Thứ Tư, 30 tháng 12, 2009

Bầu bán – bài cuối cùng của 2009

Blog hữu ích nhất là của bác Hữu Vinh. Thám tử ngoài đời hay thám tử báo chí bác í đều làm xuất sắc. Bận quá nhao vào nhà bác í là có sẵn đồ ăn thức uống, hợp khẩu thì chén không hợp thì biến. Chỉ mỗi bất tiện add Ba Sàm mãi không được thành thử cứ phải đánh võng qua nhà Huy Bom, làm tăng PW cho cái thằng rất chi là đố kỵ với mình.


Blog hay nhất vưỡn thuộc thằng Huy Bom, cay không chịu được. Vợ đẻ mà bút lực không suy suyển, nó viết rộng đề tài, duyên, sâu và quan trọng nhất là viết văn minh. Trong hàng nhà báo viết xã hội, một năm rồi vẫn chưa thấy mầm non nào tiếm ngôi nó. Trồi lên hai tên ( cũ )là Trang và Thiều bên vờ nờ nờ, Trang nhặt vấn đề giỏi nhưng thể hiện thô, lão Thiều không thể bỏ được màu  hoa cải bên sông, có khi lão í viết  chuyện mới toe nhưng do sến rện thế, nên  tưởng cũ.


Blog đẹp nhất là Cô gái đồ long. Đẹp cả hai góc độ hình thức và nội dung. Từ ngày thoát ra khỏi tờ cướp giết hiếp, nàng vững vàng trên chiếu nhất của làng báo văn hóa nghệ thuật. Giá mà Tuổi trẻ hay Thanh niên( hê hê hê) rước được nàng về dinh cho nó đỡ cũ mòn cũ mỏi thế, nhỉ?


Blog phóng khoáng nhất của lão An Hoàng trung tướng. Không có bất cứ ngôn từ nào bị mặc định là tục ở đây. Mấy bài về Alla Pugachova hay về chúa thánh đọc rất sảng khoái, cười đau hết mạng sườn.


Blog thất vọng nhất là của…rất phân vân. Đông A, hay vặc nhau chuyện vặt với người cmt, năm nay chim hoa cá gái(tây) cũng hơi bị nhiều, hàm lượng chất xám tụt hẳn hay Bố cu Hưng, đang tả xung hữu đột thế tự dưng  đổ đốn cũng gái cá hoa chim(miệt vườn). Nội dung tương đương, hình thức Bố cu có xấu zai hơn Đông A tẹo…Mà thôi để tên cả hai không lại bảo Beo háo sắc.


Blog đáng tiếc nhất Người buôn gió. Bạn này mà đi làm báo thì Huy Bom Đồ Long sanh mặt nhưng sau sự cố( vô duyên không thể tả được) bỏ blog. Tên Người buôn gió cũng hay nữa.


Blog xạo nhất Beo. Còn loạt bài về lão Vịnh, mới được cái mào đầu rồi vất đó, dù biết mười mươi PW sẽ đông như kiến vì dăm vài chi tiết  tướng Nam Khánh  không biên ra. Bài về anh Trần Mai Hạnh lấy lại từ blog cũ cũng phải cắt cúp chút đỉnh khi ra công khai, chủ yếu vì thương Kim Anh chứ chẳng ngán con tiều nào, làm mãi vẫn chưa xong. Bài về ông Năm Huy và những chuyện cho tới giờ chưa thấy ai nói về vụ Năm Cam, ông này  hồi còn lon quý mình nên chưa biết sửa kiểu gì để vừa trung thực vừa không mếch lòng. Bài về vụ  mụ Hương Hồ định gả chồng( đại gia Việt not Hàn) cho Beo bất thành…Sang năm biên không xong thì tiếp tục giữ danh hiệu này đi tranh cử ở đại hội Đảng toàn quốc.


Blog đẹp gái thứ nhì. Giải này hơi đông, nhắm mắt nhặt thử Boo Boo, Mari Sến, Moonlight, Hậu Khảo cổ, Hồ Lan Hương, Cô gái đồ long…Đồ Long Khảo cổ hiếm vòng 1, Hương Hồ thừa vòng 2, Boo thiếu vòng 3. Còn lại Sến và Moon. Nhưng hai đứa này, từ ngày phát lộ tính yêu chồng, lốc liếc chán phèo. Ngoài hoa hậu( ai cũng phải biết), năm nay các ngôi á coi như trống vắng. Vậy đi.


 


 

Những sự kiện khủng năm 2009

1.Việt nam mua vũ khí hạng nặng của Nga.


Thứ nhất, việc mua vũ khí này thay đổi hẳn cục diện biển Việt Trung. Thứ hai, thay đổi rất lớn trong quan hệ đối tác chiến lược với Nga. Thứ ba, rúng động Asean.


Bonus: Bác Tàu phá gần chết vụ mua bán này. Ôi, tớ yêu  Putin quá đi mất!


