Chủ Nhật, 29 tháng 8, 2010

Trính chị

Mình là đứa dốt đặc cán mai dốt dài cán cuốc về toán nên giải thưởng của giáo sư Ngô Bảo Châu đang làm rộn ràng cả nước kia chỉ gợi nhớ lời một bài hát Pháp cũ lắm rồi đồng xanh là chốn đây…Dạo mình còn là con phóng viên quèn, trong buổi họp báo show diễn của  Richard Clayderman, mình tự tin lắm hỏi chàng về Đặng Thái Sơn, chàng còn tự tin hơn mà rằng, trong top 100 người chơi piano giỏi nhất thế giới đang sống, không có tên  nào giống thế nên chàng không biết. Từ bấy đến nay, ngoại trừ Nobel và Oscar chính hãng, mình cảnh giác với tất cả các loại giải thưởng còn lại.


bây chừ ai ẵm mề đay
toàn dân đón tiếp một ngày tưng tưng


Hai câu này trên diễn đàn của bạn Tomca. Lúc đầu thì phì cười vì chất Bút tre, sau thấy chữ tưng tưng của bạn ý hay quá, chép vào đây để học cách dùng khẩu văn đắc địa.


Có lẽ hố hàng vụ  phát ngôn dê cừu của Ngô Bảo Châu, quốc ngoại lại náo nức vì tin tặc. Cũng khí lâu mình không đọc mấy cái diễn đàn tiếng Việt hải ngoại, vì chán. Ông chẳng ra ông thằng chẳng ra thằng. Mình thật, mấy cái diễn đàn ấy mà là hình mẫu của dân chủ thì còn khuya mới thuyết phục được đám đông dân chúng trong nước nếu không muốn nói là phản tác dụng, làm cho họ kinh khiếp hai từ dân chủ. Còn nói các chú định làm chính trị thì hỡi ôi, mười năm nay lúc nào cũng thấy các chú chắc như đinh đóng cột là chính thể quốc nội sụp đổ đến nơi rồi. Cả thập kỷ nhai đi nhai lại, biết thừa biết thãi không hiệu quả gì, vẫn nhai đúng một kiểu. Riêng đoạn này công nhận các chú tuân thủ khá triệt để lời bác Hồ dạy trường kỳ kháng chiến nhất định thắng lợi, hơn hẳn đám con cháu Bác trong nước.


Chính trị hải ngoại có những ca rất khó hiểu như thế. Kể thêm ca Việt Tân. Bạn nào muốn tìm hiểu lịch sử Việt tân thì chịu khó lướt web. Mình xếp đảng này là nơi tiêu diệt nhiều bậc nhất những chiến sĩ dân chủ, cả thực sự lẫn giả cầy. Nhãn mác Việt tân  giống hệt chiếc áo phản quang của công nhân vệ sinh mặc ban đêm, chỉ điểm cho công an từ những kẻ ôm bom cho đến người manh nha tư tưởng chống đối. Mới tinh là bác giảng viên trường đại học bách khoa Phạm Minh Hoàng, nhanh nhảu nhận mình đích thị Việt tân khi công an còn chưa kịp định thần.


Có một cái cờ Mỹ cháy nát lồng trong khung kính được treo trang trọng trong phòng làm việc của ông giám đốc CIA, theo giải thích nó nhắc nhở CIA một nỗi nhục không thể rửa, vì lá cờ ấy được tìm thấy trong toà tháp đôi bị đánh bom ngày 11/9 ở NY. Theo mình, CIA nên treo thêm một cái phướn, nhỏ thôi, ngay bên cạnh, câu nói dân gian Việt thà làm đầy tớ thằng khôn...để thả hồn theo nó mỗi khi quăng tiền cho Việt tân.