Thứ Hai, 27 tháng 4, 2015

30/4 .. NGỔN NGANG SUY NGẪM !

Định không " ngứa mồm" mà - thật đéo chịu nổi với một lũ vô trách nhiệm với chính bản thân chúng và chối bỏ Tổ quốc cứ lải nhải như chó ngậm rẻ rách. Thêm một vài đứa vong ân bội nghĩa phản bội chính nó, kiểu chó hùa ...
Quá khứ ư ? Mỗi người tự hỏi mình ấy trong cái dòng máu Việt vẫn chảy trong huyết quản ấy.
- Có chấp nhận làm nô lệ không ? KHÔNG !
- Có muốn đánh đuổi đế quốc không ? CÓ!
- Nhân dân Miền Nam có muốn nổi dậy thoát khỏi ách Mỹ và chế độ Diệm không? : CÓ (ai bảo không thì tự đi mà xem lại tư liệu về những phong trào nổi dậy của nhân dân MN từ năm 1960 nhé )
......
Quá khứ và lịch sử đã diễn ra thế, là chính sự lựa chọn của hầu hết con dân nước Việt. Trên thực tế, cũng chỉ có 1 con đường: là phải chấp nhận những cái giá quá đắt để mà thoát nô lệ..... mà chọn lựa thế rồi thì ngẩng đầu lên mà sống cho hiện tại đi, sao lại quay quắt lại rồi gào lên " tôi sai lầm, tôi vỡ mộng, tôi bị nhồi nhét ....". Xin lỗi cuộc đời đi, cái chữ " tôi" của quý vị đéo có tí giá trị gì, nhất là khi quý vị nhổ nước bọt vào quá khứ của chính quý vị và sự lựa chọn của quý vị, càng đéo có giá trị gì trước vong linh của 2 triệu người vĩnh viễn nằm lại trong các nghĩa trang trải suốt dọc chiều dài đất nước.
---
Có một thực tế khác đang diễn ra là các con đường lớn ở Thành phố tưng bừng đèn hoa chi chít, mình chả thấy đẹp và thấy cái không khí ngồn ngộn tiền của vứt đi ấy thật xa lạ! .. chả thấy đẹp mà chỉ thấy xót xa.. ƯỚC GÌ ngày kỷ niệm 40 năm là ngày ĐẠI LỂ CẦU SIÊU cho Vong hồn 4 triệu đồng bào đã chết vì bom đạn, vì sự lựa chọn thoát kiếp nô lệ, cho một cái tên Việt nam được trọn vẹn trên bản đồ Thế giới như hôm nay. Cho cả đồng bào máu mủ vì cách trở 30 năm mà thiếu thông tin, vội đi tìm miền đất hứa mà vĩnh viễn nằm lại ngoài biển Đông .
Nhà văn Chu Lai đau đớn thốt lên rằng : "Chiến tranh không bao giờ là ngày hội!"
Đúng ! Xin đừng đổ tiền dân vào những trò diễn quá dở và lại cào xé vết thương mới kịp lên da non.. sao không làm đúng lòng dân ? vì dân một lần ? đống tiền í. để khoan sức dân, miễn thuê 3 năm cho dân ????
Lễ kỷ niệm xa lạ với Dân quá !
By Kẻ học hầu chuyện