2. Thiên tai ở miền trung.


So với tất cả các nước  trong khu vực bị đồng thiên tai thì Việt nam là nước giảm thiểu thiệt hại người và của tốt nhất.


3. ODA đạt mức kỷ lục.


Vấn đề ở đây không phải là 8 tỷ đôla, mà là sự tin tưởng vào khả năng phát triển ổn định và năng lực điều hành nền  kinh tế của Việt nam của các tổ chức tín dụng thế giới, bất chấp cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu chưa chấm dứt.


4. POP xin lỗi nhân dân Việt.


Trong sứ điệp gửi giáo hội nhân khai mạc năm Thánh, POP viết thế này:”Năm thánh là  một thời điểm thuận lợi cho việc hòa giải với Thiên Chúa và anh em đồng loại. Trong ý hướng đó chúng ta nên nhìn nhận những sai lỗi chúng ta đã phạm trong quá khứ và hiện tại đối với anh em đồng bào, và xin tha thứ”.


Khi mà cả thế giới thần phục quốc gia bé  bằng một tổ dân phố này thì việc POP xin lỗi là cực kỳ hiếm. Lời xin lỗi này nằm trong các điều kiện để đặt quan hệ ngoại giao VI-VA.


Bonus: Có lẽ Vatican đánh giá  cừu Việt cuồng tín nhất khu vực nên mới xuống nước đến thế?


5. Vụ án Lật đổ chính quyền có tổ chức của LCĐịnh, NTTrung….


Chuyện chống đối nhà nước thì không có gì mới, nhưng đây là lần đầu tiên hình thành một tổ chức viết hiến pháp phân chia chức tước sẵn, nếu lật có đổ. Đây cũng là lần đầu tiên tên các nhân vật nước ngoài not Việt kìu hỗ trợ cho lật đổ được nêu đích danh. 4 trí thức( xém nữa thì 5) tây học đầu hàng nhanh quá khiến tớ mất cơ hội câu PW, chán!


 

Những phát ngôn súc động nhất chong năm

1. Ngoài ý kiến chung thì tôi có thêm một ý tôi hoan nghênh ông Obama vì ông tuyên bố đóng cửa nhà tù Guantanamo mà nhưng mà tôi nói ông Obama ơi vấn đề này khó lắm đấy tôi chúc ông phải nỗ lực phải thực hiện cho bằng được cái này, tôi nói mà tôi nhìn ông tôi thấy ông ấy chăm chú lắm cũng lắng nghe,  như thế mình vừa động viên vừa đi phân hóa cái nội bộ của ổng.


2. Việt nam Cuba như trời đất sinh ra, một anh phía đông một anh phía tây, chúng ta thay nhau canh giữ hòa bình cho thế giới. Cuba thức thì Việt nam ngủ, Việt nam gác thì Cuba nghỉ.


Do Cu Việt cùng ngủ  nên xảy ra vụ 11/9. Hai vị trí trên đều của bác Philo


3. Có những vụ giải quyết khiếu kiện, thanh tra có lần họ mang đến cho tôi cả trăm ngàn đôla... tôi nói rằng tôi không chấp nhận thái độ như vậy, nếu anh tiếp tục “nhì nhằng” thì tôi sẽ xử lý theo quy định của pháp luật. Do đó nhiều người đã phải mang tiền về…


Thắc mắc  làm sao bác chánh thanh tra to nhất nước  không biết quy định về quản lý ngoại hối? Vác tưng ấy đôla tiền mặt trong người là vi phạm pháp luật rành rành ngay trước mắt( chưa bàn đến việc hối lộ), thế mà bác ấy bỏ qua cho vác về xong lại vác chuyện lên báo khoe khoản đạo đức cách mệnh, là sao?.Thắc mắc cái đo đỏ thứ hai, trong số nhiều người mang tiền về ấy sau đấy có ai bị thanh tra không, hả bác Truyền?
4. Vụ đăng lại tin của báo Tàu trên Báo điện tử Đảng Cộng sản, ông Tổng biên tập giải thích trên báo Tuổi trẻ: “Chúng tôi coi đây là một tai nạn nghề nghiệp, vì cậu đánh máy lúc bấy giờ đã quá giờ, cậu ấy đánh xong và đang định hỏi thì lại quên mấy cái chữ biên tập… cái chữ “ngang ngược” viết ở ngoài, thì cậu đánh máy nhận rồi nhưng không đưa vào, nên tự nhiên làm sai lệch thông tin”.


Giống như vụ cậu designer dùng hình quân đội Tàu photoshop lại làm pano ngày thành lập quân đội ấy,  sự súc động ở đây thuộc  về những người cố tình khuyếch trương sự vụ vặt để nêu cao tinh thần chống Tàu trên cả nhiệt tình của mình. Tọa sơn Tàu quan ruồi muỗi chích  nhau. Gậy ông toàn nện trúng lưng ông.


( Một số bình chọn, dấu chấm phẩy trong câu là của người viết)