Chủ Nhật, 12 tháng 7, 2009

Đọc báo cũ

 


* Trên tờ cướp giết hiếp số ra ngày 7/7, tớ thấy có cái bài kèm ảnh to vật vã  tại Cà mau, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch Tổng kết KH.CM12 .


Căng mắt tìm nhân vật chính, người hiếm hoi còn sống làm nên cái chuyên án từ thời củ lỉ cù lai kia, mà không thấy. Ông là Bùi Quốc Huy, nguyên thứ trưởng bị đi tù trong vụ án Năm Cam vì tội lỗi chả dính gì tới Năm Cam, do nhà báo điều tra, luận tội và tòa tuyên án. Hình như năm nào cái bộ này cũng rình rang kỷ niệm chíến thắng của chuyên án đánh biệt kích này( như kiểu họ chả còn chiến công  nào khác khiến người ta nhắc nhớ) và những người trực tiếp tham dự ngày ấy càng ít đến dự. Tớ còn biết một đồng đội  nữa của ông Huy trong CM12, hiện đang bị ung thư gan, mà cuộc đời ông ấy dầy sự kiện như một cuốn tiểu thuyết. Tớ thèm khai thác kinh khủng, chưa biết tiếp cận kiểu gì, để không chạm vào đau đớn của ông ấy và gia đình.

 

*Cũng trên tờ cướp giết hiếp, cũ hơn nữa, tớ thấy có bài khóc than cho người đẹp giết đại gia trong xe lexus. Lạy thánh mớ bái, họ cẩu thả, lười nhác trong khai thác thông tin hay cố tình lái độc giả vào một câu chuyện sến rện nồng nặc mùi hiện đại. Họ lờ tịt chuyện nàng bình tĩnh lên giường với 2 người nữa sau khi giết đại gia trong số 27 gã đàn ông nàng từng quan hệ. Tớ nghiệm thấy bọn có tí máu văn chương thâm thù đại gia từ kiếp trước. Kiểu gì cũng áp được xấu xa vào họ. Chỉ cần xem 2 tập film TV thôi là thấy liền. Mà anh Chính tội nghiệp kia đã là đại gia thì riêng hẻm nhà tớ, tỉ lệ đại gia là 80% dân số. Số còn lại là over đại gia.

 

*Trên tất cả các báo to nhỏ lớn bé mạng giấy, tuần qua là cái chết của đạo diễn Huỳnh Phúc Điền. Đọc mà rợn người. Khiếp nhất là hai bài trên mốt và cái chết và thể thao vô văn hóa. Ai đã cho PV sự can đảm( theo nghĩa xấu nhất có thể) để phỏng vấn người sắp chết là anh  tưởng tượng đám ma mình thế nào nhỉ? Trong các đạo diễn ca nhạc VN, tớ xếp HPĐ không cao bởi anh quá thiên về  trò diễn mà yếu phần âm nhạc. Ngay cả trò của anh cũng yếu về phần phối kết màu (thua Đinh Anh Dũng), và thiên về tả thực hơn là bổ khuyết thêm ngữ nghĩa cho bài hát( thua xa Phạm Hoàng Nam).

Tin tức hình ảnh đám tang anh, người ta cũng thấy anh chỉ là nhân vật phụ bên cạnh những Hồng Ánh hở hang trong cái áo  sát nách hở cổ( ông chồng trí thức đại gia Bắc kỳ đâu sao không bảo nàng thay cái áo khác nhỉ) hay Phương Thanh hen đột xuất bất tử...

 

* Bác Hoàng Hưng nhanh nhảu  lên tiếng trong vụ giành nhau đất đai ở tu viện Bát Nhã- Lâm Đồng. Bác này cũng từng nhanh nhảu( mà tớ nghi là có chủ đích) chơi tớ một cú sau khi tớ đã tận lòng giúp bác ấy chuyện đổi đời. Nhưng lần này thì bác Hưng hố to.  Ông Tây Ngài đại sứ quán thẩm du thực địa nhận thấy Sư ông Làng Mai thất tín với Bát Nhã chuyện tiền bạc, tính vấy vá sang chính trị, nên các ngài chả dại cho làng lợi dụng. Hơn thế, còn cái xương Nguyễn Tiến Trung mắc đó.

Đấu võ bi giờ thì Ban thua  vì chưa có tên lửa hột nhưn, nhưng đấu trí thì mấy anh to xác toàn bị out. Thế nên ông bà có câu to đầu mà dại, nhỏ...ấy.. mà khôn.