Thứ Năm, 10 tháng 10, 2013

CHÍNH LỪA
***Một bạn inbox hỏi: khác nhau lớn nhất giữa chính khách Việt và Mỹ là gì?

Trong tầm hiểu biết hạn hẹp của Beo, Beo chỉ thấy ra khác biệt lớn nhất thế này: Chính khách Mỹ làm giàu (nghĩa bóng) rồi mới làm chính trị; Chính khách Việt làm chính trị rồi mới giàu (nghĩa đen).

Bông phèng, thì ông Mẽo phú quý sinh lễ nghĩa. Ông Việt, bần cùng sinh đạo tặc.

Vậy tại sao, chính khách Việt luôn vững như đá núi trước mọi biến động biến cố, cho dù thế hệ sau bần cùng hơn thế hệ trước.

Vì họ được dựng nên theo mô hình kim tự tháp. Nền móng tới hơn 3 triệu đảng viên. Và có sự cố kết nào bền vững, chắc chắn hơn là bằng quyền lợi vật chất.

***Soi sang mấy anh rân trủ. Loe ngoe mấy mống, từ trẻ tới già  hình dong nhếch nhác bẩn thỉu, sống bám vào vài ba trăm đô của mấy chú hải ngoại hoài cổ khạc cho. Không thể nhìn thấy bóng dáng của sự khả dĩ cho tri thức.

Thi thoảng tự củng cố tinh thần, tự sướng âm ỉ  bằng dăm lời- động- viên- suông, từ mấy cái tổ chức ất ơ cuốc tế.

Mà ngay hải ngoại, cũng thảm hại phát thương luôn. Còm cõi hy vọng canh tân quốc gia bằng tiền quảng cáo từ mấy trang web sex, hay yên ổn với dăm ba đồng bạc lẻ của BBC, RFA để rồi tuân nó về đào mả cả ông bà ông vải nhà mình...

Beo từng có chút kì vọng vào Lê Quốc Quân khi Quân ứng cử ĐBQH và nhìn tổng thể, khá hơn cả trong đám nhăng nhố hò hét dân chủ. Thế quái nào dính ngay vụ trốn thuế. Những người nước ngoài Beo quen biết đều xếp tội trốn thuế là một trong ba tội nhục nhã, nguy hiểm nhất (hai tội kia là giết người và cướp nhà băng). Beo ngồi đến phút chót xem phiên tòa hôm mùng 2, ngao ngán tận chân răng.

Tương quan lực lượng (cười phát khi dùng từ này),  bất xứng mênh mông như thế.

*** Tờ mờ sáng nay chém gió với một chàng trên phây thế này

Hưng Đinh Thế Trong cái đám đông đang phấn khích. Có một người thường lặng lẽ đi bên cạnh (chứ không gia nhập vào). Đó là ông trí thức!
Ngu nhất trên đời là cãi lại đám đông khi họ đang lên đồng tập thể
Đám đông nó gào lên trái đất đứng yên có ông Bruno lại bẩu nó quay quanh mặt trời. Nó cho lên giàn thiêu là đúng thôi.
Thị Beo: Đám đông phấn khích, có một ông hướng sự phấn khích ấy theo chủ ý của mình, đấy mới là ông trí thức thật sự. Top of Form 
Em thấy đấy là ông lãnh đạo chị ạ ! 
Lãnh đạo là ông nhồi nhét vào đầu ông trí thức cái "chủ ý dẫn dắt đám đông" ấy. Thế nên nó mới là lãnh đạo
Nhắc đi nhắc lại với chú em, chị ko nói về chính Lừa ta đâu đấy !