn ông này, tứ cố vô thân, bị tai nạn giai thông nằm bệnh viện. Bạn đọc giúp anh có được một ngôi nhà, một mảnh vườn.
2. Cô gái ấy đủ tiền chuộc con mới sinh sau bài viết. Dư thêm gần 25 triệu và một công việc mà chủ doanh nghiệp chỉ chờ cô nhận lời. Tôi sợ chồng cô nghiện, nên quyết định nhờ cơ quan giữ lại tiền, chi cho cô mỗi tháng 3 triệu để cô nuôi con, nhằm kéo dài được sự giúp đỡ. Ngay đến tháng thứ Tư, buộc tôi phải chuyển toàn bộ tiền cho cô vì cô gọi liên tục.
3. Gia đình khác có cô con gái nghi vấn bị lão hàng xóm cưỡng hiếp không được nên quẳng vào đống lửa đang cháy ngùn ngụt. Một đồng nghiệp bên báo Công an TP.HCM viết bài, gia đình nhận được hàng trăm triệu tiền bạn đọc giúp đỡ. Tôi viết tiếp, họ nhận được số tiền lớn tương tự vậy. Cho đến giờ, họ vẫn khó khăn. Là tại làm sao?.
Mẩu chuyện trên chép từ nhà bạn Ngô Nguyệt Hữu. Còn đây là chuyện thật của Beo.
Nhà cô ở Long An, 20 tuổi kịp có 2 đứa con, đứa thứ 2 bị hẹp van tim. Chồng bằng tuổi và nghiện rượu hạng nặng. Cô chỉ có 2 cái áo mặc thay đổi.
Gặp cô trong một chuyến làm từ thiện. Beo kêu gọi  giúp cô được 19tr.  Riêng Beo cùng với một chị bạn bác sĩ chia đôi trả toàn bộ chi phí ca mổ cho con cô.
Số tiền kia, Beo làm cuốn sổ tiết kiệm, kì hạn 6 tháng lĩnh lãi, đứng tên mẹ chồng cô và Beo giữ cuốn sổ.

Suốt 2 tuần sau khi con cô xuất viện là 14 ngày khủng hoảng thần kinh với Beo. Nhận lại cuốn sổ TK rồi cũng chưa yên,  không chỉ cô mà cả nhà cô liên tục gọi điện thoại, đến tận cơ quan đón đầu tra vấn xem, Beo có còn giữ tiền của ai tặng cô không.