Thứ Ba, 15 tháng 12, 2009

Cười chút chơi

Gần 300 nhóc du sinh bày tỏ thái độ trong một cái diễn đàn trên facebook phản đối Dự thảo quản lý du sinh. Viết nghiêm túc về một cái rất không nghiêm túc quả là  mấy nhóc dỗi hơi. Trích ra đây mấy dòng vui vui để thư giãn.


Cái dự thảo này nghe giống hệt dự thảo "phụ nữ ngực nhỏ không được ra đường tham gia giao thông" =)), quan điểm ấu trĩ thế mà cũng mang ra làm dự thảo được thì cũng phục mấy ông


 


đọc xong mới thấy cần phải đưa bộ máy cán bộ với lãnh đạo của việt nam đi du học hết =)) =)) bị bao cấp hóa 1 cách trầm trọng=))=)) cười hok nhịn đc=))


 


 rõ ràng dự luật này sẽ được áp dụng trên cơ sở...tự nguyện của sv du học theo diện tự túc


 


không lôi kéo được người ta về thì lôi cổ về, đúng là quá thiển cận


 

Thơ từ đâu ra?


Em lại nhớ chuyện ngày quá khứ


Khúc hát thơ ngây một thời thiếu nữ


Lấy câu thơ của Olga Bergoln mở đầu như bài tập làm văn cấp II cho nó thư giãn, bởi chuyện dưới đây liên quan đến một nhà thơ Vịt Kìu định quên luôn, ngứa tai nhân chuyện các Vịt Kìu hè nhau hội đồng cuốn sách của NXB Lao động, bóc bánh trưng một Kìu trước.

Hai cuốn sách  đầu tiên xuất bản trước 75 ở miền Nam mà tớ đọc là Cuốn theo chiều gióThơ Du Tử Lê. Không phải tình đầu làm sao quên mà cho tới lúc đang ngồi viết entry này đây, tớ vẫn cho rằng đó là những cuốn sách hay nhất trong lịch sử văn học(kể cả dịch) Việt Nam . Đặc biệt thơ của nhà bác Du Tử Lê, nó khiến tớ thay đổi hẳn cách cảm nhận về thơ, dù lúc đó mới chỉ là con chíp hôi, thuộc gần hết từ Kiều tới Tố Hữu.


Kể xa xa thế để nói chuyện gần gần hơn. Quãng 2007, con bạn tớ,  một quan bà NXB Văn nghệ, sung sướng thông báo in được thơ ông Du Tử Lê rồi, ông ấy đến tận NXB trên phố Yên Đổ ngày xưa Lý Chính Thắng ngày nay, thương thảo. Chữ nghĩa ủy quyền to đoành tao cầm rồi. Quan xuất bản sung 1 tớ sướng 10, lần này tao viết giới thiệu sách nghe. Mở ngoặc, sách của chính quan bà chưa bao giờ con bạn này viết cho một chữ.


Sách in ra, chưa kịp nhìn mặt mũi, một bác, nguyên cựu binh Cộng hòa mới đau, tố. TTVH là tờ duy nhất và đó cũng là bài báo duy nhất(của Phạm Xuân Nguyên- nghĩ rằng danh lão ấy oai) bảo vệ cuốn sách. Hai con quan bà mặt mũi tả tơi vì bị kiểm điểm nhưng trong lòng vẫn ngầm sướng và chẳng vì thế mà bớt sung. Tớ  khốn khổ hơn nó vì tớ báo trung ương, nhiều hơn nó tới mấy tầng cơ quan chủ quản.


Thế thôi thì chỉ là chuyện thường ngày ở huyện, nhưng một cái tát trời giáng, cả hai con nhục không để đâu cho hết khi một bác nay đã là cựu trưởng ban, gặp đâu cũng riễu chuyện: ông Du Tử Lê phủi sạch khi về đến Mỹ, phát biểu với báo giới bên í rằng thì là mà Việt cộng tự ý in, ông ấy có khiến có cầu đâu.


Những nhân cách ấy đẻ ra thơ chứ thơ  từ đâu ra nữa, mà phải hỏi!