Thứ Năm, 18 tháng 9, 2014

HỎI NGU TÝ

1. 
Parenthood, một tổ chức phi lợi nhuận của Mỹ, sống bằng hai nguồn tiền từ chính phủ và tài trợ của các nhà hảo tâm. Parenthood làm các việc như nghiên cứu về sức khỏe phụ nữ và em bé, tư vấn hôn nhân gia đình, bảo vệ phụ nữ khi bị bạo hành gia đình (có đội đặc nhiệm riêng, thằng mặt lồng nào óanh vợ, chỉ cần cú phone, 5 phút sau đội này có mặt óanh lại thằng kia phù mỏ, đại khái thế), phát thuốc tránh thai miễn phí và, có dịch vụ nạo phá thai...
Chính cái dịch vụ nạo phá thai này mà hầu như lúc nào Beo lượn qua, bất kể nắng mưa bão tuyết, cũng thấy  dăm vài cụ ông lão bà cầm biển đứng đả đảo mấy con không chịu giữ trinh đến 27 tuổi.
Mới nhất, tòa án liên bang cho Parenthood cái quyền kẻ một vòng tròn trước cửa để người biểu tình không được tiếp cận quá gần các cô gái nhẹ dạ cả tin của họ.
Chứ Beo hỏi ngu phát, cái Hội phụ nữ Việt nam, từ tỉnh thành hội đến quận phường hội, nó đang làm cái đệk gì để bảo vệ phụ nữ và em bé. Ấy là ko kể báo của Hội liền chị này rất hay đứng về phe liền anh chửi liền bà và theo dõi mục họat động hội, thấy các chị-ăn-lương-nhà-nước  tuyền hăng hái trong việc tổ chức các cuộc thi tìm hiểu tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh hoặc các cuộc thi ăn theo Đảng tương đương.
2. 
Chỉ tính từ địa bàn cấp quận giở lên, cứ song song với một cơ quan hành chính là cơ quan đảng với nhân sự các ban bệ và trụ sở từ hòanh tráng bằng tới hòanh tráng hơn.
Hơn ba triệu đảng viên, với đảng phí là 3% lương hàng tháng. Beo hỏi ngu phát thứ hai, số thu này có đủ cho Đảng chi ?
3.
Chiểu theo nghề nghiệp và học vấn các bạn Beo biết trên facebook, cuốn Đèn cù của tác giả Trần Đĩnh bị giới có học  ghẻ lạnh cực nhanh, nhanh hơn cả khi nó nổi lên như bão cấp 12.
Vì sao thế? Câu ngu hỏi này sẽ tự trả lời bằng một entry riêng, khi có hứng.
4.
Dựa theo cuốn này, thì luật Mỹ cho phép các công ty tư nhân trong hợp đồng lao động, có quyền yêu cầu lao động không được biểu tình chống công ty, không được bãi công.
Diễn nôm ra, bút sa gà chết, anh mà làm trái hợp đồng thì anh có quyền...vô tù, chính phủ bất chấp tai tiếng mất tự do với phi dân chủ, ở xứ đang được các chí rân trủ ta lấy làm mẫu hình đỉnh cao của dân chủ.
Câu hỏi này thì rằng là mà  ngu thật, Việt ta có luật nào bảo vệ doanh nghiệp tương đương thế ko ?