Thứ Hai, 4 tháng 3, 2013

HOT BOYDĩ nhiên, Tướng Hưởng trở thành Hot Boy không chỉ vì, so với lãnh đạo bộ Công an đồng trang lứa hay so với ngay các vị trẻ trung hiện thời, nhan sắc ông đẹp thôi rồi, luôn đứng hàng hoa vương.

Kinh khiếp, cái tin ông nghỉ hưu mới chỉ 2 ngày mà sợt google đã cho ra hơn nửa triệu kết quả. Trong lịch sử truyền thông 20 năm nay (trước nữa thì Beo chưa tìm hiểu), chưa có một ông già 67 tuổi nào nghỉ hưu mà được quan tâm nhường ấy.

Biết hot thế này, Beo tung tin kiếm viu cho blog từ tháng 11 năm ngoái, khi Tướng Hưởng chính thức đề đạt lần đầu tiên với Thủ tướng và với ông Tô Huy Rứa, nguyện vọng muốn nghỉ ngơi của ông.

Lùi xa chút nữa. Ngay tại đại đại hội đảng  XI cách nay 2 năm, từ nội bộ hẹp của BCH Trung ương hay ra đại hội lớn, Tướng Hưởng đều dứt khoát rút lui dù nhận được rất nhiều sự đề cử ủng hộ, đặc biệt từ các địa phương cả ba miền. Lí do (phụ) ông đưa ra: rút để giữ thương hiệu.

Ông nói thế biết thế, chứ người cả đời làm an ninh, đánh bạn với vài đời trùm CIA, KGB...như Tướng Hưởng, thách ai biết chính xác ông toan tính gì trong đầu.

Chưa kịp đọc xem thiên hạ đã viết những gì, riêng bạn Beo, mượn lời sử gia Ngô Sĩ Liên trong Đại việt sử kí toàn thư, đoạn viết về Sư Vạn Hạnh, để vận vào Tướng Hưởng như thế này: Sư Vạn Hạnh là người có trí thức vượt người thường. Nhưng dứt tính mệnh, bỏ nhân luân, chán trần tục ồn ào, nương cửa thiền tịch mịch, để trong sạch lấy một mình, người quân tử không cho là phải.
Quốc gia hưng vong thất phu hữu trách ?