Chủ Nhật, 21 tháng 2, 2016

DÂN TÚY HỘC TỐC-1

 1.
# Đinh đã được hưởng gì từ ông Lê Thanh Hải-người tiền nhiệm có thâm niên 10 năm lãnh đạo thành phố? (Lấy mặt bằng chung là Hà Nội và Đà Nẵng để so sánh và chỉ so sánh những gì ai cũng thấy- cho dễ thấy).
- Năm 2014, Sài gòn đã nộp ngân sách nhiều hơn cả 2 thành phố kia cộng lại, chiếm chẵn 1/3 tổng thu ngân sách toàn quốc.
- Các khu công nghiệp hoạt động ổn định nhất.
- Các khu đô thị mới tại quận 2, quận 7 được quy hoạch và xây dựng rất đẹp. Hệ thống đường giao thông thông thoáng rộng rãi ra ngoại tỉnh các hướng Bình Dương, Vũng Tàu, Long An. Trong nội đô, con đường kẹp hai bên bờ kè phải dùng từ cực đẹp mới chuẩn. Khu vực trung tâm với phố đi bộ Nguyễn Huệ...
- Các trường đại học tư, bệnh viện tư được xây mới rộng rãi. Các trường công được đầu tư làm mới về cơ sở vật chất hơn hẳn Đà nẵng và vượt xa Hà nội. Sài gòn cũng là Tp duy nhất xây dựng các công trình công ích nhà thi đấu thể thao, nhà văn hóa cho các quận huyện khá khang trang, đều khắp.
- Sài gòn là thành phố giải quyết tốt nhất so với cả nước vấn nạn khiếu kiện đất đai (đừng nhầm lẫn với các vụ dân các tỉnh kéo về trước các cơ quan TW đóng trên địa bàn khiếu kiện).
......
2.
Tôi bắt đầu bằng chuyện “Hãy xây nhà cho mẹ nghỉ ngơi” trước.
Ông # Đinh vi hành đến Củ chi, và phát ra cái lệnh vô cùng nhân bản lẫn êm tai kia.
Sự thật thế nào?
Có 2 sự thật. Một là: Sài gòn chăm sóc các đối tượng chính sách cực tốt. Tất cả, xin nhấn mạnh hai chữ tất cả, các bà mẹ Việt nam Anh hùng đều được các đơn vị, doanh nghiệp nhận chăm sóc, phụng dưỡng suốt đời, bằng hiện kim cụ thể hàng tháng (tối thiểu 2 triệu) chứ không phải đáo qua năm thì mười họa. Có giám đốc một sở (dứt khoát ko cho tôi "bêu" tên), năm nào cũng non chục lần về với bà mẹ Sở ông nhận chăm sóc. Mẹ hắt hơi sổ mũi, có mặt ông. Giỗ chạp, ban bệ chả ai thiếu mặt trong nhà mẹ. 
Thậm chí, hai ba đơn vị “giành” nhau nuôi một mẹ vì doanh nghiệp đông hơn mẹ. Ngày thương binh liệt sĩ, ngày lễ tết... Củ chi nườm nượp xe đến thăm viếng quà cáp.
Sự thật thứ hai. Củ Chi là “quê” cựu thủ tướng Phan Văn Khải, hiện ông vẫn đang cư ngụ tại đây. Tôi đố các bạn tìm thấy huyện nào trên đất nước này sinh ra một ông nguyên thủ mà lại...nghèo đấy.