Thứ Sáu, 26 tháng 9, 2014

SX FLAGS MÙ CANG CHẢI

Bạn bè ở nhà náo nức Mù Cang Chải mùa lúa chín, ruộng bậc thang vàng ruộm như tranh. Mình, tủi thân vì bất hạnh. Mù Cang Chải của mình nóng lột da vào ban ngày và lạnh thấm chân răng ban đêm.
Ôm eo ếch một thầy giáo. Ếch thật, khỏi tưởng tượng vì tuổi tác lẫn trọng lượng, thầy bằng nửa mình. Sau chiếc xe Way tàu, mình gồng người gò cứng cả bắp tay lẫn cơ lung gần một tiếng đồng hồ, trong những cú leo lên đổ xuống những cái dốc dựng ngược, những cú cua khủyu tay…khủng khiếp.
Bạn đã chơi trò mạo hiểm nhất ở công viên chuyên những trò chơi mạo hiểm nhất thế giới Six Flags chưa? Nó còn thua xa cảm giác khi lên đến những trường học của con trẻ ở Mù Cang Chải. Mỳ Háng, Chế Cu Nha, Chống Màng Mủ…những cái tên xã đọc lên không cười không suy diễn bậy bạ, chết liền.
"Nhà" của thầy cô  ở Chống Màng Mủ đấy, khuất phía trong là "phòng" ngủ. Cũng chính thầy cô, gạch xếp vào bao tải chở  bằng xe máy tôn cuộn lại vác bộ, vượt đọan đường six flags, lên xây trường cho con trẻ. Đa phần thầy cô người mạn xuôi và trẻ lắm. 
 Đây thì không phải thầy cô, mà những mụ già, tin hay ko tùy, tòan U 6/7 mươi cả. Trẻ nhất áo vàng (xinh hàng hoa hậu) cũng đã đầu 3 đuôi mênh mang. Các gái tuy già, xấu nhưng làm tiền còn tốt. Đợt mình bám càng ăn theo này, các gái kiếm đủ xây 4 phòng học chắc chắn ở Mù Cang Chải.
Chuyến đi nào, cũng nảy sinh cùng lúc dăm mối tình làm mình yêu đương say đắm đuối. Các mụ ấy là đàn ông, mình thành khách VIP Từ Dũ, chắc luôn.
Thỏ chàng hứa sẽ đi cùng nàng lên Trạm Tấu khảo sát một số điểm trường để tặng chăn ấm. Gần đến ngày đi, chàng nhắn tin phải đi công tác gấp, nhưng sẽ có cascadeur đóng thế.Diễn viên đóng thế trông đẹp trai, lãng tử chứ không nhàu nhĩ như nhân vật chính. Cậu em tự giới thiệu: "Anh Tuấn cử em đến, có gì chị cứ sai bảo".
Từ Luang Pra Bang, chàng gửi tin nhắn: "Tớ ngu quá. Lẽ ra phải đi cùng với cậu, lại nhận lời sang tận bên này. Bây giờ nhớ cậu éo chịu được". Nàng trả lời: "đứa nào nhu đứa í chít. Cho chít!".
Một buổi trưa, chàng đón nàng ăn bún đậu mắm tôm rồi đưa nàng về nhà. Uống cà phê xong, chàng bảo: "Cậu trả nợ tớ cái "ôm hôn thắm thiết" mà cậu đã hứa nhé". (Đèn tắt - Đạo diễn phim bảo phải thế)
Thế là... xong phim. Buổi chiều hôm ấy, điện thoại của cả chàng và nàng nằm ngoài vùng phủ sóng. (Trích Facebook của tình địch).
Mình, con háo sắc bẩm sinh,  khi Nó khoe ảnh Thỏ già, thì thất vọng lắm lắm. Không phải nhàu nhĩ, mà  quá nhàu nhĩ luôn. 
Vòng sơ khảo diễn ra ngay lúc chạm mặt, Thỏ già cao ráo, đen đúa,  có giọng cười rất phóng khóang. Tự chở Nó trên Six Flags như dân Mù cang Chải chính chuyên. Thi thỏang dừng lại chụp hình cho nhau. Mình mông lung tỵ hiềm, giá như đời mình,  đổi  cái xe tiền tấn tiền tỷ chỉ để lấy một lần ngồi sau Way Tàu, như Nó.
Suốt hành trình, Thỏ già stop chỗ nào, y như rằng mình ăn theo được những tấm hình phong cảnh rất đẹp. Cách hắn chăm sóc Nó và cả đòan, rất tinh tế và rất...đàn ông.
Kết luận. Xấu nhưng lãng tử, hơn chán vạn  ku tốt mã rẻ cùi. Duyệt.
(entry này post lên có khi đã có Thỏ con cũng nên. Hai Thỏ ở cách mình 5 tiếng chạy xe)
Cứ rời phố thị chật chội lởm khởm mông muội ra, đất nước chỗ nào cũng đẹp. (hình chụp trong chuyến Six Flags)