Thứ Tư, 27 tháng 2, 2013

NGUYỄN ĐẮC KIÊNVề những quan điểm của NGUYỄN ĐẮC KIÊN, Quốc Hưng bên Tathy.com đã phân tích rất hay thế này (trích phần Beo đồng ý kiến):

Đa đảng hay đơn đảng, cũng chẳng giải quyết vấn đề gì.
Nó cũng chỉ như liều thuốc tâm lý, khi xã hội khủng hoảng, người ta muốn đổi món, hy vọng khá khẩm hơn, rốt cục chẳng có gì thay đổi, thực tế bao lâu nay trên thế giới đã cho thấy chỉ là những lời hứa suông, cái đảng người ta vừa chọn để đổi món đó, có hơn gì đảng cũ đâu.
Vấn đề là sự thông thái của toàn dân, các cơ chế đảm bảo cho nền dân chủ trong xã hội, các cơ chế kiểm soát quyền lực.
Theo chân lý đó, thì rõ ràng Tam quyền phân lập là một cơ chế kiểm soát quyền lực ưu việt nhất mà loài người đã tìm ra, chúng ta cần sớm đi đến thống nhất nhận thức về vấn đề này trong xã hội, để tiến tới áp dụng cơ chế đó trong bộ máy nhà nước của chúng ta.
Cơ chế đó không làm tổn hại gì đến sự ổn định xã hội, đến quyền lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam (một đảng có nhiều kinh nghiệm, đã đưa dân tộc đến thành quả độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, xã hội phát triển như ngày nay, là lựa chọn tốt nhất cho chúng ta hiện nay), đến an ninh quốc gia, ngược lại, nó sẽ tạo điều kiện cho chúng ta phát triển nhanh hơn, xã hội công bằng, dân chủ hơn.
Phi chính trị hóa quân đội thì không được, định biến quân đội thành thằng mù, thiên lôi chỉ đâu đánh đấy à, làm gì có chuyện đó, vớ vẩn.
Làm gì có quốc gia nào phi chính trị hóa quân đội.

*** Trừ loại  chỉ biết săn tin vùng kín thấm đen của chân dài hay hay cô gái ỉa đùn trên xe bus, Beo vốn xếp vào thể háng nhà báo, còn nhà báo nói chung đều nhận thức rất rõ những hậu quả sẽ nhận lãnh từ chữ nghĩa. Tử ư nghệ, chuyện ấy (nay) vốn thường với nghề này.

Vì đã tự chuẩn bị về tinh thần trước như vậy nên nếu những gì bạn đã viết ra là trung thực với suy nghĩ, với nhận thức của chính mình, đương nhiên sẽ dẫn đến  cách hành xử hậu tai nạn rất đẹp : Uy vũ bất năng khuất.

Tại sao phải nhấn chữ trung thực, là bởi cũng có không ít người, ảo danh viết thế này chính danh quay ngoắt khác hẳn. Lại cũng có người, đợi khi hưởng tròn những quyền lợi (tính ra còm cõi thảm hại) mới ra mặt chửi ngược lại sư phụ mình. Loại đầu, việc bóc mẽ rất dễ trở thành vô nhân đạo nếu như chẳng may, cơ quan chủ quản cũng s như tờ Gia đình & xã hội hành xử với NĐ Kiên hôm qua. Loại thứ hai, đếm cũng ko xuể, và  blogger Phạm Viết Đào có thể  là biểu tượng. Ngày ông Đào còn làm Thanh tra, TThao VHóa khốn khổ khốn nạn ko ít, chứ nếu thông thoáng như blog ông giờ, tờ ấy còn là làm được nhiều chuyện đình đám ra cơm ra cháo.

Beo cực thích cách Kiên trả lời: tôi tôn trọng quyết định tổ chức nhưng, tôi là tôi.

Công việc chỉ là thứ kiếm sống tạm thời, không làm nhà báo thì làm nhà khác. Giữ đời sống tinh thần tiếp tục khinh-trọng những gì thực sự đáng khinh-trọng và tiếp tục trung thực với chính mình. Làm được thế, Kiên sẽ tồn tại lâu hơn những uế tạp xung quanh.

*** Mình chép còm này từ Facebook Nguyễn Đắc Kiên, tiền thuế của bạn đang được trích 3 triệu/tháng/thằng-con (tin từ CGái ĐLong) nuôi chúng nó. Tặng lại chính Kiên để giải khuây trong thời điểm không vui này của bạn.

Kính chó anh! à, kính chào anh! rất khâm phục vì sự khẳng khái và ngây thơ đến độ ngu suẩn của anh! Anh nói Tổng bí thư k có tư cách nói ra những lời đó? Vậy anh, anh có tư cách gì mà sủa ra những lời đó chứ? học được ít chữ, ra vẻ ta hiểu biết, lõi đời. Ăn cơm, học hành, hít không khí của chế độ này rồi được tí chữ là quay lại cắn đất nước, sủa đổng!
Khâm phục anh! Muốn đa nguyên, đa đảng? vậy hô hào đi, lôi kéo đi, để có lực lượng mà chống phá, lật đổ chế độ này, đất nước này! Gần 40 năm nay, nếu anh biết nhiều chắc nắm được có bao nhiêu âm mưu, thủ đoạn chống phá đòi lật đổ chế độ này đều bị bóp ngay trong trứng nước? Ngu suẩn!
Anh cho rằng mình đại diện cho nhân dân Việt Nam, vậy anh thử ra đường mà hô hào nhân dân chống lại Đảng đi. Cho khéo mà nhân dân lấy cứt ném thẳng vào mồm thối của anh! lấy cứt chát thẳng vào bàn thờ gia tiên nhà anh!
Cái loại nứt mắt ra có tí chữ rồi quay lại sủa đổng, cắn lại đất nước như anh tôi đã chứng kiến nhiều. Có ai cấm được con chó nó sủa đâu! Chó sủa thì biết nhà có trộm hoặc khách, cung vui tai mà. Vậy anh cứ tự do ngôn luận đi nhé!


***Còn đây là toàn bộ những lời vàng ngọc của Beo, đã buông bên FB: Ơ quả mơ, hóa za lâu nay rất nhiều bạn tưởng Lú không Lú bây giờ mới Lú à?